Tag: Apple A7

Apple A7 เป็น CPU ระดับ Desktop แต่เหมือนไม่มีแอพพลิเคชั่นไหนใช้ได้เต็มที่

Anandtech ได้ทำการเปิดเผยผลการวิเคราะห์โครงสร้างของ Apple A7 ที่อยู่ใน iPhone 5s โดยเป็นที่รู้กันว่าใช้สถาปัตยกรรมแบบ 64 bit
[อ่านต่อ]

เจาะลึก: Apple เลือกใช้ชิป A7 แบบ 64 บิตบน iPhone 5S ทำไม ในเมื่อโลกมือถือยังอยู่ที่ 32 บิต

นับตั้งแต่ Apple ประกาศว่าชิปประมวลผล A7 ใน iPhone 5S เป็นชิปประมวลผลบนสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่รองรับการประมวลผลแบบ 64 บิต
[อ่านต่อ]

รายงานเผยชิป A7 ใน iPhone 5S จะรองรับ 64-bit แรงกว่าเดิม 31% และอาจมีชิปแยกสำหรับตรวจจับการเคลื่อนไหว

นอกเหนือจาก iPhone 5C ที่มีภาพหลุดขณะทดสอบออกมาแล้ว ฝั่งของ iPhone 5S ก็ไม่น้อยหน้า เมื่อมีรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับชิปประมวลผล Apple A7 ออกมาอีกชุดว่า Apple ได้ดำเนินการทดสอบชิปประมวลผลรุ่นใหม่สำหรับ iPhone 5S มาระยะหนึ่งแล้ว และคาดว่าน่าจะอยู่ในการทดสอบขั้นสุดท้ายแล้ว ซึ่งตัวชิป Apple A7 นี่มีลักษณะพิเศษที่เหนือกว่าชิปประมวลผลสำหรับโมบายล์ในตลาดทุกๆ ตัวก็คือการรองรับการประมวลผลชุดคำสั่ง 64-bit และ 32-bit ในขณะที่ชิปตัวอื่นๆ ยังคงรองรับแค่ 32-bit …
[อ่านต่อ]

รายงานเผย Samsung จะไม่ได้เป็นผู้ผลิตชิป Apple A7 ให้อุปกรณ์ iDevice ค่อนข้างแน่นอนแล้ว

ในช่วงที่่ผ่านมา หลายๆ ท่านคงได้เห็นข่าวคราวการฟ้องกันไปมาเรื่องสิทธิบัตรระหว่าง Apple กับ Samsung ส่งผลให้ความสัมพันธ์เชิงธุรกิจของทั้งสองบริษัทมีแนวโน้มไม่ราบรื่นอย่างที่เคยเป็นมา ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือฝั่ง Apple ที่ปรับลดการใช้ชิ้นส่วนจาก Samsung ลง จนมีรายงานว่าชิปประมวลผล Apple A7 ที่คาดว่าจะมาอยู่ใน iDevice รุ่นต่อไป อาจจะเปลี่ยนไปใช้บริการ TSMC ซึ่งเป็นบริษัทในไต้หวันให้มารับหน้าที่แทน Samsung (ที่ปัจจุบันยังผลิตชิป A6 กับ A6X ให้อยู่) ล่าสุดมีรายงานจาก The …
[อ่านต่อ]

Samsung โดนทิ้ง! Apple เลือก TSMC ผลิตชิป Apple A6/A7

ก่อนหน้านี้ Apple เพิ่งแบ่งชิ้นเค้กซัพพลายเออร์ผู้ผลิตชิป Apple A6 จาก Samsung ไปเป็นของ TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company) ที่หลายคนกังขาว่านี่เป็นเรื่องของความขัดแย้ง หรือว่าเป็นเพียงแค่ธุรกิจเท่านั้น ล่าสุดดูเหมือนว่า? Apple พยายามจะหนีห่าง Samsung ไปอีกขั้นแล้ว มีข่าวว่า Apple ทำสัญญากับ TSMC ว่านอกจากจะให้ผลิตชิป Apple A6 ที่จะส่งของได้ในปี 2012 …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก