ในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ จะมีการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ที่หลายคนรอคอยอย่าง Redmi K20 ว่าที่มือถือสเปคระดับเรือธงของแบรนด์ Redmi ซึ่งในช่วงนี้ก็เป็นการโหมโปรโมตฟีเจอร์กันรัว ๆ เลยทีเดียว หนึ่งในนั้นคือฟีเจอร์ DC Dimming ที่อาจยังจัดว่าเป็นเรื่องค่อนข้างใหม่ในวงการมือถืออยู่

โดยปกติแล้ว มือถือที่ใช้จอ AMOLED จะมาพร้อมกับปัญหาจอกระพริบ (flicker) เมื่อปรับระดับความสว่างของจอต่ำ อันเกิดมาจากระบบการจ่ายกระแสไฟฟ้าเพื่อควบคุมระดับความสว่างของหน้าจอที่ใช้เทคโนโลยี PWM อยู่ แต่สำหรับ Redmi K20 นี้ จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ DC Dimming ที่เป็นการปรับเปลี่ยนโมดูลสำหรับจ่ายกระแสไฟฟ้าเพื่อควบคุมระดับความสว่างหน้าจอใหม่ ช่วยให้จอไม่กระพริบ อันอาจส่งผลให้เกิดอาการล้าสายตาเมื่อใช้งานติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ๆ ซึ่งที่จริงแล้วเทคโนโลยีนี้ ได้มีการนำมาใช้กับจอมอนิเตอร์มาได้ซักระยะแล้วครับ แต่สำหรับในวงการสมาร์ทโฟนก็ยังจัดว่าเป็นเรื่องใหม่อยู่

นอกจากนี้ยังมีอีกฟีเจอร์ที่จะมาพร้อมกับ Redmi K20 ก็คือ Game Turbo 2.0 ที่น่าจะมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องในระหว่างการเล่นเกม แต่ในแง่ของรายละเอียดนั้น คงต้องรอกันในวันเปิดตัวกันอีกทีครับ

ที่มา: GSMArena