แนะนำมือถือ OPPO A95 ราคาเพียง 9,499 บาทได้ชิป Snapdragon 662 แรม 8GB เพิ่มแรมได้อีก 5GB!

มือถือ OPPO A95 ราคาล่าสุด สเปค รีวิวกล้อง fea

สเปคมือถือ OPPO A95 ราคาเพียง 9,499 บาทได้ชิป Snapdragon 662 แรม 8GB เพิ่มแรมได้อีก 5GB!

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยกับ OPPO รุ่น A95 รุ่นใหม่ที่เปิดตัวและเคาะราคาอย่างเป็นทางการไปเมื่อวาน ซึ่งรุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่หลายคนจับตามอง เนื่องจากสเปคที่ดีงาม บวกกับราคาที่เปิดตัวออกมาไม่แรงอีก คาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งรุ่นขายดีมากเลยทีเดียว แค่สเปคแบบสั้นๆ ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้งานมือถือในราคาที่ไม่แรงมาก แต่ได้สเปคชิปที่เร็วแรง เล่นเกมได้ลื่นๆ พร้อมกับหน้าจอที่คมชัดสวยงาม ถ่ายรูปได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยกล้อง 3 ตัว และจุดที่น่าสนใจมากๆ ของรุ่นนี้ก็คือ RAM ที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำเพื่อให้การทำงานไหลลื่นมากยิ่งขึ้นได้ด้วย สำหรับใครที่กำลังเล็งรุ่นนี้อยู่ วันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำสเปคมือถือ OPPO A95 ราคา 9,499 บาทรุ่นใหม่ล่าสุดว่ามีสเปคต่างๆ พร้อมรูปแบบตัวเครื่องเป็นอย่างไร และมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย


ดีไซน์เรียบหรู เบาบางเข้ากับมือ

มือถือ OPPO A95 ราคาล่าสุด สเปค รีวิวกล้อง 1

เริ่มต้นกันด้วยการดีไซน์ตัวเครื่องของรุ่นนี้กันก่อนเลย ที่ต้องบอกว่าทำออกมาได้สวยมาก ด้วยฝาหลังที่เป็นแบบ Glow Design ให้สีสันเรียบหรู มีการสะท้อนแสงเมื่อหันไปมา และด้วยพื้นผิวที่เป็นแบบเนื้อละเอียดแบบด้าน จึงทำให้ทุกการสัมผัสนั้นจะไม่เกิดเป็นรอยนิ้วมือได้นั่นเอง ส่วนตัวเครื่องรุ่นนี้จะเน้นความบางเบา ที่มีขนาดเพียง 7.95 มม. และหนักแค่ 175 กรัม ซึ่งถือว่าเบามาก ถ้าเทียบกับรุ่นที่มีขนาดพอๆ กัน ที่สำคัญคือขนาดตัวเครื่องที่จับได้พอดีกับมือ และทนทานต่อการใช้งาน จึงทำให้เราสามารถงานได้ยาวมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย รุ่นนี้สามารถปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือ หรือว่าจะใช้การจดจำใบหน้าก็ได้ ส่วนสีจะมีให้เลือก 2 สีคือ สีเงิน ประกายรุ้ง (Glowing Rainbow Silver) และสีดำ (Glowing Starry Black)


หน้าจอคมชัด เล่นได้เต็มตา

มือถือ OPPO A95 ราคาล่าสุด สเปค รีวิวกล้อง 2

มาที่เรื่องของหน้าจอกันบ้าง ที่ทำออกมาไม่ธรรมดาเหมือนกัน โดยหน้าจอกับเป็นกระจกแข็ง และเป็นจอแสดงผลแบบ AMOLED 16 ล้านสีให้ความคมชัดระดับ FHD+ ดูหนังหรือเล่นเกมด้วยความคมชัดสบายๆ รุ่นนี้จะมีหน้าจอกว้าง 6.43 นิ้วขนาดกำลังดี และยังเป็นหน้าจอแบบไร้ขอบที่มีอัตราส่วนหน้าจอมากถึง 90.8% ดูได้เต็มตามากขึ้น หน้าจอของรุ่นนี้ยังมีอัตรา Refresh Rate 60Hz และ Touch Sensing 135Hz แบบปกติ และทำได้สูงถึง 180Hz เมื่อเล่นเกม หายห่วงเรื่องการทัชไม่ติดหรือความหน่วงไปได้เลย นอกจากนี้หน้าจอยังมีฟังก์ชัน All-day Eye Care ที่ใช้ AI มาช่วยปรับแสงให้เข้ากับพื้นที่ขณะที่ใช้งานด้วย ไม่ว่าจะใช้งานอะไรก็ตามในที่ที่มีแสงแดดจ้า ก็ไม่ทำให้ปวดตาขณะใช้งาน


ชิปประมวลผลตัวแรง กับแรมที่เพิ่มได้!

มือถือ OPPO A95 ราคาล่าสุด สเปค รีวิวกล้อง 3

ไฮไลท์ของ OPPO A95 ตัวนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของสเปคภายในตัวเครื่อง ที่หลายคนให้ความสนใจกันไม่น้อยเลย โดยรุ่นนี้จะมีชิปประมวลผลเป็น Snapdragon 662 ความเร็ว 2.4 GHz พร้อม GPU Adreno 610 ที่เล่นเกมได้อย่างไหลลื่น แถมยังมีโหมด Game Focus ที่ช่วยตัดสิ่งรบกวนขณะเล่นเกมออกไปได้ด้วย ที่สำคัญก็คือรุ่นนี้มีความจำ 8GB ที่มีฟีเจอร์ RAM Expansion เพิ่มประสิทธิภาพให้กับแรมได้อีก 5GB เป็นทั้งหมด 13 GB ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยลดการสูญเสียคุณภาพของเฟรมเรท และยังทำให้อ่านข้อมูลได้ดีมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้การใช้งานไหลลื่นมากขึ้นไปอีกเป็นพิเศษเลย ตรงนี้น่าสนใจมากๆ เหมาะสำหรับการเล่นเกม หรือว่าใช้งานหนักขึ้น แต่ไม่ทำให้คุณภาพของมือถือลดลง ส่วนความจุตัวเครื่องก็มีให้ถึง 128GB เลยทีเดียว


กล้องหน้า และกล้องหลัง

มือถือ OPPO A95 ราคาล่าสุด สเปค รีวิวกล้อง 4

สิ่งสำคัญไม่แพ้จุดอื่นๆ เลยนั่นก็คือกล้องหลังและกล้องหน้า ที่ถึงแม้ว่าในรุ่นนี้ อาจจะยังไม่ได้เน้นการใช้งานตรงนี้มาเป็นพิเศษเท่าไหร่นัก แต่ถ้าซื้อมาใช้ถ่ายรูปแบบทั่วไป ถ่ายวิว หรือว่าถ่ายทำคอนเทนต์เบาๆ ก็ยังพอไหว ด้วยกล้องหลัง 3 ตัวที่ความละเอียดเลนส์หลัก 48MP (ƒ/1.7) เลนส์มาโคร 2MP (ƒ/2.4) และเลนส์ชัดลึกอีก 2MP (ƒ/2.4) ถ่ายวิดีโอได้ในระดับ HD และสามารถใช้โหมดกลางคืนเพื่อเก็บภาพในที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงฟิลเตอร์และ AI ต่างๆ ที่ช่วยให้ถ่ายออกมาได้ดีขึ้นด้วย ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียดอยู่ 16MP (ƒ/2.4) ถ่ายเซลฟี่ได้อย่างมั่นใจ หรือถ้าจะถ่ายทำคอนเทนต์ลง Social Media ทั่วไปก็ทำได้ดีแน่นอน


