เทียบชัดๆ Sony Xperia Z4 Tablet กับ iPad Air 2 (พร้อมคลิปวิดีโอ)

เทียบชัดๆ Sony Xperia Z4 Tablet กับ iPad Air 2 (พร้อมคลิปวิดีโอ)

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปสำหรับ Sony Xperia Z4 Tablet ซึ่งออกมาในรูปแบบของแท็บเล็ตระดับ Hi-end กันเลยทีเดียวในความบางเพียงแค่ 6.1 มม. เท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่ามันต้องถูกนำมาชนกับคู่แข่งที่สูสีกันอย่าง iPad Air 2 กันเสียหน่อยแล้วงานนี้

ในเรื่องของความบางทั้งคู่ทำได้ใกล้เคียงกันมากจนไม่ถือว่าแตกต่างกันเลย แต่สิ่งที่ต่างกันอย่างชัดเจนเลยสิ่งแรกคือ เรื่องของขนาดจอที่ Z4 Tablet ใหญ่กว่าและมีความละเอียดที่สูงกว่าด้วย แต่กลับมีน้ำหนักที่เบากว่าซะอย่างนั้น

เรื่องต่อมาที่ต่างกันชัดเจนก็คือเรื่องของระบบปฏิบัติการที่เป็น Android และ iOS ที่จะบอกว่าใครดีกว่าใครก็คงพูดยากเอาเป็นว่าแล้วแต่ความชอบเลยครับส่วนนี้ แต่มีจุดหนึ่งที่มีดีกันคนละอย่างจริงๆ คือ ลำโพงคู่ด้านหน้าของ Z4 Tablet ที่ดูดีกว่าลำโพงของ iPad มากนัก เสียงที่ได้นี่คนละเรื่องกันเลย แต่แน่นอนว่า iPad Air 2 เองก็มีจุดเด่นอยู่ที่ Touch ID ที่ Z4 Tablet ไม่มีเช่นกัน เอาเป็นว่าแลกกันไปคนละหมัดหล่ะครับงานนี้


ที่มา : PocketNow

1 Comments

  1.   Mar 4 - 19:41 ตอบกลับ

    ผมนิ Z4 Tablet เลยครับ

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..