Home Tags Microsoft Mobile

Tag: Microsoft Mobile

Windows Phone รุ่นต่อไป อาจจะเรียกสั้นๆแค่ว่า Windows 10

รู้สึกช่วงนี้ Microsoft จะชอบเปลี่ยนชื่อนู่นนี่นั่นไปหมด ล่าสุดก็มีข่าวลือปนกับข่าวหลุดออกมาว่า Windows Phone รุ่นต่อไป จะใช้ชื่อเพียงแค่ว่า Windows 10

Microsoft จัดหนัก ส่ง WP รุ่นใหม่ 2 รุ่นรวด Lumia 532 และ 435

ดูเหมือนว่า Microsoft จะยังไม่ยอมอยู่นิ่งๆเลยตอนนี้ เพราะล่าสุดได้ออกสมาร์ทโฟนระบบ Windows Phone 8.1 ออกมาใหม่ถึง 2 รุ่นด้วยกันคือ Lumia 532 และ Lumia 435 ซึ่งต่างก็เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดทั้งคู่ ราคาและสเปคใกล้เคียงกันมาก ก็ต้องลองไปดูกันว่าตัวไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากกว่ากัน

[CES 2015] Microsoft เปิดตัว Nokia 215 และ 215 Dual SIM ฟีเจอร์โฟนยังไม่หายไปไหน

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft จะยังไม่ละทิ้งฟีเจอร์โฟนไปเสียทีเดียว โดยล่าสุดได้ออกรุ่นใหม่ออกมาโดยใช้ชื่อว่า Nokia 215 และ 215 Dual SIM ซึ่งดูเหมือนว่าทาง Microsoft จะเอาชื่อของ Nokia ไปไว้ใช้สำหรับฟีเจอร์โฟนโดยเฉพาะ (สมาร์ทโฟนตระกูล Lumia เปลี่ยนเป็น Microsoft แทน) ซึ่งราคาที่ออกมานี่น่าสนใจมากเลยทีเดียวเพราะราคาแค่ 30 ดอลลาร์หรือประมาณ 1,000 บาทเท่านั้น

Microsoft กำลังหัวปั่นกับการแก้ปัญหาจอของ Lumia 930 อยู่ในตอนนี้

ดูท่าทางงานนี้ทาง Microsoft จะมีงานหนักรอให้ต้องแก้ไขอยู่จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว และหนึ่งในหลายๆปัญหาก็คือปัญหาของเจ้า Lumia 930 ที่มีรายงานปัญหาเข้ามาทั้งเรื่องความร้อนที่มากเกินไป และปัญหาต่างๆเกี่ยวกับจอแสดงผล ที่มีสีผิดเพี้ยน ออกม่วงๆ ในหลายๆเครื่องเลยทีเดียว

แอพพลิเคชั่นยอดนิยมประจำเดือนที่ผ่านมาของ Windows Phone เน้นไปที่แอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟนระดับล่าง

นี่เป็นผลการสำรวจจากทาง Microsoft เองเกี่ยวกับ จำนวนยอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นประจำเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา พบว่ากว่า 71% เป็นแอพพลิเคชั่นที่ออกแบบมาสำหรับสมาร์ทโฟนระดับล่างที่มีแรมต่ำนั่นเอง โดยในนิยามคำว่าแรมต่ำของทาง Microsoft ก็คือสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบ Windows Phone 7 ที่มีแรม 256 MB และ Windows Phone 8 ที่มีแรม 512 MB

GFX Benchmark ยืนยันกล้อง 14 ล้านมาจริงใน Lumia 1330

หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อนมีข่าวลือเกี่ยวกับรุ่นสืบทอดของ Nokia Lumia 1320 ออกมาซึ่งน่าจะใช้ชื่อว่า Lumia 1330 (RM-1062) ในตอนนี้ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมไปโผล่บน GFX Benchmark แล้ว

Microsoft ใกล้ปล่อยอัพเดตใหม่ให้ Windows Phone รองรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหวระดับ 4K

ต้องขอแสดงความยินดีด้วยกับผู้ใช้ Nokia Lumia 830, 930, Icon และ 1520 ในบางประเทศที่จะได้รับการอัพเดต Lumia Denim ก่อนใคร ให้เอาไปใช้เล่นในช่วงเทศกาลที่กำลังจะมาถึงนี้แล้ว

พูดเป็นเล่น : Microsoft อาจจะไม่ออกเรือธง Lumia ตัวใหม่จนถึงกันยายนปีหน้า

หลังจากที่ทาง Nokia ถูก Microsoft ซื้อไปอย่างเป็นทางการเรียบร้อยไปแล้ว ดูเหมือนว่าความเคลื่อนไหวของทาง สมาร์ทโฟนตระกูล Lumia จะไม่ค่อยมีออกมาให้เห็นเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะ อย่างยิ่งเรือธงของทางฝั่ง Windows Phone ที่นับตั้งแต่การเปิดตัว Lumia 930 ที่มีในเดือนเมษายน 2014 และ Lumia 1520 เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2013 ยังไม่มีสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ออกมาเลย

ต่อไปนี้จะไม่มี Nokia Lumia อีกแล้ว แต่จะกลายเป็น ‘Microsoft Lumia’ แทน

ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับการเปลี่ยนชื่อของ Nokia Lumia หลังจากที่ Nokia ถูก Microsoft ซื้อกิจการไป และมีแผนที่จะเปลี่ยนชื่อมาก่อนหน้านี้แล้วด้วย ซึ่งคราวนี้ก็ออกมาประกาศอย่างจริงจังแล้วว่า Nokia Lumia นั้นจะถูกเปฃี่ยนชื่อเป็น Microsoft Lumia แทน

[ข่าวลือ] มือถือ Lumia ที่ใช้ Android กำลังจะมาภายใต้แบรนด์ Nokia by Microsoft

เป็นที่น่าแปลกใจพอสมควรกับข่าวนี้ที่ทาง @evleaks ได้ออกมาทวีตข้อความว่าทาง Nokia ที่ถูก Microsoft ซื้อไปนั้น กำลังจะออก Lumia ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android แทนที่จะเป็น Windows Phone อย่างที่เป็นมาก่อนหน้านี้

MOST POPULAR

HOT NEWS