มือถือรุ่นต่อไปของ Huawei จะมีจอความละเอียด 2K เพื่อรองรับ VR

มือถือรุ่นต่อไปของ Huawei จะมีจอความละเอียด 2K เพื่อรองรับ VR

เมื่อสองปีที่แล้ว CEO ของ Huawei Richard Yu ได้กล่าวไว้ว่า Huawei จะไม่ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีความละเอียดของหน้าจอมากกว่า 2K  โดยได้กล่าวว่ามนุษย์นั้นไม่สามารถแยกความแตกต่างของหน้าจอที่มีความละเอียด FHD  (1080 x 1920) และหน้าจอ QHD (1440 x 2560) ได้ จึงไม่มีความจำเป็นที่จะใช้หน้าจอที่มีความละเอียด 2K และยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่าหน้าจอ 2K ทำให้สมาร์ทโฟนมีตุ้นทุนที่แพงขึ้นและใช้แบตเตอรี่มากขึ่นอีกด้วย

ในวันนี้ Richard Yu ได้เปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับหน้าจอ 2K โดยกล่าวว่าหน้าจอ 2K มีความจำเป็นในการใช้กับ VR ทำให้ Huawei เตรียมตัวผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีการใช้หน้าจอ 2K ซึ่งก็มีสมาร์ทโฟนของ Huawei ที่ใช้หน้าจอ 2K แล้วนั่นก็คือ Huawei Nexus 6P นั่นเอง

header-BIG2

Richard Yu ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า Huawei กำลังทำงานอย่างหนักที่จะพัฒนาเทคโนโลยีให้ทันสมัยอยู่ตลอด ซึ่งตอนนี้กำลังหาวิธีที่จะทำให้หน้าจอความละเอียด 2K เป็นมิตรกับแบตเตอรี่

ที่มา Phonearena

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก engadet

1 Comments

  1.   Apr 24 - 13:15 ตอบกลับ

    ดี

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..