Home Tags QNX

Tag: QNX

เผยโฉมรูปหน้าจอของ BlackBerry OS 10 ระบบเเรกที่เปลี่ยนมาใช้ QNX

เเฟนๆ ของ BlackBerry คงได้ใจชื้นขึ้นมาอีกหน่อย เพราะใครที่ติดตามคงจะทราบสถานการณ์ของ BlackBerry ว่าไม่ค่อยดีนักเพราะเสียส่วนเเบ่งการตลาดไปอย่างต่อเนื่อง ถึงเเม้จะออกตัว BlackBerry OS 7 มาเเต่ก็ไม่สามารถเรียกศรัทธากลับคืนมาได้เพราะเป็นการเปลี่ยนฮาร์ดเเวร์ให้ทันสมัยขึ้นเท่านั้น เเต่ระบบนั้นยังเรียกว่าเก่าเหมือนเดิม (ถึงเเม้หน้าตาจะดีขึ้น) สุดท้ายเเล้วทาง BlackBerry ก็ประกาศฝากความหวังกับ QNX ที่ซื้อมาปรับปรุงเเละใช้ใน Playbook ตัวเเรกว่าจะเป็นอนาคตของบริษัทต่อจากนี้ไป

blackberry-10-os-1

รูปของ BlackBerry OS 10 ครั้งนี้ได้มาจากบริษัทตัวเเทนโฆษณาของ BlackBerry ที่รับทำเคมเปนจ์โฆษณา ซึ่งในเอกสารนั้นมีรูปภาพที่ใช้ในการโฆษณาเเละพบอินเตอร์เฟซใหม่ของ BlackBerry ที่เป็นจอสัมผัสเเละมีหน้าตาเปลี่ยนไปเกือบทั้งหมด โดยจากรูปที่เห็นเป็นการ์ดทั้ง 4 ใบนั้นเหมือนว่าจะเป็น Widget เพื่อไว้เเสดงข้อมูลต่างๆ นั่นเอง เเละไอคอนที่หน้าโฮมสกรีนสามารถเปลี่ยนเเปลงไปได้ เช่น Pictures จะเเสดงตัวอย่างรูปที่เรามีไว้ในเครื่อง ส่วน Alarms ก็เเสดงเวลาที่เราตั้งปลุกเอาไว้ นอกจากนี้ยังมีระบบโฟลเดอร์ที่เเสดงไอคอนภายในอีกด้วย อีกทั้งมี Universal Inbox เเล้ว ไม่จำเป็นต้องเข้าไปเชคทีละเมล์ทีละเเอคเคาท์อีกต่อไป

blackberry-10-os-3

blackberry-10-os-2

blackberry-10-os-4

เเต่ดูเเล้วอินเตอร์เฟซนั้นไม่สอดคล้องกับรูป BlackBerry OS 10 ที่ออกมาก่อนหน้า ก็เป็นไปได้ว่ารูปนี้ก็อาจจะเป็นหนึ่งในรูปคอนเซ็ปเท่านั้นก็เป็นไปได้ครับ

 

ที่มา : Carckberry

เผยโฉมรูปหน้าจอของ BlackBerry OS 10 ระบบเเรกที่เปลี่ยนมาใช้ QNX

เเฟนๆ ของ BlackBerry คงได้ใจชื้นขึ้นมาอีกหน่อย เพราะใครที่ติดตามคงจะทราบสถานการณ์ของ BlackBerry ว่าไม่ค่อยดีนักเพราะเสียส่วนเเบ่งการตลาดไปอย่างต่อเนื่อง

ลือ !! RIM “อาจ”ยอมแพ้ หยุดไลน์ PlayBook และเตรียมถอนตัวจากวงการแท็บเล็ต

เรียกได้ว่าเป็นปีที่อะไรๆก็ไม่ใช่สำหรับ BlackBerry ของ RIM จริงๆครับ เนื่องด้วยมีรายงานออกมาว่า RIM ตัดสินใจหยุดไลน์ของผลิตภัณฑ์ BlackBerry PlayBook ไปเรียบร้อยแล้ว

รวมมิตรข่าว BlackBerry : PlayBook ยอดขายห่วย เตรียมลดราคา, ปล่อยสมาร์ทโฟน QNX พร้อมอัพเดท PlayBook เดือนหน้า

RIM บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน BlackBerry? รายงานยอดขาย และรายได้ในการประกาศผลประกอบการ พบว่ายอดขายต่ำกว่าการคาดการณ์ไว้มาก ฝั่งสมาร์ทโฟนขายได้ราว 10.6 ล้านเครื่อง ลดลง 15%...

ผลสำรวจล่าสุดตลาดเเท็บเล็ต ผู้ซื้อกว่า 95% อยากได้ iPad มากกว่ายี่ห้ออื่น

เหมือนตลกร้ายน่าเศร้าสำหรับผู้ผลิตเเท็บเล็ตเจ้าอื่นๆ ที่หลังจากเห็น Apple ลงมาลุยตลาดใหม่ด้วย iPad เเละเห็นว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เเต่ผลสำรวจจาก The New York Times...

สมาร์ทโฟน QNX ตัวแรกอาจมาเร็วกว่าเดิม ปลายปีนี้เจอกัน

จากข่าวล่าสุดของสมาร์ทโฟนของ BlackBerry นามว่า "Colt" ที่จะเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ QNX คาดว่าจะมีการเปิดตัวช่วงต้นปี 2012 ล่าสุดมีข่าวลือซ้อนมาอีก เจ้ารุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวเร็วขึ้นเป็นปลายปี 2011...

Playbook ไม่มี BB Services เพราะว่ายังพัฒนาไม่เสร็จ, รอพบ QNX สมาร์ทโฟน + BB Services...

วันนี้ก็มีความคืบหน้าเกี่ยวกับตัว BlackBerry มาเล่าสู่กันฟัง สำหรับใครที่ไม่ค่อยได้ติดตาม BlackBerry มา ก่อนอื่นต้องเกริ่นว่า ตอนนี้ BlackBerry กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนถ่ายระหว่างตัวระบบปฏิบัติการที่หน้าตาดูล้าสมัยไปหน่อยในยุคนี้ ไปยังระบบ QNX ที่ BlackBerry พยายามจะผลักดันมาเป็นระบบปฏิบัติการใหม่เเทน

RIM ถอดใจ! หั่นแผนการผลิต PlayBook 10″ ออก มุ่งเป้าทำสมาร์ทโฟน QNX แทน

จากก่อนหน้านี้ RIM เคยประกาศว่าจะทำแท็บเล็ต BlackBerry PlayBook ขนาด 10 นิ้วออกมาด้วย หลังจากออกรุ่น 7 นิ้วมาแล้วได้ผลตอบรับพอสมควร

RIM น่าห่วง ผลประกอบการแย่ / PlayBook ขายได้ 5 แสนเครื่อง

RIM ผู้ผลิตโทรศัพท์ชื่อดังอย่างเหล่า BlackBerry ทั้งหลาย รวมไปถึง PlayBook แท็บเล็ตที่ออกวางจำหน่ายไปแล้วระยะหนึ่ง

มาตามสัญญา RIM โชว์เเอพเเอนดรอยด์บน PlayBook เเบบเต็มตา

มาตามสัญญา RIM โชว์เเอพเเอนดรอยด์บน PlayBook เเบบเต็มตา

พรีวิว BlackBerry PlayBook : ทิศทางในอนาคตของ RIM ในปี 2011

พรีวิว BlackBerry PlayBook : ทิศทางในอนาคตของ RIM ในปี 2011

MOST POPULAR

HOT NEWS