แม้ว่า Sony จะพับแผนการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนอย่างเป็นทางการในไทยไปชั่วคราวแล้วก็ตาม แต่ Sony เองก็ยังคงมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ๆ เพื่อวางจำหน่ายในประเทศอื่นอยู่เช่นเดิม โดยเฉพาะรุ่นระดับไฮเอนด์ในซีรีส์ Xperia XZ ที่คาดการณ์กันว่าจะมีการเปิดตัว Sony Xperia XZ4 ในงาน MWC 2019 ที่จะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยหนึ่งในไฮไลท์ของ Sony Xperia XZ4 ตามข่าวลือล่าสุดก็คือเซ็นเซอร์รับภาพของกล้องหลักจะมีความละเอียดที่สูงถึง 52 ล้านพิกเซล ซึ่งจัดว่าสูงสุดเท่าที่เคยมีมาในวงการสมาร์ทโฟน

โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมฟังก์ชันการถ่ายภาพความละเอียดสูงมาก ๆ มักจะเป็นการใช้เซ็นเซอร์รับภาพขนาดปกติ เช่น 12 ล้านพิกเซล แล้วใช้เทคนิคของการประมวลผลภาพเพื่อให้ได้ภาพความละเอียดสูง แต่กับ XZ4 นี้ จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์รับภาพของกล้องหลักด้านหลังความละเอียดในตัวมาถึง 52 ล้านพิกเซล รูรับแสงของเลนส์อยู่ที่ f/1.6 ประกอบกับยังจะมีกล้องที่ใช้เลนส์เทเล ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องสำหรับวัดระยะที่มีความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซลมาให้ด้วย

ส่วนเทคนิคของการนำเซ็นเซอร์ระดับ 52 ล้านพิกเซลมาใช้นั้น ก็คาดการณ์กันว่าน่าจะเป็นการถ่ายภาพที่เต็มความละเอียดของเซ็นเซอร์ แล้วนำมาประมวลผลด้วยการรวมภาพของ 4 พิกเซลมาเหลือ 1 พิกเซล เพื่อให้ได้ภาพความละเอียด 13 ล้านพิกเซลที่มีความคมชัด ความสว่าง และสีสันที่ดีขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ รายละเอียดด้านสเปคอื่น ๆ ของ Sony Xperia XZ4 ที่มีข่าวลือออกมาก็เช่น

  • ชิปประมวลผล Snapdragon 855
  • แรม 6 GB
  • พื้นที่เก็บข้อมูล 128 GB
  • หน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD+ อัตราส่วน 21:9

ก็คงต้องรอดูกันในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้นะครับว่า Sony Xperia XZ4 จะออกมาเป็นอย่างไร ส่วนถ้าใครอยากครอบครอง ก็คงต้องหาซื้อเครื่องหิ้วกันสถานเดียวนะ

ที่มา: GSMArena

Share on facebook
Share on twitter
ZeroSystem

ZeroSystem

Follow us on Social Media

Popular Post