Tag: Normandy

อินเตอร์เฟซ Nokia X หลุดมาอีกมุม เห็น Tile UI กันแบบชัดๆ

เหลือเวลากันอีกไม่ถึง 1 สัปดาห์ก็จะถึงงานเปิดตัวของ Nokia X กันแล้วซึ่งถือเป็น Android เครื่องแรกจากทาง Nokia ซึ่งนอกจากรูปเพรสของเครื่องในวันนี้ก็มีอินเตอร์เฟซและบางส่วนของเครื่องจริงออกมาให้เห็นกันแล้ว จากอินเตอร์เฟซนั้นถ้าไม่บอกว่า Nokia X เป็น Android ก็คงจะคิดว่าเป็น Windows Phone กันอย่างแน่นอนเพราะจาก Tile ที่ปรากฏนั้นไม่เหมือนกับอินเตอร์เฟซ Android แบบมาตรฐานมากนัก และยังจะมากับเซอร์วิสของ Nokia อย่าง HERE Maps แต่ที่น่าสนใจนั้นเรายังไม่ได้เห็น …
[อ่านต่อ]

Nokia Normandy ปรากฏชื่อขึ้นเว็บขายของเวียตนาม พร้อมสเปคแบบสมบูรณ์

ดูเหมือนว่า Android จาก Nokia ที่เป็นความฝันของหลายๆ คนจะปรากฏกลายเป็นความจริงขึ้นมาว่าจะได้วางจำหน่ายกันอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะดูแปลกๆ ไปอยู่บ้างเพราะดันออกมาภายหลังที่ Microsoft ได้ซื้อส่วนธุรกิจมือถือจาก Nokia ไป ซึ่งในตอนนี้ก็พบว่าร้านขายของออนไลน์จากเวียตนามได้อัพสเปคของ Nokia Normady ที่เป็น Android รุ่นแรกจาก Nokia ขึ้นบนเว็บไซต์แล้ว ซึ่งมีรายละเอียดของสเปคมาด้วยดังนี้ครับ หน้าจอขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 854 x 480 พิกเซล …
[อ่านต่อ]

Nokia Normandy จะวางจำหน่ายในชื่อ Nokia X เปิดตัววันที่ 25 มีนาคมนี้

จากที่มีข่าวของ Normandy ออกมาได้ระยะหนึ่งซึ่งข้อมูลที่หลุดออกมานั้นก็พบว่าเครื่องนั้นถูกพัฒนาจนถึงขั้นว่าเกือบเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งดูเหมือนว่าในที่สุดมือถือ Android จาก Nokia จะลงมาวางจำหน่ายค่อนข้างแน่นอนแล้ว โดยล่าสุดนี้ทาง @evleak ได้เผยข้อมูลล่าสุดออกมาว่า Normady นั้นจะวางจำหน่ายจริงในชื่อ Nokia X และมีกำหนดว่าจะถูกเปิดตัวในวันที่ 25 มีนาคมนี้ อย่างไรก็ตาม Normady นั้นถือเป็นสมาร์ทโฟน Android ที่พัฒนามาก่อนที่ Microsoft จะทำการซื้อกิจการในส่วนผลิตมือถือจาก Nokia ไป ถึงแม้ว่า Normady …
[อ่านต่อ]

หลุดอินเตอร์เฟซ Normandy อินเตอร์เฟซ Android ในแบบฉบับของ Nokia

หลังจากที่เครื่อง Android ที่ทาง Nokia กำลังพัฒนาอยู่ในชื่อ Normandy ปรากฏออกมาให้เห็นตัวจริงกันตามสื่อต่างๆ ในตอนนี้เราก็ได้พบรายละเอียดเพิ่มเติมของ Normandy เพิ่มเติม โดยในครั้งนี้เป็นส่วนของอินเตอร์เฟซ ถึงแม้ว่า Nomandy นั้นจะใช้ Android แต่อินเตอร์เฟซนั้นก็มีลักษณะเป็นตาราง ที่คล้ายกับ Live Tiles ที่เราพบเห็นกันตามปกติของ Windows Phone ที่ Nokia ก็ใช้อยู่นั่นเอง ส่วนที่น่าสนใจก็คือหน้าโฮมสกรีนหลักนั้นดูเหมือนไอคอนจะถูกแบ่งชัดเจนระหว่างแอพของระบบที่มาในแบบสีโทนเดียวกับแอพภายนอกที่ติดตั้งจาก Google Play ที่แสดงแต่ไอคอนเท่านั้น …
[อ่านต่อ]

ฝันที่ไม่อาจไม่มีวันเห็นจริง Nokia Normandy ที่รันบน Android KitKat พร้อมผลเบนช์มาร์ค

จากที่มีเครื่องต้นแบบของ Nokia ในรหัสการพัฒนาว่า Normandy ที่จะเป็นเครื่องที่รัน Android ตัวแรกของ Nokia แต่ว่าในที่สุด Nokia ส่วนมือถือก็ถูก Microsoft เจ้าของ Windows Phone ซื้อกิจการไปเรียบร้อย ซึ่งเป็นไปได้สูงว่า Normandy นั้นจะไม่มีทางออกมาได้เห็นเดือนเห็นตะวันกันอย่างแน่นอน แต่เจ้า Normandy ก็มีการพัฒนาออกมาได้ระยะหนึ่งจนเราได้เห็นอินเตอร์เฟซของ Normandy ที่รันบน Android ออกมาให้เห็นกันตามด้านล่างนี้ จากดีไซน์นั้น โทนและการใช้สีโดยรวมนั้นจะมีความสดใส คล้ายกับที่เราเห็นในตระกูล …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก