Tag: iPhone Tip

[Tip] วิธีการลบเลขทีละตัวในเครื่องคิดเลข iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

พบกับทิปทริค iPhone สั้นๆ แต่ใช้งานได้จริงกันอีกแล้วครับ รอบนี้เป็นเทคนิคการใช้งานแอปพลิเคชันเครื่องคิดเลขที่ติดมากับเครื่อง iPhone นี่แหละ เคยไหมครับ เวลาที่ใช้แอปพลิเคชันเครื่องคิดเลข กำลังกดใส่ตัวเลขแต่ดันใส่เลขผิด อยากจะลบเลขแค่หลักเดียว ไม่รู้ทำยังไง ครั้นจะกดปุ่ม c ก็ดันเป็นการล้างตัวเลขทั้งหมดซะอย่างนั้น วิธีการลบตัวเลขทีละหลักในเครื่องคิดเลขไอโฟนนี่ไม่ยากเลยครับ แค่เราเลื่อนหน้าจอตรงตัวเลข จากซ้ายไปขวา หรือจากขวาไปซ้ายก็ได้ แค่นี้ก็สามารถลบเลขได้ทีละหลักแล้ว แถมให้ เครื่องคิดเลขแบบโปร หรือเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ที่สามารถใส่สูตรได้ iPhone ของเราก็ทำได้นะครับ แค่เอียงหน้าจอเท่านั้นเอง (แต่เครื่องต้องเปิดโหมดหมุนหน้าจอเอาไว้ด้วยนะ)
[อ่านต่อ]

[Tip] วิธีการเพิ่มคีย์บอร์ดภาษาไทยใน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus (iOS 9 ขึ้นไป)

สำหรับมือใหม่ iPhone อาจจะสงสัยว่าคีย์บอร์ดภาษาไทยนี่เขาเพิ่มกันยังไง เพราะถ้าเราเลือกภาษาของ iPhone ในตอนแรกเป็นภาษาอังกฤษเนี่ย ตัวเครื่องจะมีคีย์บอร์ดให้เราเป็นคีย์บอร์ด Eng กับ Emoji Keyboard ซึ่งเราก็ต้องมาทำการเพิ่มคีย์บอร์ดภาษาไทยด้วยตัวเอง ซึ่งก็มีวิธีการง่ายๆ ดังนี้เลย เข้าไปที่ Setting > General > Keyboard > Keyboards จากนั้นเลือกที่ Add New Keyboard… แล้วก็เลือกเพิ่มคีย์บอร์ดภาษาไทย เท่านี้ก็จะสามารถใช้งานคีย์บอร์ดภาษาไทยได้แล้วครับ โดยเราสามารถเลือกได้ด้วยนะว่าจะใช้เป็นคีย์บอร์ดแบบ 5 …
[อ่านต่อ]

[Tip] วิธีการย้ายรายชื่อ และปฏิทินจากมือถือ Android ไปยัง iPhone

ถ้าเป็นเมื่อก่อนเนี่ย จะเปลี่ยนโทรศัพท์ทีนึงก็ต้องมาคอยจดชื่อใส่กระดาษเพื่อที่จะได้เมมรายชื่อจากเครื่องเก่าไปยังเครื่องใหม่ใช่ไหมครับ หรือบางคนที่เมมชื่อไม่ยาวก็สามารถใช้การเซฟรายชื่อไปยังซิมการ์ดแทนได้เหมือนกัน แต่ก็ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ยุ่งยากพอสมควร ไม่เหมือนสมัยนี้ ยุคที่เราเข้าสู่โลกแห่งสมาร์ทโฟน ไม่ต้องมาคอยจดชื่อใส่กระดาษเหมือนแต่ก่อนแล้ว สำหรับวิธีการย้ายรายชื่อจากมือถือแอนดรอยไปยัง iPhone ก็ทำได้ง่ายๆ ตามนี้เลยครับ เริ่มบนมือถือแอนดรอย เข้าไปที่ Setting > Account > Google เลือกที่ Account Google ที่ใช้ประจำ ติ๊กถูกที่ Contact, Email และ Calendar จากนั้นรอให้ Sync …
[อ่านต่อ]

[Tip] วิธีการตั้งค่าให้ iPhone 6s และ iOS 9 แสดงตัวเลขเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่ [Battery Percentage]

ทิปนี้อาจจะเป็นทิปเบสิค ที่เพื่อนๆ หลายคนคงทราบกันดีแล้ว ว่าตั้งค่าให้ iPhone แสดงเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่นั้นทำอย่างไร แต่ผมเชื่อว่ามีเพื่อนๆ อีกหลายคนที่ยังไม่ทราบครับ และส่วนตัวผมก็มองว่าการแสดงเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่นี่ช่วยได้มากในการใช้งานจริง เพราะเราจะได้รู้ว่าตอนนี้แบตเหลือเท่าไหร่แล้วนะ ควรจะเริ่มชาร์จไฟได้หรือยัง หรือควรจะหยุดเล่นก่อนเดี๋ยวแบตหมด เป็นต้น ส่วนวิธีการตั้งค่าให้ iPhone แสดงเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่ใน iOS 9 นี่ก็ไม่ยากครับ อันดับแรกให้เข้าไปที่ Setting > General > Usage > ทำการเปิด Battery Percentage …
[อ่านต่อ]

[Tip] วิธีการลง iOS 9 Public Beta บน iPhone และ iPad ทำยังไง มาดูกัน!!

ตอนนี้ Apple ได้ปล่อย iOS 9 Public Beta ให้บุคคลทั่วไปที่ไม่ใช่นักพัฒนา ได้ทดลองใช้ระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดของโลก iPhone และ iPad โดย iOS 9 Public Beta ตัวนี้เป็นเวอร์ชันเดียวกับ iOS 9 Beta 3 ที่ Apple ปล่อยให้นักพัฒนาได้ลองใช้กัน และถ้าถามว่า iOS 9 Public …
[อ่านต่อ]

[iPhone Tip] ปิดแอพใน Multitasking อย่างรวดเร็วด้วยสามนิ้ว (iOS 7 ขึ้นไป)

ฟีเจอร์ที่สำคัญฟีเจอร์ฟีเจอร์หนึ่งของ iOS ก็คือการทำงานแบบ Multitasking ครับ นอกจากจะเรียกดูได้ว่าเราเคยเปิดแอพอะไรไปบ้างแล้ว ยังสามารถปิดแอพพลิเคชันนั้นเพื่อไม่ให้มันทำงานอยู่เบื้องหลังได้อีกต่างหาก อย่างเช่นแอพพลิเคชั่นประเภทแผนที่ที่มีการเรียกใช้ Location Service เป็นต้น แล้วเคยเบื่อเวลาที่ต้องมานั่งไล่ปิดแอพที่ละแอพใน iPhone ไหมครับ วันนี้เรามีวิธีลัดที่สามารถช่วยให้ปิดแอพรวดเร็วทันใจมาฝากกัน โดยใช้ประโยชน์จากระบบมัลติทัชของ iPhone นี่แหละ เริ่มต้นด้วยการเข้า Multitasking ก่อนเลยครับ ด้วยการกดปุ่มโฮมติดกันสองครั้ง ก็จะเข้าสู่หน้าจอ Multitask ดังรูปทางซ้ายเลย จากนั้นก็ใช้สามนิ้วของเราวางที่หน้าต่างแอพทั้งสาม แล้วลากมันขึ้นไปพร้อมกัน ตามรูปทางขวามือ เท่ากับว่าเราสามารถเคลียร์แอพได้ทีละ 3 แอพ แค่นี้ก็ไม่ต้องมาคอยไล่ปิดทีละแอพแล้ว …
[อ่านต่อ]

[Tip] วิธีการปิด 4G ไปเลือกใช้ 3G หรือ 2G บน iPhone 6 และ iPhone 6 Plus (iOS 8.1 ขึ้นไป)

หนึ่งในวิธีการแก้ปัญหาแบตเตอรี่หมดไวของ iPhone 6, iPhone 6 Plus และ iPhone รุ่นก่อนๆ ก็คือการเลือกใช้ประเภทของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตให้เหมาะสมครับ ถ้าเรียงตามลำดับของพลังในการสูบแบตเตอรี่ แน่นอนว่า 4G LTE มาเต็มแน่นอน เพราะเชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงมาก ก็ย่อมกินแบตเตอรี่มากกว่าใครเพื่อน แต่ถ้าเราไม่ได้ต้องการความเร็วในการเชื่อมต่อที่มากในระดับ 4G หล่ะครับ จะเลือกปิดอย่างไร หรืออยากจะใช้แค่ 3G ควรทำอย่างไรดีนะ? วิธีการตั้งค่าให้ iPhone เลือกเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบ 3G หรือ …
[อ่านต่อ]

[Tip] วิธีการเปิดโหมดหน้าจอขาวดำบน iPhone และ iPad (iOS 8 ขึ้นไป)

รู้หรือไม่ว่า iPhone และ iPad ที่เราใช้ๆ กันอยู่เนี่ย สามารถเปลี่ยนให้หน้าจอเป็นสีขาวดำได้นะครับ โดยโหมดหน้าจอขาวดำของ iPhone และ iPad จะออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านการมองเห็น เช่นผู้ที่เป็นตาบอดสี ที่จะมีปัญหากับการแยกแยะสีหลายๆ สี โหมดหน้าจอขาวดำก็จะมาช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ได้ครับ สำหรับวิธีการเปิดโหมดหน้าจอขาวดำบน iPhone และ iPad ก็ทำได้ตามนี้เลยครับ เข้าไปที่ Setting > General > Accessibility > เปิด Grayscale …
[อ่านต่อ]

เจาะถูกจุด!!! ขั้นตอนเช็คอัตราการกินแบตเตอรี่ของแต่ละแอพพลิเคชั่นใน iPhone

จุดอ่อนของการใช้ iPhone ที่หลายๆคนพูดถึงก็คือ ในเรื่องของแบตเตอรี่ วันนี้ทีมงาน Specphone TV จึงขอนำเสนอวิธีการตรวจสอบง่ายๆ ที่ทำได้ด้วยตนเองว่า แอพฯใดกินแบตฯมากที่สุด!!!!
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก