Tag: Android 4.2

รอมหลุด Android 4.2.2 พร้อม Sense 5 ของ HTC One X ออกมาแล้ว

ถึงแม้ว่าน้องเล็กสุดในกลุ่มของมือถือที่จะได้รับอัพเดท Sense 5 อย่าง HTC One X นั้นจะยังไม่ได้รับอัพเดทเหมือนกับรุ่นพี่ๆ แต่เหมือนว่าอาจจะไม่นานนักเราน่าจะได้เห็นตัวอัพเดทนี้จากทาง HTC อย่างเป็นทางการแล้ว โดยทาง LlabTooFer เจ้าเก่าได้นำรอม Android 4.2 ของ HTC One X ออกมาให้แฟลชกันได้แล้ว ตัวรอมนี้ได้อัพเดทเลขซอฟต์แวร์รวมไปถึง Kernel, Radio ให้เป็นเวอร์ชันใหม่ด้วย ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นตัวที่ใกล้สมบูรณ์เพราะได้ฟีเจอร์มาใหม่เหมือนกับ HTC One X+ …
[อ่านต่อ]

HTC One X+ ได้รับ Android 4.2 พร้อม Sense 5 แล้ว

HTC ได้เริ่มปล่อยตัวอัพเดทของ Android 4.2 สำหรับ HTC One X+ แล้ว โดยถือเป็นรุ่นที่ 3 ที่ได้รับอัพเดทหลังจาก HTC One และ HTC Buttefly โดยมาพร้อมกับ Sense 5 ที่เป็นอินเตอร์เฟซล่าสุดสำหรับ HTC ในปี 2013 แน่นอนว่าฟีเจอร์หลายอย่างนั้นค่อนข้างใกล้เคียงกับ HTC One มาก (ยกเว้นบางส่วนที่เป็นความสามารถด้านฮาร์ดแวร์ …
[อ่านต่อ]

Samsung Galaxy S II อาจจะไม่ได้รับอัพเดท Android 4.2 เพราะตัว TouchWiz

จากเมื่อต้นปีที่ผ่านมามีข่าวแบบไม่เป็นทางการออกมาว่า Samsung กำลังจะพัฒนา Android 4.2 ให้กับมือถือหลายรุ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีมือถือตัวท็อปเมื่อสองปีที่แล้วอย่าง Galaxy S II และ Galaxy Note อยู่ด้วย แต่ในตอนนี้มีข่าวออกมาว่า Galaxy S II นั้นอาจจะไม่ได้รับตัวอัพเดทที่เป็น Android 4.2 แล้วจากปัญหาที่ว่าไม่สามารถนำอินเตอร์เฟซ TouchWiz ใส่เข้าไปได้บน Galaxy S II แต่ว่า Galaxy …
[อ่านต่อ]

Rockchip ออกตัวอัพเดท Android 4.2 ที่ใช้ซีพียูของตนให้ใช้งานแอพแบบเป็นหน้าต่างได้

ถ้าพูดถึงการใช้งานแอพลิเคชันบนแท็บเล็ตนั้นหลายครั้งที่เราพบว่าแอพลิเคชันส่วนใหญ่ก็ไม่ได้จำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่แบบเต็มหน้าจออย่างที่ใช้ในปัจจุบันที่บางแอพนั้นก็เรียกว่าเหลือพื้นที่เอาไว้เตะบอลได้ทีเดียว ในจุดนี้เองก็ทำให้มีผู้พยายามทำให้ Android นั้นสามารถใช้งานหลายแอพลิเคชันพร้อมกันด้วยการแบ่งส่วนของหน้าต่างเพื่อให้ใช้งานสลับกันไปมาได้ง่ายขึ้น ถ้าพูดถึงฟีเจอร์เปิดหลายหน้าต่างนี้หลายคนก็คงจะคุ้นเคยกับของ Multi Windows ของ Samsung นั่นเอง แต่ในตอนนี้ก็มีผู้ผลิตรายอื่นเริ่มพัฒนาฟีเจอร์การเปิดแอพ ?แบบหน้าต่าง? บ้างแล้ว อย่าง Rockchip ที่หน้าสนใจคือกลับไม่ใช้ผู้ผลิต Android ตรงๆ แต่กลับเป็นผู้ผลิตซีพียูบน Android แทน โดยได้แสดงเดโมการเปิดแอพลิเคชันที่สามารถย่อขยายขนาดได้ตามความต้องการ สลับ เรียงตำแหน่งหน้าต่าง หรือลากหน้าต่างแบบอิสระได้ โดยทาง Rockchip ได้บอกว่าความสามารถนี้จะมากับแท็บเล็ตของ Rockchip …
[อ่านต่อ]

HTC Butterfly ได้รับอัพเดท Android 4.2 แล้ว พร้อม Sense 5.0 แบบ HTC One

สำหรับผู้ที่ถือ HTC Butterfly อยู่ก็ดีใจกันได้แล้วเพราะว่าทาง HTC ได้ออกมาประกาศว่าได้ปล่อยตัวอัพเดท Android 4.2 ให้กับ HTC Butterfly แล้ว ตัวอัพเดท Android 4.2 นั้นจะทำให้ HTC Butterfly นั้นมีฟีเจอร์และหน้าตาเหมือยกับ HTC One โดยได้อินเตอร์เฟซ Sense 5 ที่มีฟีเจอร์ BlinkFeed รวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆ ที่เพิ่มมาบนกล้องถ่ายรูปด้วย แต่สำหรับประเทศไทยนั้นอาจจะต้องรออีกระยะหนึ่งเพราะเป็นการประกาศจากฝั่ง …
[อ่านต่อ]

HTC One รุ่นหลักได้รับอัพเดท Android 4.2 แล้ว

จากไม่กี่วันที่ผ่านมาที่ HTC ได้ปล่อยตัวอัพเดทของ Android 4.2 ของ HTC One เวอร์ชันสองซิมมาแล้ว ในวันนี้ก็ดูเหมือนว่าทาง HTC จะได้ปล่อยตัวอัพเดท Android 4.2 ของ HTC One รุ่นที่วางจำหน่ายทั่วโลกออกมาแล้วเช่นกัน โดยเริ่มจากประเทศไต้หวันที่เริ่มได้รับอัพเดทกันแล้ว สำหรับฟีเจอร์นั้นเหมือนกับ Android 4.2 ของ HTC One เวอร์ชันสองซิมทุกประการ โดยมีฟีเจอร์เด่นตามแบบฉบับของ Android 4.2 …
[อ่านต่อ]

ตัวอัพเดท Android 4.2 ของ Xperia ZL ออกมาแล้ว

ผู้ใช้ Xperia Z และ ZL ที่รอตัวอัพเดท Android 4.2 อยู่อาจจะดีใจกันได้แล้ว เพราะว่าทาง Sony ได้ปล่อยตัวอัพเดท Android 4.2 ให้กับ Xperia ZL ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วในเฟิร์มแวร์บิลด์ 10.3.A.0.423 แล้ว ซึ่งคาดว่าในอีกไม่นานตัว Xperia Z ก็จะได้รับตัวอัพเดทด้วยเช่นเดียวกัน การอัพเกรดเกรดครั้งนี้มีการเพิ่มฟีเจอร์หลายอย่าง ถ้าใครอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างก็ดูได้จากข่าวเก่าเลยครับ   ที่มา : …
[อ่านต่อ]

ผู้บริหาร HTC รัสเซียบอก HTC One จะได้รับอัพเดท Android 4.2 กลางเดือนมิถุนายนนี้

หลังจากที่มีรอมของ HTC One ที่เป็นเวอร์ชัน Android 4.2 ปรากฏออกมาได้ไม่นาน Kormiltsev Andrey ทางผู้บริหารของ HTC ก็ได้ออกมาอัพเดทเรื่องตัวอัพเดทของ Android 4.2 ด้วยตัวเอง โดยบอกว่า HTC One นี้จะได้รับตัวอัพเดท Android 4.2 ในเดือนมิถุนายนนี้ สำหรับตัวอัพเดท Android 4.2 ของ HTC One นี้ไม่ได้เป็นการอัพเดทใหญ่มากนัก …
[อ่านต่อ]

รอม Android 4.2 ของ HTC One เพิ่มฟีเจอร์แสดงแบตเตอรี่แบบเปอร์เซ็นต์ พร้อมรวม Instagram ไปใน Blinkfeed

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีกำหนดการออกของตัวอัพเดท Android 4.2 บน HTC One แต่ดูเหมือนว่าตัวอัพเดทนี้อาจจะรอกันอีกไม่นานนัก เพราะว่ามีรอมของ Android 4.2 ของ HTC ได้หลุดออกมาแล้ว ถ้าดูจากหน้าตานั้นอาจจะเห็นว่าไม่ต่างกับ Android 4.1 เท่านั้น แต่สิ่งที่สังเกตเห็นได้คือสามารถแสดง Battery Level ที่เป็นแบบเปอร์เซ็นต์ได้แล้ว และมีการแมปปุ่มโฮมให้สามารถเรียกใช้งานเมนูได้ด้วยการกดปุ่มโฮมค้างไว้ รวมไปถึงการเพิ่ม Instagram และ LinkedIn เข้าไปใน BlinkFeed ได้ …
[อ่านต่อ]

Huawei เตรียมปล่อยอัพเดท Android 4.2 ให้กับ Ascend D1, P1 และ Honor 2

ปกติไม่ง่ายนักที่จะเห็นมือถือแบรนด์จีนปล่อยตัวอัพเดทมาให้กับรุ่นเก่าเพราะเน้นไปที่การออกรุ่นใหม่ๆ เสียมากกว่า แต่สำหรับ Huawei ที่ต้องการก้าวไปสู้บริษัทสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ในจีนนั้นก็ได้เริ่มปรับแผนการใหม่ด้วยการสนับสนุนลูกค้าที่ซื้อเครื่องเก่าไปด้วย โดยทางซีอีโอของ Huawei ได้บอกว่าเตรียมปล่อยตัวอัพเดท Android 4.2 ให้กับมือถือทั้งสามรุ่นของตน คือ Ascend D1, P1 และ Honor 2 นั่นเอง ข่าวนี้ถือเป็นเรื่องน่ายินดีเพราะทั้ง Ascend P1 และ Honor 2 นั้นยังใช้ Android …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก