สื่อนอกยกให้ Nokia 6 เป็นสมาร์ทโฟนทนทานที่สุดแห่งปี 2017 และ HTC U11 เปราะบางที่สุด !!

n6

ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบสมาร์ทโฟนด้านความทนทานจาก JerryRigEverything  ได้ออกมาประกาศรางวัลประจำปีให้กับสมาร์ทโฟนที่ทำให้เขาประทับใจมากที่สุดในการทดสอบต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับความทนทานและการซ่อมง่าย ซึ่งสมาร์ทโฟนที่ได้รับรางวัลสมาร์ทโฟนที่ทนทานที่สุดแห่งปีได้แก่ Nokia 6 นั่นเอง !! เมื่อมีรางวัลสมาร์ทโฟนที่ทนทานที่สุด ก็ต้องมีสมาร์ทโฟนที่เปราะบางมากที่สุดซึ่งตกเป็นของ HTC U11 ที่หน้าจอสามารถแตกได้ง่ายที่สุด โดยเขาได้เผยสาเหตุที่ทำให้หน้าจอแตกง่ายเนื่องจาก HTC U11 มีเซ็นเซอร์รับแรงสัมผัสขนาดใหญ่ที่ด้านข้าง ทำให้หน้าจอติดกับขอบเครื่องมากเกินไปจึงแตกง่ายเมื่อทำตกกับพื้นหรือได้รับแรงกระแทก

ส่วนหมวดหมู่อื่น ๆ สมาร์ทโฟนที่ซ่อมแซมได้ง่ายที่สุดคือ Google Pixel 2 สมาร์ทโฟนที่ได้รับการพัฒนามากที่สุดคือ BlackBerry Keyone สมาร์ทโฟนที่เป็นนวัตกรรมใหม่คือ HTC U Ultra ที่เริ่มใช้วัสดุกระจก Sapphire ขนาด 6 นิ้วที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง และรางวัลสมาร์ทโฟนราคาคุ้มค่าแห่งปี 2017 ตกเป็นของ OnePlus 5T

 

ที่มา Gsmarena

Tags:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก