ทำไม แอพฯฟรี ถึงกินแบต กินเมม กินเน็ต มากนัก มาดูกัน

ทำไม แอพฯฟรี ถึงกินแบต กินเมม กินเน็ต มากนัก มาดูกัน

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้แอพพลิเคชั่นที่ถูกผลิตออกมามักจะกลายเป็นแอพพลิเคชั่นฟรี แล้วค่อยไปหารายได้จาก In-app Purchase หรือโฆษณาเสียมากกว่า แต่คิดว่าหลายๆคนคงจะสังเกตเห็นว่า

เวลาเล่นเกมฟรีหลายๆเกม ทำไมแบตมันหมดไวจัง แถมเน็ตก็หายไปเยอะด้วย บางทีเล่นเกมแป๊ปๆ แรมหมดอีกต่างหาก ซึ่งทั้งหมดนี้มันเกิดมาจากโฆษณาที่แปะมาในแอพพลิเคชั่นที่คุณเล่นนั่นเอง

จากรายงานของ Science Daily รายงานว่านักวิจัยของ University of South California (USC), Rochester Institute of Technology (RIT) และ Queen’s University ใน Canada ได้สำรวจแล้วพบว่าแอพพลิเคชั่นที่มีโฆษณา เมื่อนำมาเทียบกับแอพพิลเคชั่นที่ไม่มีโฆษณา พบว่าจะกินแบตมากกว่าถึง 16% และกินแรมมากกว่า 22% และที่เลวร้ายที่สุดคือใช้อินเตอร์เน็ตมากกว่าถึง 79% ซึ่งแน่นอนว่าสูบแพ็คเกตเน็ตกันสุดๆแน่นอน

ซึ่งถามว่ามันมีทางแก้ไหม นอกจากต้องเสียเงินซื้อแอพพลิเคชั่นตัวเต็มที่ไม่มีโฆษณา ก็คงต้องบอกว่าไม่มีครับ แต่จะให้ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นไม่ใส่โฆษณามาในแอพพลิเคชั่น บางทีก็อาจจะเป็นไปไม่ได้ เพราะเขาเองก็ต้องมีรายได้จากการทำงานด้วย ซึ่งงานนี้ก็คงต้องขึ้นอยู่กับความพอดีแล้วหล่ะครับว่า โฆษณาเยอะแค่ไหนถึงจะดี หรือไม่ก็หันมาสนับสนุนผู้พัฒนาด้วยการซื้อแอพพลิเคชั่นแท้(ตัวเต็ม) กันครับ เพราะบางแอพพลิเคชั่นก็ไม่ได้แพงอะไรเลยจริงๆ

 

ที่มา : BGR

1 Comments

  1.   Aug 19 - 15:30 ตอบกลับ

    มีทางครับ ต้องใช้ Lucky patcher ลบโฆษณา หรือ disabled adsActivity แล้วค่อยเข้าแอพนั้น 

    ทุกอย่างมีทางเป็นไปได้ทั้งนั้นแหละ อยู่ที่คนเขียนข่าว จะเอามาบอกรึเปล่า หุหุ

    Mpdreamz Saenc

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..