ตามที่ Samsung เคยประกาศไว้ว่าจะมีการปล่อยอัปเดต One UI 8 เวอร์ชั่นเสถียรไปยังอุปกรณ์ต่างๆ เพิ่มเติม โดยเริ่มต้นจากมือถือเรือธงคือ Galaxy S25 Series ก่อนใครเพื่อน หลังจากผ่านการทดสอบเวอร์ชั่นเบตามาหลายเดือน และที่แรกที่ได้อัปเดตก็คือเกาหลีใต้ที่เริ่มได้รับการอัปเดตนี้แล้ว คาดว่าประเทศอื่นๆ อย่างสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร อินเดีย และทั่วโลกจะตามมาในเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ทาง Samsung ก็ยังยืนยันรุ่นที่จะได้รับการอัปเดตเพิ่มเติมภายในปีนี้ด้วย มีรุ่นไหนบ้างมาดูกัน
One UI 8 เวอร์ชั่นเสถียรสำหรับ Galaxy S25 Series
One UI 8 ซึ่งพัฒนาบนพื้นฐาน Android 16 ได้รับการอัปเดตเวอร์ชั่นเสถียรครั้งแรกสำหรับ Galaxy S25 Series จากข้อมูลของ Tarun Vats โดยไฟล์อัปเดตมีขนาดประมาณ 3.8GB และมีหมายเลขเวอร์ชัน S938NKSU5BYI3/ S938NOKR5BYI3/ S938NKSU5BYI3 ขึ้นอยู่กับภูมิภาค การอัปเดตนี้กำลังทยอยไปยังผู้ใช้ทั้งหมดในเกาหลีใต้ และคาดว่าจะขยายไปภูมิภาคอื่นๆ เร็วๆ นี้ด้วย

การขยาย One UI 8 เวอร์ชั่นเสถียรไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ
สำหรับ One UI 8 เวอร์ชั่นเสถียร ก่อนหน้านี้มีอยู่บนอุปกรณ์รุ่นใหม่อย่าง Galaxy Z Fold 7, Galaxy Z Flip 7 และ Galaxy Z Flip 7 FE เท่านั้น ต่อมาก็ได้มีการขยายการอัปเดตเพิ่มเติมทั้งรุ่นเรือธง และรุ่นเริ่มต้นถึงระดับกลางได้ทั้งหมด โดยหลังจากที่มีการอัปเดตล่าสุดไปยัง Galaxy S25 Series ตามข้อมูลที่เผยออกมาแล้ว
โดยทาง Samsung จะเริ่มเปิดให้อัปเดต One UI 8 เวอร์ชันเสถียรอย่างเป็นทางการ พร้อมยืนยันรายชื่อโทรศัพท์และแท็บเล็ต Galaxy ที่จะได้รับการอัปเดตหลังจากนี้ด้วย ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นในเดือนตุลาคมถัดจากเดือนนี้ และค่อยๆ ขยายไปสู่เดือนพฤศจิกายนจนครบในที่สุด โดยมีรุ่นที่รองรับการอัปเดตได้แก่
- ตุลาคม 2025
- Galaxy S24/ Galaxy S24+/ Galaxy S24 Ultra
- Galaxy S24 FE
- Galaxy Quantum 6
- Galaxy S23/ Galaxy S23+/ Galaxy S23 Ultra
- Galaxy S23 FE
- Galaxy Quantum 5
- Galaxy Tab S10+/ Galaxy Tab S10 Ultra
- Galaxy Tab S10 FE/ Galaxy Tab S10 FE+
- Galaxy A36
- Galaxy Z Fold 6/ Galaxy Z Flip 6
- Galaxy Z Fold Special Edition
- Galaxy Quantum 4
- Galaxy S22/ Galaxy S22+/ Galaxy S22 Ultra
- Galaxy Tab S9/ Galaxy Tab S9+/ Galaxy Tab S9 Ultra
- Galaxy Tab Active 5
- Galaxy Jump 4
- Galaxy A35
- Galaxy Tab S10 Lite
- Galaxy Tab S9 FE/ Galaxy Tab S9 FE+
- Galaxy XCover 7 Pro
- Galaxy A53
- Galaxy Buddy 4
- Galaxy A34
- Galaxy A25
- Galaxy Wide 8
- พฤศจิกายน 2025
- Galaxy Z Fold 5/ Galaxy Z Flip 5
- Galaxy Jump 3
- Galaxy Tab S8/ Galaxy Tab S8+/ Galaxy Tab S8 Ultra
- Galaxy Z Fold 4/ Galaxy Z Flip 4
- Galaxy A15/ Galaxy A16
- Galaxy Buddy 3
- Galaxy A24
- Galaxy A33
- Galaxy Wide 7
- Galaxy Jump 2
- Galaxy Tab Active 5 Pro
- Galaxy Tab A9/ Galaxy Tab A9+
- Galaxy Tab A11

โดยข้อมูลรุ่นทั้งหมดนี้เป็นตัวไทม์ไลน์การอัปเดต One UI 8 ที่เกาหลีใต้ ส่วนภูมิภาคอื่นๆ รวมถึงไทยอาจแตกต่างออกไปจากไทม์ไลน์นี้ด้วย นอกจากนี้คาดว่า Samsung จะปล่อยอัปเดต One UI 8 ไปยังอุปกรณ์อย่าง Galaxy Watch 8 Series ในช่วงปลายปีนี้ด้วย เพื่อให้ผู้ใช้สมาร์ทวอทช์ของ Samsung ได้ใช้งานซอฟต์แวร์ล่าสุดเช่นกัน
ส่วนรุ่นอื่นๆ ที่ไม่ได้เผยบนไทม์ไลน์นี้ก็ยังมีข้อมูลจาก Samsung เผยว่าจะได้อัปเดต One UI 8 ทั้ง Galaxy S21 FE/ Galaxy A56 5G/ Galaxy A36 5G/ Galaxy A26 5G/ Galaxy A17 5G/ Galaxy A17/ Galaxy A07/ Galaxy A06/ Galaxy A06 5G/ Galaxy A55 5G/ Galaxy A35 5G/ Galaxy A25 5G/ Galaxy A16 5G/ Galaxy A15 5G/ Galaxy A54 5G/ Galaxy A34 5G/ Galaxy A73 5G/ Galaxy A53 5G และ Galaxy A33 5G
ที่มา: gizmochina