แบตเตอรี่สุดอึด และราคาที่เข้าถึงได้

มือถือ OPPO A95 ราคาล่าสุด สเปค รีวิวกล้อง 5

มาถึงสิ่งสุดท้ายของ OPPO A95 รุ่นใหม่นี้แล้ว กับความจุของแบตเตอรี่ที่มีมาให้มากถึง 5,000 mAh ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานเต็มวันอยู่แล้วด้วยความจุแบตขนาดนี้ แต่ถ้าหากว่าแบตใกล้จะหมดก็ไม่ต้องกังวลใจ เพราะว่ารุ่นนี้มีการรองรับ Flash Charge ชาร์จไว้ถึง 33W ที่ทำให้เราสามารถชาร์จกลับมา 54% ในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น ยิ่งต้องเร่งรีบใช้งานก็หายห่วงเรื่องการรอคอยนานๆ ไปได้เลย ซึ่งรุ่นนี้ก็มีการรองรับการเชื่อมต่อ WiFi, Bluetooth 5.0, NFC, ช่องเสียบหูฟัง และพอร์ต USB-C ด้วย ส่วนราคาของรุ่นนี้ก็เปิดตัวมาในราคาเบา ไม่ถึงหมื่นบาทในราคา 9,499 บาทเท่านั้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติม และสั่งซื้อได้ที่ OPPO พร้อมของแถมอีกเพียบ


ตารางเปรียบเทียบ OPPO A95 กับรุ่นอื่นที่มีราคาใกล้เคียงกัน

ข้อมูล\ รุ่นOPPO A95OPPO A74OPPO A74 5GOPPO A94
หน้าจอAMOLED
กว้าง 6.43 นิ้ว
AMOLED
กว้าง 6.43 นิ้ว
IPS LCD
กว้าง 6.5 นิ้ว
AMOLED
กว้าง 6.43 นิ้ว
ชิปSnapdragon 662Snapdragon 662Snapdragon 480Helio P95
กล้องหน้า16MP16MP16MP32MP
กล้องหลัง48MP + 2MP + 2MP48MP + 2MP + 2MP48MP + 8MP + 2MP + 2MP48MP + 8MP + 2MP + 2MP
RAM/ ROM8GB/ 128GB*6GB/ 128GB6GB/ 128GB8GB/ 128GB
แบตเตอรี่5,000 mAh5,000 mAh5,000 mAh4,310 mAh
ราคา9,499 บาท7,999 บาท8,999 บาท9,499 บาท
*มีฟีเจอร์เพิ่มแรมได้อีก 5GB รวมเป็น 13GB

แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลของ OPPO A95 รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาล่าสุด ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ทั้งเรื่องของสเปคตัวเครื่อง หน้าจอ กล้อง และราคาทั้งหมดนี้ โดยรวมแล้วต้องบอกว่าเป็นรุ่นที่คุ้มค่าการใช้งานอยู่เหมือนกัน เพราะฟีเจอร์ทุกอย่างก็จัดมาให้ครบหมดแล้ว ไม่ว่าจะเอามาใช้งานแบบทั่วไป จะเน้นเล่นเกม หรือจะพกพาไปถ่ายรูปเก็บวิวตอนไปเที่ยวก็ทำได้หมด ที่สำคัญคือราคาที่เปิดตัวออกมาไม่แรงมาก สำหรับคนที่มีงบตั้งใจไว้ไม่เกิน 10,000 บาท รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ถ้าลองเทียบกับรุ่นอื่นๆ ในราคาใกล้เคียงกัน ใครสนใจก็รีบซื้อกันได้เลย ช่วงนี้มีของแถมแบบจัดเต็มให้อีกเยอะมากในรอบพรีออร์เดอร์ 18-23 พ.ย. 2021 นี้ แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันอีกเรื่อยๆ เลยนะครับ


ขอบคุณรูปภาพทั้งหมดจาก OPPO

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก