รีวิว HUAWEI Watch GT 3 SE สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ น้ำหนักเบา คุยโทรศัพท์ได้ มีลำโพงในตัว ใช้งานได้ยาว 14 วัน ในราคาคุ้มค่าสุดๆ

HUAWEI Watch GT 3 SE

HUAWEI Watch GT 3 SE สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพรุ่นใหม่ในราคาย่อมเยาว์มาให้เพื่อนๆ ที่ต้องการสมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพได้เลือกซื้อกันแล้ว โดยจุดเด่นของ Watch GT 3 SE คือแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 14 วัน โหมดออกกำลังกายมากกว่า 100 โหมด มาพร้อมโหมดติดตามการนอน แถมยังใช้คุยโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาด้วย เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ที่ครบครันในราคาคุ้มค่ามากๆ เนื่องจากปกติจะให้ได้ฟีเจอร์ทั้งหมดนี้อย่างน้อยๆ ราคาก็ราวๆ 8,000 – 10,000 บาทเข้าไปแล้ว เรียกได้ว่าคุ้มจริง สำหรับตัวสมาร์ทวอทช์จะเป็นอย่างไรเราไปดูกัน


Review HUAWEI Watch GT 3 SE 11

สเปคของ HUAWEI Watch GT 3 SE

 • หน้าปัดนาฬิกา : 46.4 x 46.4 x 11 มม.
 • หน้าจอ : AMOLED ขนาด 1.43 นิ้ว ความละเอียด 466 x 466 พิกเซล
 • ปุ่ม : ปุ่มเพาเวอร์, ปุ่มฟังก์ชัน
 • น้ำหนักตัวเรือน (ไม่รวมสาย) : 35.6 กรัม
 • สายนาฬิกา : TPU Fiber
 • วัสดุสายนาฬิกา : Durable Polymer Fiber
 • ความยาวสายนาฬิกา : 140-210 มม.
 • สี : Graphite Black, Wilderness Green)
 • การเชื่อมต่อ :
  • Bluetooth 5.2
  • GPS
 • เซ็นเซอร์ :
  • Accelerometer sensor
  • Gyroscope sensor
  • Magnetometer sensor
  • Optical heart rate sensor
  • Barometer sensor
 • ลำโพง : รองรับ
 • ไมโครโฟน : รองรับ
 • ระบบปฎิบัติการที่รองรับ : HarmonyOS 2 หรือใหม่กว่า / Android 6.0 หรือใหม่กว่า / iOS 9.0 หรือใหม่กว่า
 • โหมดการออกกําลังกาย : มากกว่า 100 โหมด
 • มาตรฐานการกันน้ำ : มาตรฐานกันน้ำระดับ 5ATM
 • ระยะเวลาใช้งาน : 7 วัน ถ้าใช้งานเต็มที่และ 14 วันถ้าใช้งานปกติ
 • เทคโนโลยีการชาร์จ : ชาร์จไร้สาย

ดีไซน์ของ HUAWEI Watch GT 3 SE

Review HUAWEI Watch GT 3 SE 08

Watch GT 3 SE เป็นสมาร์ทวอทช์ที่เน้นเรื่องความใส่สบายและน้ำหนักที่เบา แต่มาด้วยหน้าจอแบบสัมผัสที่มีขนาดใหญ่ถึง 1.43 นิ้ว และด้วยความที่เป็นหน้าจอ AMOLED จึงให้สีสันที่สวยสดไปด้วย ตัวเรือนใช้วัสดุเป็น Polymer Fiber จึงทำให้น้ำหนักตัวเรือนมีความเบาเพียง 35.6 กรัม ช่วยให้สวมใส่สบายข้อมือขึ้นเยอะ แถมตัวหน้าปัดยังสามารถเปลี่ยนได้เยอะเลยด้วย

Review HUAWEI Watch GT 3 SE 54

ที่ด้านหลังของตัวเรือนวัสดุเองก็เป็น Polymer Fiber โดยจะมีเซ็นเซอร์ต่างๆ เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ, ค่าออกซิเจนในเลือด, ค่าความเครียด รวมไปถึงคุณภาพการหลับนอน เป็นต้น โดยที่รอบเซ็นเซอร์นั้นจะมีรายละเอียดเล็กๆ ของตัวเรือนเช่น ข้อความที่ระบุว่ากันน้ำได้กี่ ATM หรือเลขรหัสของตัวสมาร์ทวอทช์เป็นต้น

ในส่วนของสายจะเป็นสายแบบ TPU ซึ่งมีความยืดหยุ่นทำให้สวมใส่สบายแถมยังทนทานอีกด้วย ซึ่งตัวสายนี้สามารถถอดเปลี่ยนได้ด้วยการดันสลักที่อยู่ใกล้ตัวเรือน นอกจากนี้เพื่อป้องกันการหลุดของสายจึงได้มีการใส่สลักหมุดเอาไว้ที่เข้มขัดรัดสายอีกด้วย

Review HUAWEI Watch GT 3 SE 61

สำหรับด้านข้างตัวเรือนนั้นปุ่มทั้งหมดจะอยู่รวมกันที่ฝั่งขวาไม่ว่าจะเป็นปุ่มเพาเวอร์หรือปุ่มฟังก์ชัน รวมถึงยังมีลำโพงอยู่ระหว่างปุ่มด้วย ซึ่งปุ่มเพาเวอร์จะใช้เข้าหน้าเมนูรวม ส่วนปุ่มฟังก์ชันจะเป็นปุ่มลัดสำหรับการเข้าโหมดออกกำลังกายอย่างรวดเร็ว ที่ฝั่งซ้ายของตัวเรือนจะมีไมโครโฟนเอาไว้ใช้สนทนาอยู่ที่ขอบล่างด้วย

Review HUAWEI Watch GT 3 SE 42

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องที่ให้มานั้นนอกจากตัว Watch GT 3 SE แล้วจะมีแท่นชาร์จแบบไร้สายและหนังสือคู่มือมาในกล่อง


การเชื่อมต่อ

Review HUAWEI Watch GT 3 SE 19

ในการเชื่อมต่อกับ HUAWEI WATCH GT 3 SE นั้นถ้าไม่ได้ใช้มือถือ HUAWEI ก็จำเป็นต้องไปโหลดแอปฯ HUAWEI Health มาติดตั้งก่อน โดยให้ไปโหลดแอปฯ HUAWEI Health ผ่านทาง AppGallery หลังจากนั้นก็ทำการล็อคอินให้เรียบร้อย ในการเชื่อมต่อจะมีอยู่ 2 วิธีคือเชื่อมต่อโดยการกดเลือกรุ่นในหน้าแอปฯ หรือใช้วิธีอ่าน QR Code จากบนตัว Watch GT 3 SE เอา ซึ่งวิธีหลังง่ายกว่าเยอะ ซึ่งหลังจากทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ ก็จะสามารถเชื่อมต่อ HUAWEI Watch GT 3 SE กับตัวมือถือได้แล้ว

Review HUAWEI Watch GT 3 SE 86

โดยหลังจากเชื่อมต่อแล้วตัวแอปฯ จะแสดงข้อมูลต่างๆ เอาไว้ในหน้าอุปกรณ์ทั้งชื่อรุ่น, สถานะการเชื่อมต่อ และปริมาณแบตเตอรี่ นอกจากนี้ยังมีหัวข้อสำหรับเอาไว้เปลี่ยนหน้าปัด, จัดการเพลง และ AppGallery ด้วย

Review HUAWEI Watch GT 3 SE 91

สำหรับหน้าแรกที่เป็นเมนูริมซ้ายสุดจะเป็นหน้ารวมผลสรุปต่างๆ เอาไว้ไม่ว่าจะเป็นจำนวนก้าว, ระยะทาง, พลังงานที่เผาผลาญ, อัตราการเต้นของหัวใจ, การนอนหลับ ฯลฯ ทั้งหมดจะสรุปรวมเอาไว้ในหน้านี้

Review HUAWEI Watch GT 3 SE 88

ต่อมาคือหน้าที่ชื่อ ออกกำลังกาย โดยจะเป็นหน้าที่สรุปรวมกับการออกกำลังกายทั้งหมดที่เราทำไว้ในหน้านี้ นอกจากจะเก็บข้อมูลแล้วยังสามารถช่วยวางแผนการออกกำลังกายให้เราได้อีกด้วย โดยจะมีการแบ่งเป็นระดับตามความหนัก-เบาในการออกกำลังกาย รวมถึงสามารถวางแผนฝึกฝนสำหรัยการวิ่งมาราธอนได้ด้วยนะ


ฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจ

Review HUAWEI Watch GT 3 SE 27

สิ่งแรกที่น่าสนใจใน Watch GT 3 SE ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดเด่นของรุ่นนี้เลยก็คือโหมดการออกกำลังกายที่มีมากกว่า 100 โหมดที่ช่วยให้เราสามารถออกกำลังกายได้ทุกที่ตั้งแต่ในห้องนอนยันนอกบ้านเลยทีเดียว โดยตัวสมาร์ทวอทช์จะทำการบันทึกและตรวจจับการออกกำลังกายของเราแล้วนำไปวิเคราะห์พร้อมแนะนำการออกกกำลังกายที่ดีที่สุดให้ แถมๆ ตัวเรือนยังกันน้ำได้ถึงระดับ 5ATM ช่วยให้สามารถใส่ลงไปว่ายน้ำได้ด้วยนะเออ

นอกจากจะช่วยเรื่องการออกกำลังกายแล้วตัวสมาร์ทวอทช์ยังสามารถตรวจการนอนหลับแบบละเอียดได้ด้วยไม่ว่าจะเป็นการหลับลึก, หลับตื้น, การขยับของดวงตา หรือแม้แต่การกรนก็ตาม ซึ่งตัวสมาร์ทวอทช์จะบันทึกทุกอย่างแล้วเอามาสรุปผลให้ดูผ่านแอปฯ ทั้งหมดเลย

ฟีเจอร์หลักๆ ที่เราต้องใช้กันแน่นอนคือการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจและการตรวจวัดระดับออกซิเจนเอง Watch Gt 3 SE ก็มีเช่นกัน แถมยังช่วยเตือนเป้าหมายที่ต้องทำไม่ว่าจะเป็นการดื่มน้ำ, การกินยา และอื่นๆ อีกมากมายได้ด้วย

อีกสิ่งที่ทาง HUAWEI ชูจุดเด่นของ Watch GT 3 SE ก็คือแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 14 วัน ซึ่งถ้าใช้งานแบบจัดเต็มทาง HUAWEI ก็เคลมว่าสามารถใช้งานได้ถึง 7 วัน ซึ่งถ้าพูดถึงระยะเวลาในการใช้งานแล้วก็นับว่าเพียงพอจริงๆ แถมยังการชาร์จไร้สายแบบย้อยกลับจากมือถืออีกด้วย ช่วยให้เวลาออกกไปไหนแล้วไม่ได้พกที่ชาร์จไปก็ยังสามารถชาร์จสมาร์ทวอทช์ตัวนี้ได้อยู่ (แต่มือถือก๋ต้องรองรับฟีเจอร์ชาร์จไร้สายแบบย้อนกลับด้วยนะ)


Review HUAWEI Watch GT 3 SE 63

สรุปการรีวิว HUAWEI Watch GT 3 SE จากการใช้งาน

HUAWEI Watch GT 3 SE จากที่ได้ลองเอาไไปใช้งานมาระยะหนึ่งนั้นโดยส่วนตัวแล้วค่อนข้างติดใช้ได้ เนื่องจากผู้เขียนเป็นคนไม่ค่อยชอบใส่นาฬิกาหนักๆ จึงเลือกใส่แต่สมาร์ทแบนด์ แต่พอมาใส่ Watch GT 3 SE ตัวนี้แล้วก็ติดใจขึ้นมาเลยเพราะมันเบามากๆ ใส่แล้วไม่รู้สึกหนักข้อมือเลยแม้แต่น้อย แถมฟีเจอร์ต่างๆ ก็ยังมีมาให้พร้อมสรรพ ไม่ว่าจะเป็นโหมดออกกำลังกายที่ครอบคลุมทุกกิจกรรม ระบบตรวจจับที่สามารถตรวจวัดได้แทนตลอดเวลา และลำโพงที่เรียกได้ว่าดังพอสมควร ช่วยให้สามารถฟังเพลงหรือคุยโทรศัพท์ในที่สาธารณะได้ เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทวอทช์สำหรับคนออกกำลังกายที่ไม่ชอบให้มีอะไรหนักๆ มาถ่วงข้อมือ หรือไม่ก็เป็นคนที่ต้องการสมาร์ทวอทช์น้ำหนักเบาๆ มาใช้เช็คสุขภาพแบบตลอดเวลานั่นเอง ซึ่งถ้าใครที่สนใจสามารถเข้าไปสั่งซื้อล่วงหน้าแบบ Exclusive ได้ตั้งแต่วันที่ 11 – 14 พฤศจิกายน 2565 ที่ Lazada ตามลิ้งดังต่อไปนี้ได้เลย bit.ly/3UbaCLY โดยตัวสมาร์ทวอทช์จะมีราคาอยู่ที่ 6,499 บาทเท่านั้น และเมื่อทำการสั่งซื้อก็จะได้ของแถมเป็น HUAWEI mini Speaker มูลค่า 1,090 บาทไปด้วย พิเศษสำหรับคนที่สั่งซื้อผ่าน Lazada จะได้ HUAWEI City Travel Package 2 มูลค่า 1,690 บาทเพิ่มไปด้วยนะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก