เปิดตัว HTC One X9 อย่างเป็นทางการ จะน่าใช้หรือไม่ไปดูกันเลยยย!!

เปิดตัว HTC One X9 อย่างเป็นทางการ จะน่าใช้หรือไม่ไปดูกันเลยยย!!

ก่อนหน้านี้ได้มีรายงานเปิดเผยว่า HTC One X9 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันคริสต์มาสซึ่งก็คือวันนี้ และล่าสุด HTC One X9 ก็ได้เปิดตัวอย่างเป้นทางการแล้วที่เว็บไซต์ HTC ประเทศจีน ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นได้มีข่าวลือของตัวเครื่องนั้นหลุดออกมามากมาย รวมถึงข่าวผ่านการตรวจสอบจาก TENAA และได้เผยถึงสเปคและภาพของตัวเครื่อง

และเมื่อดูจากการเปิดตัวบนเว็บไซต์ในครั้งนี้เราจะเห็นได้ว่า ตัวเครื่องของ HTC One X9 นั้นถอดแบบมาจาก HTC One A9 แต่สิ่งที่แตกต่างนั่นคือในรุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมอะลูมิเนียมเป็นส่วนประกอบ ในขณะที่ HTC One A9 นั้นจะมีดีไซน์ของตัวเครื่องที่คล้ายกับ iPhone จนเกิดเสียงวิจารณ์ขึ้นมากมายเกี่ยวกับดีไซน์ตัวเครื่องของ HTC One A9

htc-one-x9-official-7-630x456

ตัวเครื่องด้านหน้านั้นจะประกอบไปด้วยหน้าจอ IPS ขนาด 5.5 นิ้วความละเอียดแบบ Full HD และสังเกตได้ว่าในรุ่นนี้นั้นจะไม่ได้ใช้ปุ่มควบคุมดีไซน์แบบ On Screen เหมือนรุ่นก่อน และอีกสิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดนั่นคือดีไซน์ของลำโพงคู่ที่ HTC One X9 นั้นได้เปลี่ยนมาใช้ดีไซน์โค้งแทนดีไซน์แนวขวางแบบเดิมแต่ยังคงเอกลักษณ์แบบลำโพงคู่ที่ด้านหน้าตัวเครื่องไว้เหมือนเดิม ที่ด้านหลังของตัวเครื่องนั้นก็จะคล้ายๆ กับ HTC One A9 แต่จะมีส่วนที่เป็นพลาสติกเพิ่มเติมเข้ามาในรุ่นนี้ทำให้ดีไซน์ของด้านหลังของ HTC One X9 นั้นมีหน้าตาคล้ายกับ Nexus 6P 

htc-one-x9-official-3

ในส่วนของสเปคตัวเครื่องนั้นก็ได้เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า  HTC One X9 จะมาพร้อมกับสเปคดังนี้

htc-one-x9-official-5

 • หน้าจอ IPS ขนาด 5.5 นิ้วความละเอียดแบบ Full HD
 • ซีพียู MediaTek Helio X10 แบบ octa-core ความเร็ว 2.2GHz
 • แรม 3GB
 • หน่วยความจำภายใน 32 GB (รองรับการใช้งาน MicroSD)
 • กล้องหลังขนาด 13 ล้านพิกเซล พร้อม OIS กันสั่นและรองรับการถ่ายภาพแบบ RAW
 • กล้องหลังขนาด 5 ล้านพิกเซล f/2.0 
 • แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh รองรับการใช้งาน fast-charging
 • ตัวเครื่องมีขนาด  153.9 x 75.9 x 7.99 มม.
 • ราคา 2399 Yuan (ประมาณ 12,570 บาท)

สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนอีกอย่างหนึ่งของรุ่นนี้นั่นคือในเรื่องของราคาที่ถูกกว่า  HTC One A9 อย่างเห็นได้ชัดเพราะราคาของ HTC One A9 ในประเทศจีนนั้นอยู่ที่ 2,799 Yuan (ประมาณ 14,670 บาท) ส่วนในประเทศอื่นๆ นั้นเราอาจจะต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเปิดตัวในราคาเท่าใด ส่วนตัวคิดว่ามือถือรุ่นนี้นั้นเรียกว่ามีความน่าสนใจ สเปคใช้ได้เลย

แต่จากการคาดการณ์หากรุ่นนี้เข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราราคาอาจสูงกว่าในข่าวที่ออกมา ทำให้เรานั้นอาจจะมีตัวเลือกในการตัดสินใจเพิ่มขึ้นอีกมากมาย ในราคาที่ใกล้เคียงกันนี้ เพื่อนๆ คิดยังไงกับ  HTC One X9 กันบ้างครับ อย่าลืมแสดงความคิดเห็นลงในช่องแสดงความคิดเห็นของทางเราด้วยนะครับ ขอบคุณที่ติดตามจนถึงตอนนี้แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ  😉

0 Comments

 1.   Dec 25 - 18:09 ตอบกลับ

  #ไขปัญหาเรื่องสมรรถภาพทางเพศ (Sex)

  - ไม่แข็ง

  - ไม่อึด ทน นาน

  - ไม่ใหญ่

  มีวิธีแก้!! คลิ๊กเข้าไปดู แล้วจะรู้ต้องทำยังไง

  #สอบถาม/สั่งซื้อ...

  >>>> http://www.machoproduct.com/  <<<<

  >>>> https://www.facebook.com/machoproduct  <<<

  #อินบล็อกสอบถามคลิ๊ก >> https://www.facebook.com/messages/machoproduct

  ...........................................................

  Tell : 086-700-3420 ( คุณแจ็ค )

  Line id : snackmelove (ตลอด24ชม.)

  คลิ๊ก Line : http://line.me/ti/p/vO8RX6OHql

  ---------------------------------

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..