ปลุกชีพ Redmi Note 8 Pro มาพร้อมกับสีใหม่และอัปสเปค

Redmi Note 8 Pro นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่มีอายุมาได้กว่าปีแล้ว ทว่าด้วยสเปคของมันนั้นคงต้องยอมรับสามารถที่จะใช้งานได้เป็นอย่างดีอยู่ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไปหรือการเล่นเกม ล่าสุดนั้นดูเหมือนกับทาง Xiaomi เตรียมปลุกชีพ Redmi Note 8 Pro อีกครั้งกับ Redmi Note 8 Pro Special Edition ที่จุดเด่นนั้นน่าจะอยู่ที่สีใหม่อันร้อนแรงอย่างสีแดง(หรือไม่ก็ส้ม) ตามที่มีการคาดการจากรูปโฆษณาที่หลุดออกมา

csm special edition d3d9c1d948
Redmi Note 8 Pro Special Edition

Redmi Note 8 Pro มาพร้อมกับชิปเซ็ท MediaTek Helio G90T  ซึ่งเป็นชิปเซ็ทที่ถูกพัฒนาออกมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยตัวสเปคของมันนั้นเรียกได้ว่ารองรับการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี แถมในเรื่องของกล้องนั้นก็เรียกได้ว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีอยู่ถึงแม้ว่าหากนำไปเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับเดียวกันของปี 2020 นี้แล้วนั้นอาจจะมีบางอย่างที่สู้ไม่ได้อยู่บ้างแต่สำหรับนักเล่นเกมแล้วเรื่องดังกล่าวนี้นั้นก็คงไม่ใช่เรื่องใหญ่มากเท่าไร

csm twilight orange 0447b6d005

Redmi Note 8 Pro Special Edition ยังคงมีการถกเถียงกันอยู่ในวงกว้างว่าสรุปแล้วนั้นมันจะมาพร้อมกับสีอะไรกันแน่ โดยหากดูจากตัวภาพโฆษณาที่หลุดออกมานั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องนั้นมีโทรสีอยู่ในโทรสีแดง ทว่าก็มีความเป็นไปได้ว่าสีของตัวเครื่องนั้นอาจจะออกโทนแดงไปทางส้มเล็กน้อยเนื่องจากว่าสีในรูปนั้นดูๆ แล้วไม่ค่อยจะจะเดาออกมากเท่าไรว่าจะมีสีไปในโทนสีใดกันแน่

สิ่งหนึ่งที่ไม่ต้องเถียงกันแน่นอนนั้นก็คือเรื่องของสเปคตัวเครื่อง Redmi Note 8 Pro Special Edition ที่ชิปเซ็ทนั้นน่าจะเป็นตัวเดิมคือ MediaTek Helio G90T ทว่าตัวเครื่องนั้นรุ่นเริ่มต้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำ 6 GB และมีแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 128 GB ตามมาด้วยรุ่นใหญ่ที่จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ 8 GB ในขณะที่แหล่งเก็บข้อมูลนั้นยังคงอยู่ที่ 128 GB เหมือนเดิม(ตามรูปโฆษณาทางด้านบน) ที่เหลือนั้นก็คงต้องคอยดูกันต่อไปว่าทาง Xiaomi จะมีการปรับสเปคในส่วนอื่นๆ ออกมาให้เราได้เห็นกันด้วยหรือไม่

ที่มา : notebookcheck