Home Tags NEC

Tag: NEC

NEC ออก Medias X 06E สมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ระบายความร้อนด้วยน้ำ

ถ้าพูดถึงมือถือ Android ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว ก็คงไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นที่มี Android แปลกๆ ออกมาอย่างเช่นมือถือสองหน้าจอ ในตอนนี้ก็มีมือถือที่ระบายความร้อนด้วยน้ำออกมาแล้ว ซึ่งจะทำให้ความร้อนที่กระจายออกมาจากตัวเครื่องนั้นน้อยลงและถือจับได้ง่ายขึ้นเมื่อสมาร์ทโฟนถูกใช้งานที่ต้องใช้พลังประมวลผลสูงหรือเปิดใช้งาน 3G/4G เป็นระยะเวลานาน

โดย Medias X06E นั้นออกแบบมาสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะเหมือนกับ HTC Rhyme ที่ไม่ชอบความร้อนจากตัวเครื่องที่ทำให้ใช้งานได้ไม่สบายมือโดยบริเวณด้าน หลังนั้นมีฮีทไปป์ต่อเข้ากับซีพียูที่ช่วยกระจายความร้อนไปยังแผ่นกราไฟต์ ที่วางขนานคู่ไปกับเมนบอร์ดด้านหลัง ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ระบายความร้อนให้กว้างขึ้นนอกจากส่วนใหญ่นั้นซีพียูบน มือถือไม่มีระบบกระจายความร้อนเช่นนี้ ความร้อนส่วนใหญ่จึงอยู่ที่บริเวณที่มีซีพียูเท่านั้น นอกจากนี้แล้วยังช่วยให้ใช้งานในสภาพฟูลโหลดได้นานกว่าปกติ เนื่องจากไม่มีอาการโอเวอร์ฮีทจนซีพียูทำการลดความเร็วลงเพื่อไม่ให้เครื่อง ร้อนจนเกินไป

ในแง่ของสเปคนั้นใกล้เคียงกับ HTC One โดยใช้ซีพียู Snapdragon 600 ความเร็ว 1.7 GHz หน้าจอ 4.7 นิ้ว ความละเอียด 720p กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล โดยจะวางขายในญี่ปุ่นผ่านเครือข่าย NTT Docomo ในเดือนมิถุนายนนี้ครับ

 

ที่มา : The Verge

NEC ออก Medias X 06E สมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ระบายความร้อนด้วยน้ำ

ถ้าพูดถึงมือถือ Android ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว ก็คงไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นที่มี Android แปลกๆ ออกมาอย่างเช่นมือถือสองหน้าจอ ในตอนนี้ก็มีมือถือที่ระบายความร้อนด้วยน้ำออกมาแล้ว ซึ่งจะทำให้ความร้อนที่กระจายออกมาจากตัวเครื่องนั้นน้อยลงและถือจับได้ง่ายขึ้นเมื่อสมาร์ทโฟนถูกใช้งานที่ต้องใช้พลังประมวลผลสูงหรือเปิดใช้งาน 3G/4G เป็นระยะเวลานาน โดย...

NEC Medias W มือถือดูอัลคอร์ Android สองหน้าจอ สามารถใช้รวมหรือแยกก็ได้

ความพยายามในการสร้างมือถือ 2 หน้าจอนั้นมีมาสักระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งก็มีรุ่นพี่ก่อนหน้าอย่าง Kyocera Echo ในปีนี้ทาง NEC ก็ได้ออกมือถือในรูปแบบสองหน้าจอนี้อีกครั้งในชื่อ Medias W ? การออกแบบเพื่อเชื่อมต่อระหว่างสองหน้าจอนั้น...

รีวิว NEC Medias S-101 การเข้ามาของสมาร์ทโฟน NEC ตัวเเรกในไทย

เมื่อพูดถึง NEC นั้นหลาย หลายคนในบ้านเราจะนึกถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นหลักเสียมากกว่า เเต่ในประเทศญี่ปุ่นนั้น NEC เองก็ทำมือถือด้วยในซีรีย์ Medias โดยรุ่นเเรกที่ทาง NEC นำเข้านั้นคือ...

ลองจับ NEC Medias สมาร์ทโฟน Android กันน้ำ (ของเเท้)

วันนี้มีงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนจาก NEC รุ่นหนึ่ง ซึ่งในหมายเชิญก็ไม่ได้บอกว่าเป็นรุ่นอะไร ปล่อยให้ลุ้นกันเอาเอง โดย NEC ก็เป็นเเบรนด์ที่ค่อนข้างใหม่ในวงการมือถือ ซึ่งผมเองก็เคยได้ยินชื่อจาก NEC ว่าทำเครื่อใช้ไฟฟ้าจำพวกโทรทัศน์เท่านั้น

NEC เปิดตัว Medias ES N-05D: สมาร์ทโฟนผู้ทำลายกำแพงความบาง 7 มม.

สงครามความบางของสมาร์ทโฟนยังคงแข่งกันต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ล่าสุดบริษัทญี่ปุ่นอย่าง NEC ก็มาเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ทำลายกำแพงความบาง 7 มม. ได้อีกรุ่นแล้วในชื่อ NEC Medias ES N-05D ที่บางเพียง 6.7 มม. แต่สเปคจัดเต็มนะ!

MOST POPULAR

HOT NEWS