[ลือ] Sony กำลังประสบปัญหาความร้อนเกินจาก Snapdragon 810 จนต้องเลื่อนเปิดตัว Xperia Z4

[ลือ] Sony กำลังประสบปัญหาความร้อนเกินจาก Snapdragon 810 จนต้องเลื่อนเปิดตัว Xperia Z4

แม้ว่า Sony จะยังไม่เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่จนกว่าจะถึงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีสเปคหลุดออกมาแล้วมากพอสมควร แถมมีภาพหลุดอีกตะหาก ซึ่งแน่นอนว่าจะเน้นไปที่ความบางที่มากกว่าเดิม พร้อมด้วยขุมพลังแรงสูงแห่งยุคนี้อย่าง Snapdragon 810 นั่นเอง

แต่ดูเหมือนล่าสุดจะมีข่าวใหม่ออกมาว่าทาง Sony เองก็กำลังปวดหัวกับปัญหาความร้อนของ Snapdragon 810 อยู่ในตอนนี้ ถึงจะมีการแก้ไขปัญหาจากทาง Qualcomm ไปแล้วก็ตาม เนื่องด้วยโครงสร้างของเครื่องที่ออกแบบมาให้บางมากทำให้ระบบระบายความร้อนนั้นไม่สามารถรองรับความร้อนที่ออกมาเยอะจาก Snapdragon 810 ได้ ซึ่งทางทีมวิศวกรของทาง Sony เองก็กำลังหาทางแก้ไขปัญหานี้อยู่

งานนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง Sony จะจัดการได้ดีมากน้อยแค่ไหน เพราะรู้สึกช่วงนี้ข่าวของ Snapdragon 810 จะร้อนแรงเสียเหลือเกิน ร้อนซะจะ Overheat กันไปหลายรุ่นละ


ที่มา : PhoneArena

1 Comments

  1.   Apr 8 - 09:59 ตอบกลับ

    htc m9 ก็ไม่ขายในไทยแล้ว m9+ ก็มีข่าวกับ mediatek  lg g4 ก็ไปใช้ 808 samsung s6 ก็ยกเลิกใช้แต่ exynos รอดู xperia z4 กับ oppo find 9 นะ แต่ก็ไม่ค่อยอยากใข้แล้ว ลาก 801 ไปยาวละกัน

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..