Home Tags Nexus 5

Tag: Nexus 5

เอาจริงดิ.. Google เตรียมนำ Nexus 5 กลับมาปัดฝุ่น อัพสเปคยัด Android M ลงตลาดปีนี้

Nexus-5-1-940x549

รายงานใหม่ล่าสุดที่น่าประหลาดใจสุดๆออกมาอีกแล้ว เมื่อมีรายงานว่า Google มีแผนที่จะนำเอา LG Nexus 5 ซึ่งถือเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงมากรุ่นหนึ่งในตระกูล Nexus ออกมาปัดฝุ่นอัพเกรดสเปค พร้อมส่งออกสู่สายตาชาวโลกพร้อม Android M กันเลยภายในปีนี้

ซึ่งเหตุผลที่เป็น Nexus 5 นั้นน่าจะเป็นผลมาจากความนิยมที่ถือได้ว่าสูง และดูเหมือนว่า Nexus 6 ตัวใหม่ล่าสุดนั้นจะทำผลงานออกมาได้ไม่เป็นที่น่าพอใจมากนัก จึงต้องเอารุ่นยอดนิยมมาปัดฝุ่นกันใหม่

ตัว Nexus 5 ก็ถือเป็นรุ่นที่น่าใช้มากเลยทีเดียวรุ่นหนึ่ง เพราะด้วยขนาดหน้าจอและตัวเครื่องที่ถือว่าลงตัว และการอัพเดตที่ต่อเนื่องจากทาง Google ประกอบกับสเปคที่สมน้ำสมเนื้อกับราคาที่ออกมา ทำให้ได้รับความนิยมในหมู่ Power User และ Developer มากเลยทีเดียว แต่เอาจริงๆ ข้อด้อยมันก็เยอะอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความจุแบตเตอรี่ที่ก็ไม่ได้มากมายนัก ลำโพงนี่จัดได้ว่าเข้าขั้นไม่ค่อยเวิร์ค และกล้องหลังที่มาแบบดิบๆ ไม่ได้ปรับแต่งอะไรเลย ภาพที่ออกมาก็ดิบๆ กันซะจนหลายคนรับไม่ค่อยจะได้ ซึ่งเอาจริงๆ คนที่ไม่สนเรื่องพวกนี้ก็มีอยู่แค่ 2 กลุ่มด้านบนนั่นแหละครับ

ว่ากันว่า Nexus 5 ตัวใหม่นี้จะมาพร้อมสเปคจัดเต็มแบบไม่เกรงใจใคร ถึงหน้าตามันจะเหมือนเดิมเป๊ะๆ ก็เถอะ เพราะมันจะยัดเอาจอ Quad HD ชิปประมวลผล Snapdragon 810 แรม 3 GB รอมอีก 128 GB ลงไปแทนของเดิม ซึ่งพูดเลยว่าแรงจนหลายๆ รุ่นยังอาย แต่ดูจากสเปคแล้ว แบตเตอรี่คงไหลเป็นน้ำแน่ๆงานนี้

และดูเหมือนจะมีความเป็นไปได้ด้วยว่ามันอาจจะมาพร้อม USB Type-C เพื่อต้อนรับการมาของ Android M ด้วยก็เป็นได้ ส่วนด้านกล้องหลังนั้นก็คาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นระบบ Dual-Sensor ความละเอียด 16 ล้านพิกเซลแทน เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายในที่แสงน้อยด้วย ส่วนในเรื่องราคายังไม่เป็นที่พูดถึง แต่ถ้าออกมาจริง ดูจากสเปคแล้วคงไม่เบาแน่นอน น่าจะเน้นเจาะกลุ่มไปที่ผู้ใช้แบบ Power User และ Developer อย่างจริงจังแน่นอน

 

ที่มา : CultofAndroid

เอาจริงดิ.. Google เตรียมนำ Nexus 5 กลับมาปัดฝุ่น อัพสเปคยัด Android M ลงตลาดปีนี้

รายงานใหม่ล่าสุดที่น่าประหลาดใจสุดๆออกมาอีกแล้ว เมื่อมีรายงานว่า Google มีแผนที่จะนำเอา LG Nexus 5 ซึ่งถือเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงมากรุ่นหนึ่งในตระกูล Nexus ออกมาปัดฝุ่นอัพเกรดสเปค พร้อมส่งออกสู่สายตาชาวโลกพร้อม Android M กันเลยภายในปีนี้

Google ไปเยือน LG คาดอาจจะมี Nexus จาก LG ออกมาอีกครั้ง

ถือเป็นคู่สร้างคู่สมกันจริงๆสำหรับ Google และ LG ที่เคยทำสมาร์ทโฟน Android จนได้รับความนิยมอย่างสูงไปแล้วถึง 2 รุ่นกับ Nexus 4 และ Nexus 5 และคงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้ามันจะมีอีกสักรุ่นที่ทาง Google ให้ทาง LG ช่วยผลิตขึ้นมาให้

บ๊ายบาย Google เลิกขาย Nexus 5 อย่างเป็นทางการละจ้า

ประกาศอย่างเป็นทางการล่าสุดจากทาง Google เกี่ยวกับการประกาศเลิกจำหน่าย Nexus 5 สมาร์ทโฟนเรือธงจากทาง Google เมื่อปีที่แล้วอย่างเป็นทางการ

มาดูพลังกล้อง Nexus 5 ที่ถ่ายเป็นไฟล์ RAW (แบบแต่งแล้ว) เทียบกับไฟล์ JPEG ปกติกัน จะเทพขึ้นขนาดไหน !!

หนึ่งในฟีเจอร์ของ Android 5.0 Lollipop ที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องถ่ายรูป ก็คือมันสามารถถ่ายแล้วเก็บภาพเป็นไฟล์ RAW (ไฟล์ภาพดิบที่ยังไม่ผ่านการตกแต่งและบีบอัดเป็น JPEG ตามปกติ) ได้ด้วย...

มาดูกันขำๆก่อนว่า Android 5.0 Lollipop มีอะไรใหม่บ้าง น่าใช้ไหม (พร้อมคลิปวิดีโอ)

หลังจากที่ Google ปล่อย Android 5.0 Lollipop ออกมาให้ตระกูล Nexus ทั้ง Nexus 5 และ Nexus 7(2013) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเตรียมปล่อยให้อัพเดตผ่านทาง OTA ในเร็วๆนี้ วันนี้เราเลยมีคลิปทดสอบเล็กๆน้อยๆมาให้ดูกันว่า จาก Developer Preview ครั้งที่แล้วนั้น มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง

ผลเบนช์มาร์ก Nexus 5 (2014) ปรากฏ Android L ย่อมาจาก Lion?

เครื่อง Nexus ในปีนี้นั้นผลเบนช์มาร์กที่ผ่านมาก็เห็นจะมีแต่เครื่องแท็บเล็ตจาก HTC เท่านั้น แต่จากผลเบนช์มาร์กล่าสุดนี้พบเครื่อง Nexus ที่น่าจะเป็นมือถือเป็นครั้งแรกที่ใช้ชื่อว่า Nexus 5 (2014)...

ลดกว่านี้มีอีกไหม? Dtac จัดเต็ม ลดราคาเครื่องช็อกโลก Nexus 5 – 5,450 บาท, iPhone 5s...

ดีแทคจัดโปรโมชั่นสุดโหด! เพียงย้ายค่ายเบอร์เดิมมาใช้ดีแทคแบบรายเดือนก็รับไปเลยส่วนลดมือถือสูงสุดถึง 15,650 บาท โดยรุ่นเด่นที่น่าสนใจนั้นมีดังนี้ iPhone 5s 16GB ราคาพิเศษ 13,900 บาท?(ต้องสมัครแพ็คเกจดีแทค 999...

พรีวิว Android L บน Nexus 5: ถ้าใช้งานจริงจัง อย่าลง

เมื่อคืนที่ผ่านมา Google ก็ได้เปิดให้ดาวน์โหลดไฟล์อิมเมจของระบบปฏิบัติการ Android L Developer Preview ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน Google I/O ให้สำหรับ...

T-Mobile ปล่อย Android 4.4.3 สำหรับ Nexus 5 และ Nexus 7 แล้ว

การอัพเดตครั้งนี้สำหรับ Tablet ที่ติดสัญญากับทาง T-Mobile เท่านั้นนะครับ โดยการเปลี่ยนแปลงก้ไม่มีอะไรมาก

ลือ!!! Android 4.4.3 กำลังอยู่ในระหว่างการทดสอบ คาดออกมาแก้บัคกล้องใน Nexus 5

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เจ้าพ่อข่าวหลุดอย่าง LlabTooFeR ได้ทวีตข้อความออกมา กล่าวถึงการทดสอบ Android 4.4.3

MOST POPULAR

HOT NEWS