ผู้ก่อตั้ง Xiaomi อธิบายว่าทำไมถึงไม่ผลิตโทรศัพท์ที่สามารถกันน้ำได้ออกมาจำหน่าย ??

BY nayvardar | POSTED ON 21, 06, 2016 03:06pm | VIEWS
ผู้ก่อตั้ง Xiaomi อธิบายว่าทำไมถึงไม่ผลิตโทรศัพท์ที่สามารถกันน้ำได้ออกมาจำหน่าย ??

ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในปัจจุบันเริ่มหันมาให้ความสนใจที่จะเพิ่มฟีเจอร์กันน้ำให้กับเหล่าสมาร์ทโฟนมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือว่าเริ่มเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ผู้บริโภคจะเลือกซื้อสมาร์ทโฟน ซึ่งถือว่ามีความสำคัญถ้าหากเกิดสถานการณ์ไม่คาดฝันต่าง ๆ เช่นทำเครื่องตกลงบ่อน้ำ หรือว่าฝนตกกระทันหันเป็นต้น

สำหรับสมาร์ทโฟนที่นำฟีเจอร์กันน้ำที่หลายคนคุ้นเคย ไม่ว่าจำเป็น Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 Edge ซึ่งมี Galaxy S5 ที่มีฟีเจอร์กันน้ำ และอีกแบรนด์ที่เน้นเรื่องกันน้ำมาโดยตลอดนั่นก็คือตระกูล Sony Xperia Z จนถึง Xperia X Performance รวมทั้ง Motorola และ HTC บางรุ่นก็ใส่ฟีเจอร์กันน้ำมาให้เช่นกัน

Samsung-galaxy-S7-edge-waterproof-840x507

หนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของจีนอย่าง Xiaomi ได้มีลูกค้าหลายคนเรียกร้องให้ Xiaomi ผลิตโทรศัพท์ที่สามารถกันน้ำได้ ซึ่งผู้ก่อตั้ง Xiaomi Lin Jun ได้ออกมากล่าวว่า สาเหตุที่ไม่อยากผลิตโทรศัพท์กันน้ำได้นั้น เนื่องจากคุณสมบัติกันน้ำนั้นจะทำให้ชิ้นส่วนของโทรศัพท์เสียหายเร็วกว่าเวลาอันควร และทำให้ราคาเพิ่มขึ้นถึง 20 % ถึง 30 % ซึ่งถ้าหากลูกค้ายอมที่จะจ่ายส่วนต่างที่เพิ่มขึ้นมานี้ Xiaomi ก็อาจจะทำการผลิตสมาร์ทโฟนกันน้ำขึ้นมาในอนาคต

 

ที่มา Phonearena

Comments
©2018 SPECPHONE.COM - All rights reserved.