Tag: LG G4

มาซักที!! LG G4 เปิดอัพเดท Android 6.0 Mashmallow ผ่าน OTA ในประเทศไทยแล้ว!!!

หลังจากที่ผู้ใช้งาน LG G4 ในบ้านเรานั้นต่างรอคอยการมาเยือนของ Android 6.0 Marshmallow และในที่สุดก็ถึงเวลาสิ้นสุดการรอคอยอย่างเป็นทางการกันสักที เนื่องจาก LG ประเทศไทยได้ปล่อยอัพเดท Android 6.0 Marshmallow ให้ผู้ใช้งาน LG G4 ได้อัพเดทกันไปแล้วตอนนี้ ซึ่งการอัพเดทนั้นสามารถทำได้ผ่านทาง OTA ซึ่งคำแนะนำในการอัพเดตนั้นมีดังต่อไปนี้ คำแนะนำในการอัพเดตเป็น Android 6.0 Marshmallow สำรองข้อมูลที่สำคัญๆ  อย่างเช่น รายชื่อผู้ติดต่อ,ภาพถ่าย,เพลง,วีดีโอ ให้เรียบร้อยก่อนเป็นอันดับแรก …
[อ่านต่อ]

LG G4 ในยุโรปเริ่มได้รับการอัพเดต Android 6.0 Marshmallow เช่นกันแล้ว

ถือว่าทำได้ไม่เลวเลยสำหรับทาง LG ที่คราวนี้ก็เช่นเคยที่เป็นค่ายมือถือค่ายแรกๆที่ทำการอัพเดต Android เวอร์ชั่นใหม่ ให้กับสมาร์ทโฟนของตัวเอง ตามหลังตระกูล Nexus ไม่นานนัก ซึ่งคราวนี้ Android 6.0 Marshmallow ก็ได้ทำการปล่อยอัพเดตไปในหลายๆที่แล้ว เริ่มจาก Poland ตามมาด้วยเกาหลี และตอนนี้ก็เริ่มไปอัพเดตในโซนยุโรปแล้ว โดยตอนนี้ ได้มีการรายงานจากผู้ใช้ในหลายๆประเทศเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยรอมในแต่ละประเทศก็จะต่างกันไปตามด้านล่างนี้ครับ
[อ่านต่อ]

วิธีปิดการใช้งานฟังก์ชั่น KnockON (แตะสองครั้งเพื่อเปิดหน้าจอ) บน LG G4 และ LG V10!!

  KnockON เป็นหนึ่งฟังก์ชั่นที่มีมานานแล้วในมือถือ LG  หรือเรียกง่ายๆคือฟังก์ชั่นแตะหน้าจอสองครั้งเพื่อปิดหน้าจอ การใช้งานก็แค่แตะสองครั้งขณะปิดหน้าจอเครื่องจะเปิดหน้าจอขึ้นมาให้เราใช้งานเครื่อง ถ้าจะว่าไปแล้วฟังก์ชั่นนี้ถือว่าช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ซึ่งทุกวันนี้มือถือรุ่นใหม่ๆมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆการจะกดปุ่ม Power เพื่อทำการเปิด/ปิดหน้าจอในบางครั้งอาจจะทำได้ไม่สะดวก ทำให้เกิดความยุ่งยากเวลาใช้งาน แต่บางครั้งการเปิดใช้งานฟังก์ชั่นนี้อาจทำให้ต้องเปลืองพลังงานแบตเตอรี่โดยไม่จำเป็น หรือการเปิดหน้าจอขึ้นมาโดยบังเอิญ จึงทำให้หลายคนเลือกที่ปิดการใช้งาน แต่จะทำอย่างไรถ้าในเมนูการตั้งค่าไม่มีตัวเลือกให้ปิดการใช้งาน และวันนี้ผมก็มีวิธีปิดการใช้งานฟังก์ชั่น KnockON บน LG G4 และ LG V10 มาฝากกันครับ  โดยขั้นตอนในการปิดฟังก์ชั่น KnockON มีดังต่อไปนี้ 1. ดาวน์โหลดแอพ QuickShortcutMaker  ซึ่งจะเป็นแอพที่จะช่วยค้นหาฟังก์ชั่นเล็กๆน้อยที่ซ่อนอยู่ในระบบของเรา โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่ Play …
[อ่านต่อ]

LG G3 ได้อัพเดต Android 6.0 Marshmallow แล้วเร็วๆนี้!!

  ล่าสุดเป็นข่าวดีของผู้ที่ใช้ LG G3  เพราะขณะนี้ได้มีข่าวออกมาว่าจะได้รับการอัพเดตเป็น Android 6.0 Marshmallow ในกลางเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งอาจเป็นวันที่ 16-18 ธันวาคม ซึ่งล่าสุดได้มีข่าวเปิดเผยออกมาจากประเทศโปแลนด์ว่าในขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการทดสอบครั้งใหญ่ และเหมือนกับ LG G4 ที่ได้อัพเดต Android 6.0 Marshmallow ไปแล้วในประเทศโปแลนด์ และสำหรับ LG G3 นั้นก็จะได้รับการอัพเดต Android 6.0 Marshmallow ในประเทศโปแลนด์เป็นประเทศแรกเช่นเดียวกับ LG G4     …
[อ่านต่อ]

เผยโฉม LG G4 สีใหม่วางขายแล้วในประเทศเกาหลี!!

ล่าสุด LG ได้เปิดตัว LG G4 สี White Gold และวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่ประเทศเกาหลี โดยในรุ่นนี้จะเน้นในกลุ่มลูกค้าผู้หญิงและกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งตัวเครื่องด้านหน้าและด้านหลังนั้นจะเป็นสีขาวส่วนด้านข้างของตัวเครื่องนั้นจะเป็นสีทองตัวเครื่องนั้นจะใช้วัสดุเหมือนกับรุ่นที่แล้ว เนื่องจากเปลี่ยนแปลงแค่เพียงสีของตัวเครื่องเท่านั้น และสเปคของ LG G4 White Gold Edition นี้ไม่แตกต่างจาก LG G4 รุ่นก่อนๆทั้งขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้วแบบ QHD ซีพียู Snapdragon 808 กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล …
[อ่านต่อ]

LG G4 ได้อัพเดท Android 6.0 แล้วที่เกาหลี!!

ในเดือนที่แล้ว LG ได้ปล่อยอัพเดท Android 6.0 Mashmallow ให้กับ LG G4 ไปแล้วในประเทศโปแลนด์ ซึ่งคล้ายกับเวอร์ชั่น beta เพื่อต้องการจับตามองประสิทธิภาพของเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ และล่าสุดผู้ใช้งาน LG G4 ในประเทศเกาหลีนั้นได้รับการอัพการอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น Android 6.0 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทาง LG ได้ปล่อยให้อัพเดทผ่านทาง OTA และในเวอร์ชั่นนี้จะมีฟีเจอร์เด่นๆอย่าง Doze Mode ที่จะช่วยประหยัดพลังงานโดยการปิดแอพที่ทำงานเป็นเบื้องหลัง ซึ่งจะช่วยให้มือถือของเรานั้นสแตนบายได้นานยิ่งขึ้น …
[อ่านต่อ]

LG G4 เริ่มได้รับ Android 6.0 Marshmallow แล้วในโปแลนด์ แถมล่าสุดโดนรูทแล้วด้วย

หลังจากสัปดาที่แล้วทาง LG ได้ออกมายืนยันว่า เตรียมจะส่ง Android 6.0 Marshmallow ให้กับผู้ใช้แล้วเร็วๆนี้ ล่าสุดไม่ทันพ้นสัปดาห์ดีก็มีรายงานแล้วว่าเริ่มมีผู้ใช้ใน โปแลนด์เริ่มได้รับการแจ้งเตือนให้อัพเดตกันแล้ว
[อ่านต่อ]

LG G4 จะได้รับการอัพเดท Android 6.0 แล้วในสัปดาห์หน้า!!

  หากเทียบกับมือถือรุ่นที่ไม่ใช่ Nexus ดูเหมือนว่า LG G4 จะเป็นมือถือรุ่นแรกที่จะได้รับการอัพเดทเป็น Android 6.0 ซึ่งในขณะนี้ LG ได้ประกาศว่าจะเริ่มทยอยปล่อยอัพเดทในสัปดาห์หน้าโดยจะเริ่มจากรุ่น LG G4 เป็นรุ่นแรกและเหมือนที่ได้ปล่อย Android 5.0 ให้กับ LG G3 ได้อัพเดท ซึ่งในประเทศโปแลนด์ได้รับการอัพเดทเป็นประเทศแรก และในครั้งนี้ก็เช่นกันสำหรับผู้ใช้ LG G4 ในประเทศโปแลนด์ก็กำลังจะได้รับการอัพเดท Android 6.0 ในสัปดาห์หน้า ส่วนประเทศอื่นๆในทวีปยุโรป เอเชีย …
[อ่านต่อ]

หรือ LG G2 จะไม่ได้ไปต่อใน Android 6.0 Marshmallow

ต้องขอออกตัวก่อนนะครับว่าข่าวนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันใดๆทั้งสิ้นจากทาง LG แต่มีคนไปพบเองโดยบังเอิญ โดยข้อมูลนี้ปรากฎบนเว็บไซต์ LGWorld.com ซึ่งเป็นแหล่งรวม Content ต่างๆที่ทาง LG รับรองเอง ซึ่งมั่นใจได้ว่าไม่น่าจะเป็นข้อมูลหลอกแน่นอน
[อ่านต่อ]

แนะนำ สุดยอด 5 มือถือ สำหรับการเล่นเกมส์ในยุคนี้

หากพูดถึงเรื่องเกมส์ หลายคนก็คงจะเคยเล่นกันมากบ้าง ตั้งแต่สมัยเครื่องคอนโซล เครื่องเล่นเกมส์สีขาวแดง กับกราฟฟิกแบบ 8 บิต มุมมอง 2 มิติ และเสียงเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ ในสมัยนั้น เกมส์ส่วนใหญ่ล้วนแต่เป็นเกมส์แนวผจญภัย และ RPG เป็นส่วนใหญ่ ที่ในปัจุบันถูกนำมาทำใหม่ซ้ำไปมาอยู่หลายครั้ง ถัดมาก็จะเป็นเครื่องเกมส์พกพา เช่นเกมส์บอย และ PSP ส่วนด้านเกมส์คอนโซล ก็ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง อย่างของค่าย Sony ที่รู้จักกันในชื่อของ Playstation 2 3 …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก