Home Tags Andorid

Tag: Andorid

หน่วยความจำโทรศัพท์เต็ม รูปเยอะ เก็บรูปไม่พอ ลองมาใช้ Google Photos สิ

Photo 2
หลาย ๆ คนอาจจะประสบปัญหาพื้นที่หน่วยความจำในโทรศัพท์นั้นเต็มหรือไม่เพียงพอต่อการใช้งาน บางทีเครื่องแจ้งเตือนแต่ก็ไม่รู้จะไปลบแอปอะไรเพราะจำเป็นต้องใช้ทุกแอป วันนี้เรามีแอป Back up รูปดี ๆ มาฝากนั้นก็คือ Google Photos ที่จะมาช่วยแก้ไข้ปัญหาหน่วยความจำไม่เพียงพอต่อการใช้งานของเพื่อน ๆ ได้ โดยขั้นตอนการใช้งานต่าง ๆ นั้นไม่ยุ่งยากแถมยังช่วยให้เรานั้นเปิดดูรูปที่เราเก็บจากที่ไหนก็ได้เพียงแค่มีเน็ต

Photo

เรามาเริ่มกันดีกว่าโดยสิ่งแรกที่เราต้องทำเลยคือดาวโหลดแอป Google Photos มาก่อน Android , iOS

Photo
หลังจากที่เราโหลดเสร็จตัวแอปจะให้เราใส่ Gmail อันนี้ถ้าเพื่อน ๆใช้เป็นระบบ Android มันจะทำการ Auto login ให้เอง แต่ถ้าใช้ iOS ก็ใส่รหัสตามที่แอปขอ หลังจากนั้นเครื่องก็จะ Back up รูปให้เองสำหรับใครที่มีรูปค่อนข้างเยอะให้รอสักพักจนกว่า แทบ Back up จะบอกว่า Back up เสร็จแล้ว

Photo 5
เพิ่มเติมการ Back up ข้อมูลจะมีให้เราเลือกอยู่ 2 แบบ

  • แบบแรกที่คือการเก็บรูปคุณภาพสูง ไม่จำกัดจำนวน ขนาดไม่เกินความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ถ้าเกินระบบจะทำการย่อไฟล์ภาพให้เหลือขนาด 16 ล้านพิกเซล
  • แบบที่ 2 เก็บรูปแบบดั้งเดิมไม่มีการบีบอีด โดยจะมีพื้นที่ให้ฟรี 15 GB

Photo 2
หลังจากที่ Back up เสร็จแล้วก็มาถึงวิธีที่จะทำให้เครื่องของเรานั้นได้พื้นที่หน่วยความจำเพิ่ม นั้นก็คือลบรูปที่อยู่ในเครื่องทั้งหมดโดยการกดแถบเมนูข้างบนและเลือก Free up space หรือ เพิ่มพื้นที่ว่างโดยการลบรูปแบบนี้หลายคนอาจจะกลัวว่ารูปจะหาไปหมดเลยหรือเปล่าอันนี้ต้องบอกก่อนว่า ตัวแอปนั้นจะเลือกลบรูปที่เราได้ทำการ Back up ไว้แล้วเท่านั้น ทำให้เรามั่นใจได้เลยว่าการลบรูปแบบนี้จะไม่ทำให้ภาพสำคัญ ๆ ของเรานั้นสูญหายไปอย่างแน่นอน

Photo3
เพิ่มเติมสำหรับ iPhone  Google จะมีการแจ้งเตือนให้เราเข้าไปลบรูปใน อัลบั้มที่ลบล่าสุด และกดปุ่มเลือก มุมขวาบน และกดลบทั้งหมด เพียงเท่านี้ เราก็จะได้พื้นที่หน่วยความจำของเราคืนมาแล้ว

นอกจากจะมี Google Photo แล้ว บรรดาผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือค่ายต่าง ๆ ในบ้านเราก็มี Cloud ให้ลูกค้าใช้บริการเช่นกัน

  • AIS จะมี Ais Cloud Plus พื้นที่  100 GB ฟรี ใช้ใช้บริการในบางโปรโมชั่น
  • DTAC จะมี App Capture ให้เก็บฟรี 25 – 100 GB แล้วแต่โปรโมชั่นที่ใช้
  • True จะมี True Cloud ให้เก็นฟรีแบบไม่จำกัด สำหรับ แพ็กเกจที่รวมรายการ

