มือถือพับจอได้จาก Xiaomi จะเปิดตัวในช่วงกลางปีนี้ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่ 3x,xxx บาท

มือถือพับจอได้ กลายเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ของมือถือระดับไฮเอนด์ที่เน้นโชว์นวัตกรรม เนื่องด้วยเทคโนโลยีที่ยังใหม่อยู่ รวมถึงราคาของรุ่นที่เปิดมาค่อนข้างสูง ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะรอดูสถานการณ์ก่อนตัดสินใจซื้อ รวมถึงยังรอให้ราคาอยู่ในระดับที่เอื้อมถึงได้ง่ายกว่านี้อยู่ โดยหนึ่งในแบรนด์ที่น่าจะสามารถตอบโจทย์ข้อหลังได้อย่าง Xiaomi เองก็มีแผนที่จะส่งมือถือพับจอได้เข้าสู่ตลาดด้วยเช่นกัน หลังจากที่เคยเผยวิดีโอตัวเครื่องจริงที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาออกมาแล้วก่อนหน้านี้

Xioami Foldable Phone

รายงานล่าสุดมีข้อมูลออกมาว่า Xiaomi มีแผนที่จะเปิดตัวมือถือพับจอได้อย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ซึ่งก็คือช่วงกลางปีนี้ โดยจุดที่เป็นไฮไลท์ของรายงานนี้ก็คือราคาครับ เนื่องจากแหล่งข่าวระบุว่า มือถือพับจอได้ของ Xiaomi จะมีราคาเริ่มต้นเพียงครึ่งเดียวของ Samsung Galaxy Fold ที่เปิดตัว เปิดราคาไปแล้วก่อนหน้านี้ด้วยราคา $1,980 คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 63,000 บาท เท่ากับว่าราคาเปิดตัวของมือถือพับจอได้จาก Xiaomi จะอยู่ที่ราว ๆ 30,000 กว่าบาทเท่านั้น ซึ่งถ้ารายงานนี้เป็นเรื่องจริง ก็เท่ากับว่ามือถือพับจอได้ของ Xiaomi รุ่นนี้จะเป็นมือถือพับจอได้ที่ราคาย่อมเยาที่สุดในทันที

โดยจุดที่ทำให้ Xiaomi ตั้งราคาเครื่องได้ต่ำกว่า ทางแหล่งข่าวระบุว่าเนื่องมาจาก Xiaomi เลือกใช้พาเนลจอ OLED จาก Visionox Technology ที่ทาง Xiaomi เป็นผู้สนับสนุนในด้านเงินทุนและทรัพยากรการผลิต ทำให้ได้ชิ้นส่วนจอในราคาที่ไม่แพงนัก

ที่มา: iGyaan, GSMArena

Tags: