อัพเดทราคา Redmi 9A ราคาล่าสุดปี 2022 ทั้งเครื่องเปล่าและติดโปรจาก AIS, dtac ซื้อที่ไหนดี

ราคา Redmi 9A ราคาล่าสุดเครื่องเปล่าติดโปร AIS dtac true 2022 fea

อัพเดทราคา Redmi 9A ราคาล่าสุดปี 2022 ทั้งเครื่องเปล่าและติดโปรจาก AIS, dtac ซื้อที่ไหนดี

เริ่มต้นเดือนสุดท้ายของปี 2022 ที่จะถึงวันขึ้นปีใหม่กันอีกครั้ง มือถือหลายๆ แบรนด์ในปีนี้ก็ได้มีการเปิดตัวกันมาเรื่อยๆ ทั้งยี่ห้อเจ้าใหญ่และเจ้าเล็ก รวมไปถึงยี่ห้อใหม่ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในไทยปีนี้ก็ดูคึกคักมากเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะผ่านมาจะหมดปี 2022 แล้ว แต่มือถือรุ่นเก่าหรือว่ารุ่นที่เปิดตัวออกมานานแล้ว แต่ยังคงมีคนหาซื้อมาใช้งานกันอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นก็คือรุ่น Redmi 9A จากเครือของ Xiaomi ที่เปิดตัวออกมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2020 จนถึงปัจจุบันก็ยังคงมีคนหาซื้อกันอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงเฉพาะเครื่องเปล่าที่ขายอยู่บนหน้าร้านค้าของ Xiaomi เท่านั้น แต่ตัวแทนจำหน่ายรวมไปถึงค่ายอย่าง AIS และ dtac ก็ยังมีการนำมาวางขายพร้อมแพ็กเกจแบบคุ้มๆ ให้เลือกซื้ออยู่ด้วยเหมือนกัน วันนี้ทาง Specphone เลยจะมาอัพเดทราคาของ Redmi 9A ราคาล่าสุดปี 2022 ทั้งราคาเครื่องเปล่าและราคาติดโปรเมื่อซื้อพร้อมแพ็กเกจจาก AIS, dtac ซื้อที่ไหนดีแต่ละที่มีราคาเท่าไหร่บ้าง

ราคา Redmi 9A ราคาล่าสุดทั้งเครื่องเปล่าและติดโปร


สเปค Redmi 9A

ราคา Redmi 9A ราคาล่าสุดเครื่องเปล่าติดโปร AIS dtac true 2022 1

ก่อนอื่นเรามาดูสเปคของรุ่นนี้กันก่อนว่าเหมาะกับใครและการใช้งานแบบไหน ซึ่งรุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นสเปคเริ่มต้นไปจนถึงระดับกลาง ที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไป ใช้งานได้หลากหลาย หน้าจอใหญ่ เล่นเกมไม่กินสเปคถ่ายรูปพอได้ สแกนจ่ายได้สบายๆ และมีแบตอึด อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงมากนัก และยังมีเครื่องมือหนึ่งขายอยู่ทั้งจาก Xiaomi เองและจากหลายๆ ที่ จึงทำให้หลายคนยังคงหาซื้อมาใช้งานกันนั่นเอง โดยการดีไซน์ตัวเครื่องของรุ่นนี้จะเป็นแบบโค้งมนจับได้พอดีมือ แต่จะมีน้ำหนักบ้างนิดหน่อย และฝาหลังที่สะท้อนแสงพร้อมลวดลายเล็กน้อย อีกทั้งยังมีพื้นผิวที่ป้องกันรอยนิ้วมือได้อีกด้วย สมดูลกล้องจะเป็นรูปแคปซูลแนวยาว และมีขีดลากยาวมาจนถึงโลโก้ยี่ห้อ มีสามสีให้เลือกคือ Granite Grey, Peacock Green และ Sky Blue แต่ตอนนี้จะเหลือเพียงไม่กี่สีเท่านั้น

ราคา Redmi 9A ราคาล่าสุดเครื่องเปล่าติดโปร AIS dtac true 2022 2

หน้าจอของรุ่นนี้จะเป็นแบบ IPS LCD ระดับ HD+ กว้าง 6.53 นิ้วหน้าจอขนาดใหญ่ สว่างได้สูงสุด 400 นิต พร้อมแสงสีฟ้าต่ำที่ช่วยป้องกันแสงสีฟ้า ทำให้ใช้งานได้สบายตาตลอดเวลาที่ใช้งาน และยังรองรับทั้งโหมดกลางวัน, โหมดมาตรฐาน กับโหมดอ่านอีกด้วย ส่วนรูกล้องหน้าตัวนี้จะเป็นแบบ Dot Drop หรือแบบหยดน้ำ มาพร้อมชิป Helio G25 และมี RAM 2GB/ ROM 32GB รองรับ microSD 512GB ที่ได้เทคโนโลยีเกม HyperEngine ช่วยให้เล่นเกมได้อย่างไหลลื่นมากขึ้น แต่ด้วยข้อจำกัดของแรมอาจจะเล่นเกมที่ไม่กินสเปคได้ประสิทธิภาพมากกว่า รุ่นนี้ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ MIUI 12 บนพื้นฐาน Android 10 นอกจากนี้ยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ในตัวอยู่ด้วย

ราคา Redmi 9A ราคาล่าสุดเครื่องเปล่าติดโปร AIS dtac true 2022 3

ในส่วนของกล้องรุ่นนี้จะเป็นกล้องตัวเดียวที่ความละเอียด AI 13MP ถ่ายได้สีสันคมชัด พร้อมรองรับโหมดพอร์ตเทรต และมี AI คอยช่วยในการถ่ายบุคคลหรือถ่ายวิวได้สวยมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์สำหรับถ่ายวิดีโออย่าง Kaleidoscope Effect ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 5MP ที่มีพิกเซลขนาด 1.12µm ถ่ายเซลฟี่ด้วย AI Beautify และถ่ายแบบ HDR ได้ด้วย แถมยังถ่ายเซลฟี่ได้ง่ายๆ โดยใช้ฟีเจอร์ Palm Shutter หรือถ่ายด้วยการจับฝ่ามือได้สบายๆ ปลดล็อคด้วยใบหน้าก็ได้ รุ่นนี้มีแบตความจุ 5,000 mAh รองรับ Fast Charge 10W ดูวิดีโอได้ 19 ชม. และเล่นเกมได้ต่อเนื่องถึง 14 ชม. เลยทีเดียว ดูสเปคเพิ่มเติมที่นี่


ราคา Redmi 9A ราคาล่าสุดทั้งเครื่องเปล่าและติดโปร

สำหรับราคาของ Redmi 9A ราคาล่าสุด นั้นจะมีทั้งราคาที่เป็นเครื่องเปล่า และราคาที่มาพร้อมกับแพ็กเกจรายเดือนจาก AIS และ dtac ส่วนของ Truemove H ในตอนนี้จะมีขายอยู่บนช่องทาง true.officialshop บน Shopee ที่เป็นเครื่องเปล่าเท่านั้น โดยมีราคาเครื่องเปล่าและราคาแบบติดโปรดังนี้

ราคา Redmi 9A ราคาล่าสุดเครื่องเปล่าติดโปร AIS dtac true 2022 6

ราคา Redmi 9A ราคาล่าสุดแบบเครื่องเปล่า

ร้าน/ ศูนย์ราคา
Xiaomi Official Store TH (Shopee, Lazada)2,899 บาท
BaNANA3,199 บาท
AIS3,199 บาท
dtac3,199 บาท*
True Official Shop2,899 บาท
*ราคาพิเศษ 2,899 บาทจาก dtac ตามเงื่อนไขของ dtac

สำหรับราคาเครื่องเปล่านั้นจะเห็นได้ว่าราคาจาก Xiami โดยตรงกับราคาของ True นั้นจะถูกกว่าทุกที่ เนื่องจากตอนนี้มีการลดราคาอยู่ และอาจจะลดลงไปเรื่อยๆ ก็เป็นได้ ใครที่ต้องการซื้อในช่วงนี้ก็ต้องรีบกันหน่อย ส่วนค่ายหรือร้านอื่นๆ ก็จะมีราคาเท่ากันหมด ต่างกันที่ร้านไหนมีสีไหนเหลือวางขายอยู่บ้าง โดยของ BaNANA จะมีสีให้เลือกเยอะสุดแล้วถึง 5 สีเลยทีเดียว

ราคา Redmi 9A ราคาล่าสุดเครื่องเปล่าติดโปร AIS dtac true 2022 4

ราคา Redmi 9A ราคาล่าสุดแบบติดโปร

ศูนย์ราคาเริ่มต้นราคาแพ็กเกจสัญญาจ่ายล่วงหน้า
AIS999 บาท499 บาทขึ้นไป12 เดือน
dtac690 บาท599 บาท12 เดือน100 บาท

สำหรับราคาแบบติดโปร หรือว่าราคาเมื่อซื้อพร้อมแพ็กเกจนั้นจู่ 2 ค่ายที่ตอนนี้ทำโปรร่วมกับ Redmi 9A อยู่ และของ dtac นั้นจะมีราคาส่วนลดค่าเครื่องพร้อมแพ็กเกจถูกที่สุด แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีค่าชำระล่วงหน้า กับราคาแพ็กเกจเริ่มต้นที่สูงกว่าด้วย นอกจากนี้ของ dtac ยังมีอีกราคาคือ 790 บาทพร้อมราคาแพ็กเกจ 499 บาทและต้องจ่ายล่วงหน้า 100 บาทเหมือนกัน ส่วนของ AIS ถึงแม้ว่าจะมีราคาที่สูงกว่า แต่ก็ไม่ต้องชำระล่วงหน้าและยังมีของแถมให้อีกด้วย ขึ้นอยู่กับว่าเราอยากจะใช้งานของที่ไหนมากกว่ากัน ทั้งนี้ก็ต้องอ่านเงื่อนไขของแต่ละค่ายให้ดีก่อนการซื้อก่อนด้วยทุกครั้ง

ราคา Redmi 9A ราคาล่าสุดเครื่องเปล่าติดโปร AIS dtac true 2022 5

ทั้งหมดนี้ก็เป็นราคา Redmi 9A ราคาล่าสุดในปี 2022 ทั้งเครื่องเปล่าและติดโปรจาก AIS, dtac ที่เราได้นำมาอัพเดทกันในวันนี้ พร้อมเปรียบเทียบให้ดูเลยว่ารนาคาของที่ไหนคุ้มและน่าซื้อมากกว่ากัน นอกจากจะมีราคาที่ไม่สูงมากแล้ว สเปคที่ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมานานแล้ว แต่ก็ถือว่ายังเป็นรุ่นที่น่าสนใจและน่าใช้งานอยู่เหมือนกัน สำหรับคนที่ต้องการซื้อให้เด็กๆ ใช้งานแบบเริ่มต้น พกไปโรงเรียน หรือว่าจะซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ญาติผู้ใหญ่ก็ถือว่าคุ้มทั้งราคาและสเปคแน่นอน ใครที่สนใจแบบเครื่องเปล่าไม่ต้องติดสัญญาก็ซื้อกับ Xiaomi ไปเลยดีสุด หรือว่าใครอยากซื้อติดโปรก็ลองดูของ AIS กับ dtac ได้เลยว่าชอบใช้ค่ายไหนมากกว่ากัน เพราะราคาไม่ต่างกันมากเท่าไหร่นัก และถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ


ขอบคุณรูปภาพจาก Xiaomi

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก