Redmi Watch 3 และ Redmi Band 2 มาพร้อมกับเซนเซอร์ SpO2

Redmi Watch 3 และ Redmi Band 2 สมาร์ทวอทช์และสมาร์ทแบนด์จาก Redmi แบรนด์ลูกของ Xiaomi เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาพร้อมสเปคจัดเต็มและเซนเซอร์ SpO2

Redmi
Redmi Watch 3

เปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ Redmi Watch 3 และ Redmi Band 2 สมาร์ทวอทช์และสมาร์ทแบนด์จากทาง Redmi แบรนด์ลูกของ Xiaomi ที่เน้นสินค้าสำหรับตลาดราคาระดับกลาง โดยหลังจากเปิดตัวนั้นก็วางจำหน่ายในประเทศจีนไปแล้วอย่างเป็นทางการด้วย งานนี้เรียกได้ว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเพราะราคาคุ้มค่ากับสเปคที่ได้แบบจัดเต็ม จะเป็นเช่นไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลย


Redmi Watch 3

csm Redmi Watch 3 31723e95be
Redmi Watch 3

เริ่มต้นกันที่ตัวสมาร์ทวอทช์ก่อนกับ Redmi Watch 3 สมาร์ทวอทช์รุ่นที่ 3 ของแบรนด์ Redmi ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 1.75 นิ้ว(หรือประมาณ 44mm) โดยที่ตัวพาเนลหน้าจอนั้นมี Refresh rate สูงถึง 60Hz อีกด้วยต่างหาก 

Redmi Watch 3 นั้นมีน้ำหนักทั้งตัวเรือนและสายรัดรวมกันอยู่ที่ประมาณ 37g ตัวเครื่องรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทาง Bluetooth นอกไปจากนั้นการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ยังสามารถเชื่อมต่อกับชุดหูฟังเพื่อใช้เป็น Bluetooth calling และ voice assistant(การสั่งงานด้วยเสียง) ได้อีกต่างหาก

ไม่หมดแค่เพียงเพราะนอกจากมีเซนเซอร์ SpO2 ที่ทำให้รองรับการวัดอ๊อกซิเจนในเลือดได้แล้วนั้น ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อผ่าน NFC แถมด้วย GPS ในตัวทำให้มันสามารถทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันนำทางโดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนอยู่ตลอดเวลาได้อีกด้วย

สำหรับความสามารถในการติดตามการออกกำลังกายนั้นก็เรียกได้ว่าจัดมาให้กันแบบจุใจมากถึง 121 แบบ แบตเตอรี่ก็สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแบบต่อเนื่องถึง 12 วันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง(สำหรับการใช้งานแบบ Standby mode ถ้าใช้งานแบบหนักๆ ทาง Xiaomi บอกว่าสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 7 วันเลยทีเดียว)

ทั้งนี้ Redmi Watch 3 มาพร้อมกับราคาในการวางจำหน่ายที่ 499 yuan หรือประมาณ 2,484 บาทเท่านั้น เชื่อว่าอีกไม่นานจะสามารถหาได้จากทั้งแอปสีฟ้าและสีส้มอย่างแน่นอน


Redmi Band 2

Redmi Band 2 6
Redmi Band 2

ในส่วนของ Redmi Band 2 สมาร์ทแบนด์รุ่นที่ 2 ของทาง Redmi นั้นก็มาพร้อมกับสเปคที่จัดเต็มเช่นเดียวกัน โดยตัวเครื่องมีหน้าจอขนาด 1.47 นิ้ว(หรือประมาณ 37mm) ความหนาของตัวเรือนหน้าจอจะอยู่ที่ 9.99mm เท่านั้น สำหรับด้านน้ำหนักนั้นเมื่อรวมกับสายรัดข้อมือแล้วก็หนักแค่เพียง 14.9g เรียกได้ว่าเบาแบบสุดๆ กันเลยทีเดียว

Redmi Band 2 รองรับการติดตามการออกกำลังกายมากถึง 30 รูปแบบ แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 14 วัน(ใช้งานหนักแบบต่อเนื่องจะอยู่ได้ประมาณ 6 วัน) ในด้านการติดตามค่าทางด้านสุขภาพนั้นก็จัดมาแบบเดียวกับรุ่นพี่คือมีให้ทั้งเซนเซอร์ SpO2 และวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ตัวเครื่อง Redmi Band 2 รองรับการเชื่อมต่อแบบ NFC อีกด้วยต่างหาก

ทั้งนี้ Redmi Band 2 วางจำหน่ายในประเทศจีนแล้วเช่นเดียวกันโดยราคาวางจำหน่ายจะอยู่ที่ 169 yuan หรือประมาณ 840 บาท แน่นอนว่าอีกไม่นานนักในเมืองไทยเราก็จะสามารถหาซื้อได้เช่นเดียวกันอย่างแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก