แกะกล่องพรีวิว Sony Xperia M4 Aqua มือถือกันน้ำรุ่นล่าสุด สเปคมาครบ

แกะกล่องพรีวิว Sony Xperia M4 Aqua มือถือกันน้ำรุ่นล่าสุด สเปคมาครบ

จุดเด่นของมือถือ Sony หลายๆ รุ่นก็คือเรื่องความสามารถในการกันน้ำครับ เรียกว่าเป็นจุดที่ Sony เน้นนำเสนอจนกลายเป็นจุดที่คนจดจำไปแล้ว ว่าถ้าอยากได้มือถือกันน้ำ ก็ต้องมามองดู Sony นี่ล่ะ และนี่ก็เป็นมือถือรุ่นล่าสุดจาก Sony ที่มาพร้อมฟีเจอร์กันน้ำ นั่นคือ Sony Xperia M4 Aqua และแน่นอนว่าทางเราก็ไม่พลาดที่จะรีวิวให้ชมกันอีกเช่นเคย แต่ก่อนจะไปชมรีวิว มาชมการพรีวิวแบบแกะกล่องด่วนๆ กันก่อนครับ ว่าหน้าตามันเป็นยังไง ให้อะไรมาบ้าง

Unbox-Preview-Sony-Xperia-M4-Aqua-SpecPhone 003

มาพูดถึงสเปคกันก่อนซะหน่อย

 • ชิปประมวลผล Snapdragon 615 (MSM8939) 8 คอร์ ความเร็ว 1.5 GHz
 • แรม 2 GB
 • รอม 8 GB มีช่อง MicroSD
 • หน้าจอ IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 1280 x 720
 • กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Exmor RS
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
 • มี NFC
 • กันน้ำ กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP65/68
 • แบตเตอรี่ 2400 mAh
 • รองรับ 4G LTE ใส่ได้ซิมเดียว
 • ราคา 9,990 บาท
 • สเปค Sony Xperia M4 Aqua

สเปคของ M4 Aqua ก็จัดว่าอยู่ในกลุ่มที่โอเคครับ กำลังลงตัวในแง่ของการเป็นมือถือสำหรับการใช้งานทั่วไป ชิปประมวลผลแรงปานกลาง หน้าจอ 5 นิ้ว HD รองรับการเชื่อมต่อครบครัน จะมีก็แค่เรื่องรอมที่ให้มาแค่ 8 GB เท่านั้น (ยังดีที่เพิ่ม MicroSD ได้) ส่วนกล้องหน้า กล้องหลังก็คมชัด เหลือเฟือสำหรับการใช้ถ่ายรูปอัพลงโซเชียลอยู่ละ ราคาเปิดมาในไทยก็หมื่นนึงทอนสิบบาทนะ ส่วนตัวผมว่าโอเคกว่า Xperia C4 ซะอีก

1

อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องก็ตามมาตรฐานเป๊ะๆ เลย ได้แก่อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ, สาย Micro USB, หูฟัง (ในกล่องเครื่องเทส ไม่มีหูฟังมาให้ แต่เครื่องขายจริง มีแน่นอน)

Unbox-Preview-Sony-Xperia-M4-Aqua-SpecPhone 006

หน้าตาของ Sony Xperia M4 Aqua ก็มาในทรงเดียวกับมือถือ Sony แหละครับ ตามคอนเซ็ปท์ Omnibalance ดูหน้าตานี่ นึกว่า Xperia Z3 อยู่เหมือนกันนะ ตัวเครื่องตอนสัมผัสจริง ผมว่ามันเบามากๆ เบากว่าที่คาดเยอะเลย ส่วนวัสดุก็จัดว่าพอได้อยู่ครับ เป็นพลาสติกทั้งหมด แต่ก็งานออกมาดี หน้าจอคมชัด สีสันสวยงามสมราคา

2

ดูแต่ละมุมชัดๆ มองผ่านๆ นี่นึกว่าเป็น Xperia Z3 จริงๆ นะ เหมือนมากกกกก

Unbox-Preview-Sony-Xperia-M4-Aqua-SpecPhone 010

ส่วนด้านหลังนี่จะพอแยกความแตกต่างกับ Z3 ได้ง่ายหน่อยครับ ที่ชัดสุดก็คือแฟลชที่ย้ายมาอยู่ใต้กล้องแทน (ของ Z3 จะอยู่ทางขวา ถัดเข้ามาตรงกลางเครื่อง) ส่วนฝาหลังก็เป็นพลาสติกนะ ไม่ใช่กระจก

3

ด้านข้างเครื่องก็เป็นพลาสติกเช่นกันครับ แต่มีการทำพื้นผิวเหมือนเป็นอลูมิเนียม โดยจะมีฝาปิดแค่เฉพาะช่องใส่ซิมการ์ดและช่องใส่ MicroSD เท่านั้น ส่วนช่อง Micro USB ช่องลำโพง ช่องไมค์รับเสียง และช่องเสียบแจ็คหูฟังนี่เปิดโล่งเลย แสดงว่ามั่นใจในระบบกันน้ำของตัวเครื่องมากๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีปุ่มถ่ายภาพแยกมาให้ด้วย แก้ปัญหาเวลาเอาเครื่องลงไปใต้น้ำแล้วถ่ายรูปจากการกดปุ่มบนหน้าจอลำบาก อย่างที่เคยเป็นมาในมือถือรุ่นเก่าๆ ของ Sony

Unbox-Preview-Sony-Xperia-M4-Aqua-SpecPhone 020

ลองเปิดน้ำใส่ซะหน่อย เครื่องก็ทำงานได้สบายๆ ครับ แต่ส่วนของจอสัมผัสก็มีทัชเพี้ยนๆ ไปบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ก็ใช้เสื้อเช็ดให้จอหมาดๆ นิดหน่อยก็ใช้งานต่อได้ละ

Unbox-Preview-Sony-Xperia-M4-Aqua-SpecPhone 019

Sony Xperia M4 Aqua มาพร้อมกับ Android 5.0 Lollipop ในตัวเลย

Unbox-Preview-Sony-Xperia-M4-Aqua-SpecPhone 022

ส่วนพื้นที่รอมนั้น จากทั้งหมด 8 GB เปิดเครื่องมาใหม่ๆ จะเหลือให้ใช้งานได้เกือบๆ 2 GB นะครับ แนะนำว่าหา MicroSD มาใส่ด้วยเถอะ ไม่พอแน่นอน ตรงนี้จัดว่าเป็นจุดทำเอา M4 Aqua คะแนนตกนิดหน่อย ถ้าให้รอมมาซัก 16 GB คงดีกว่านี้เยอะเลย

Unbox-Preview-Sony-Xperia-M4-Aqua-SpecPhone 021

ยังไงก็รอพบรีวิว Sony Xperia M4 Aqua ฉบับเต็มของทีมงาน SpecPhone กันได้เร็วๆ นี้ครับ จัดเต็มทั้งการใช้งาน ทั้งการกันน้ำแน่นอน อิอิ

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..