หน่วยความจำโทรศัพท์เต็ม รูปเยอะ เก็บรูปไม่พอ ลองมาใช้ Google Photos สิ

หลาย ๆ คนอาจจะประสบปัญหาพื้นที่หน่วยความจำในโทรศัพท์นั้นเต็มหรือไม่เพียงพอต่อการใช้งาน บางทีเครื่องแจ้งเตือนแต่ก็ไม่รู้จะไปลบแอปอะไรเพราะจำเป็นต้องใช้ทุกแอป วันนี้เรามีแอป Back up รูปดี ๆ มาฝากนั้นก็คือ Google...

ยืนยันแล้ว! มือถือตัวท็อปจาก Meizu จะใช้หน่วยประมวลผล Exynos 7420 ตัวเดียวกับที่อยู่ใน Galaxy S6

รองประธานของบริษัท Meizu เปิดเผยว่า บริษัทได้ตัดสินใจที่จะใช้หน่วยประมวลผล Exynos 7420 ที่อยู่ในมือถือรุ่นท็อปของ Samsung ในตอนนี้ กับมือถือเรือธงของ Meizu...

เปิดตัวในไทยแล้ว!!! กับ Acer Iconia Tab A500 แท็บเล็ต Honeycomb ขนาด 10.1 นิ้ว...

หลังจากที่มีข่าวในต่างประเทศมาตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา และแล้ววันนี้เมื่อโบร์ชัวร์ในไทยออก ความจริงก็ปรากฎ ด้วยราคาเปิดตัวเพียง 17,900 บาทเท่านั้น พร้อมด้วยสเปกที่น่าสนใจทีเดียว อาทิ ซีพียู NVIDIA Tegra 250...

TeamViewer สำหรับสมาร์ทโฟน Android มาแล้ว!!! แถมยังใช้ควบคุม Mac ได้อีกด้วย

ก่อนหน้านี้คงจะปัญหานิดหน่อย หากคุณเป็นคนที่ใช้ MacBook / iMac แต่ดันใช้มือถือ Android ซึ่งในวันนี้ก็จะหมดกับปัญหานี้ไปแล้ว ด้วยแอพพลิเคชั่น ...

ผู้ให้บริการต่างต้องการเพิ่มรายได้ในส่วนของสมาร์ทโฟน แต่ก็จำเป็นต้องให้ความรู้แก่ลูกค้าในการใช้คุณสมบัติที่ล้ำสมัย

ผลสำรวจทั่วโลกระบุ ผู้ให้บริการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กำลังเผชิญปัญหาต้นทุนการให้บริการหลังการขาย ลูกค้าสมาร์ทโฟนที่สูงขึ้น เชื่อเครื่องมือสนับสนุนการทำงานใหม่ๆ พร้อมคุณสมบัติด้านโปรแกรมวินิจฉัย (diagnostics)?สำหรับเจ้าหน้าที่ ศูนย์ให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ช่วยขจัดปัญหาได้ กรุงเทพฯ (25?กุมภาพันธ์?2554): แอมด็อคส์?(NYSE: DOX)?ผู้นำตลาดในด้านนวัตกรรมระบบบริการลูกค้า?...

Whatsapp แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋งที่ไม่ควรพลาด!!! สำหรับขา Chat คุยกันข้ามระบบ

สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาแนะนำกับแอพพลิเคชั่นสุดฮิตบน iPhone กัน อย่างWhatsapp ซึ่งตอนนี้มันได้ลามไปถึง Andorid กับ BB นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นดีๆ สำหรับการ?Chat?ใช้งานง่ายและราคาไม่แพงจนเกินไป...

Samsung พลิกโฉมวงการโทรศัพท์มือถือครั้งยิ่งใหญ่ เปิดตัวสุดยอดสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S2 และ Samsung Galaxy Tab 10.1″...

ซัมซุงพลิกโฉมวงการโทรศัพท์มือถือโลก ขนทัพนวัตกรรมสมาร์ทโฟน สร้างสีสันแห่งประสบการณ์เทคโนโลยีสุดล้ำ ในงานโมบายล์ เวิลด์ คอนเกรส 2010 ณ เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน...

MOST POPULAR

HOT NEWS