Home Tags Apple A6

Tag: Apple A6

[รวมข่าวลือ] iPad mini จอ Retina อาจเลื่อนไปเปิดตัวปีหน้า / Apple เตรียมผลิต CPU สำหรับ iDevice ด้วยตนเอง

ในข่าวนี้ขอเป็นการรวมข่าวลือของ Apple สองข่าวไว้ด้วยกันเลยนะครับ

iPad mini จอ Retina Display

ในประเด็นเรื่องของ iPad mini รุ่นใหม่ที่จะเปลี่ยนมาใช้จอ Retina Display ที่ความละเอียดสูงขึ้นนั้น เชื่อว่าน่าจะเป็นที่คาดการณ์ของหลายคนอยู่แล้วว่าต้องมีมาแน่ๆ เพียงแค่ไม่แน่ชัดว่าจะเป็นเมื่อไร เท่าที่ผ่านมาก็มีกระแสข่าวลือว่าน่าจะมาตั้งแต่ iPad mini 2 ทีี่น่าจะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้เลย แต่คราวนี้ดูเหมือนว่าจะมีข่าวลือที่ไม่ค่อยดีเท่าไรมาซะแล้วครับ เมื่อมีรายงานจาก Economic Daily News ในจีนว่า Apple อาจจะเลื่อนการเปิดตัว iPad mini 2 ที่ใช้จอ Retina Display ไปเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้าแทน จากที่แต่เดิมจะได้รับการเปิดตัวในช่วงไล่เลี่ยกับ iPhone 5S เนื่องด้วยปัญหาเรื่องการผลิตจอความละเอียดสูงระดับ Retina Display ที่ยังไม่สามารถทำได้ถึงจุดคุ้มทุนสำหรับการผลิต เพราะกระบวนการผลิตที่ซับซ้อนกว่าการผลิตจอ iPad ขนาดปกติพอสมควร

Apple อาจซื้อบริษัทผลิตชิป เพื่อมาสร้างโรงงานของตนเองในอนาคต

เรื่องของการผลิตชิปประมวลผลสำหรับอุปกรณ์ iDevice นั้น เท่าที่ผ่านมา Apple ว่าจ้างให้ Samsung เป็นผู้ผลิตให้มาตลอด แต่เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า Apple อาจจะเปลี่ยนมาให้ TSMC เป็นผู้ผลิตให้ เนื่องจากปัญหาความขัดแย้งกับ Samsung

แต่ล่าสุดมีรายงานว่า Apple อาจจะมีความสนใจเข้าซื้อกิจการของบริษัท United Microelectronics Corporation (UMC) ที่เป็นบริษัทผลิตชิปจากไต้หวัน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Apple เพื่อเตรียมการสำหรับผลิตชิปประมวลผลของตนเองในอนาคต ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : Apple Insider

[รวมข่าวลือ] iPad mini จอ Retina อาจเลื่อนไปเปิดตัวปีหน้า / Apple เตรียมผลิต CPU สำหรับ...

ในข่าวนี้ขอเป็นการรวมข่าวลือของ Apple สองข่าวไว้ด้วยกันเลยนะครับ iPad mini จอ Retina Display ในประเด็นเรื่องของ iPad mini รุ่นใหม่ที่จะเปลี่ยนมาใช้จอ Retina...

Amazon ใบ้อาจเห็น iPad 3 ปลายเดือนมีนาคม, หลุดข้อมูลจาก iBoot ยืนยัน iPad ใหม่ใช้ Apple...

มีข่าวลือของ iPad รุ่นใหม่ (ในที่นี้จะเรียกว่า iPad 3 ไปก่อน) เพิ่มขึ้นมาอีกแล้ว โดยเริ่มที่วันขาย หลังจากที่ Amazon ได้เพิ่มข้อมูลของหนังสือเล่มหนึ่งที่ชื่อว่า ?Ipad 3 pour les nuls? ภาษาฝรั่งเศส และ ?Auf die Schnelle iPad 3? ในภาษาเยอรมัน ซึ่งทั้งสองชื่อนี้แปลเป็นภาษาอังกฤษว่า iPad 3 for Dummies และเตรียมวางขายในวันที่ 29 มีนาคม

ส่อเค้าดีล TSMC ล่ม ส่ง Samsung รับช่วงผลิต Apple A6

มีข่าวคราวคืบหน้าเกี่ยวกับชิป Apple A6 ที่จะใช้ในอุปกรณ์ iOS รุ่นใหม่อย่าง iPad และ iPhone รุ่นต่อไปมาเพิ่มเติมแล้ว หลังจากมีข่าวว่า Apple เลือก TSMC เป็นผู้ผลิตชิป Apple A6 แทน Samsung แล้ว แต่เอาเข้าจริงกลับกลายเป็นว่า Apple แค่ดูเชิงว่า TSMC

Samsung โดนทิ้ง! Apple เลือก TSMC ผลิตชิป Apple A6/A7

ก่อนหน้านี้ Apple เพิ่งแบ่งชิ้นเค้กซัพพลายเออร์ผู้ผลิตชิป Apple A6 จาก Samsung ไปเป็นของ TSMC (Taiwan Semiconductor...

Apple A6 เข้าสู่ไลน์การผลิตเเล้ว เตรียมถูกใช้ในปีสิ้นโลก 2012

ตัวประมวลผลรุ่นถัดไปของ Apple คือ Apple A6 เข้าไลน์การผลิตเเล้ว ซึ่งถือว่าเร็วมากเลยทีเดียว เพราะว่าตัวสินค้าเเอปเปิลในปีนี้ อย่าง iPhone 5 ที่จะใช้ตัวประมวลผลเเบบ Dual Core เหมือน iPadยังไม่ทันออกเลยด้วยซ้ำ

Apple เปลี่ยนซัพพลายเออร์จาก Samsung มาเป็น TSMC เเทน

จากคดีการฟ้องร้องที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก คงเหมือนเป็นฟางเส้นสุดท้ายของความสัมพันธ์ของทั้งสองบริษัท โดยเป็นที่เเน่นอนเเล้วว่า Apple ได้ว่าจ้างให้ TSMC เป็นผู้ผลิตตัวประมวลผล Apple A6 เเทน

ชิป A6 มีแววว่า Apple ไม่จ้าง Samsung ทำต่อ!!! โดยย้ายไป TSMC หรือ Intel...

อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่า ชิปประมวลผล Apple A4 ที่ใช้ใน iPhone 4 และ iPad 1 หรือ Apple A5 ที่ใช้ใน iPad 2 (iPhone 5 ก็น่าจะใช้ด้วย) ก็ล้วนแต่เป็น Samsung ที่ผลิตชิปนี้ให้ จากตอนนี้ดูเหมือนสถานการณ์จะเปลี่ยนไปแล้ว ในส่วนของชิปประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง Apple A6

MOST POPULAR

HOT NEWS