หากใครที่กำลังหาเกมใหม่เล่นอยู่ในตอนนี้เรามีเกมใหม่มานำเสนออย่าง Pokemon Quest เกมใหม่จากค่าย Nintendo ที่มีภาพน่ารัก ใสๆ และที่สำคัญคือ เล่นข้าม Platform ไปยัง Nintendo Switch ได้ ทำให้เราสามารถเล่นกับเพื่อนคนอื่นๆ ที่ใช้ Nintendo Switch ได้ด้วย ส่วนเกมจะน่าเล่นแค่ไหนไปดูกัน

ภาพกราฟฟิกจะเป็นแบบ Pixel คล้ายๆ กับเกม Minecraft ที่เคยเห็นกันไปก่อนหน้านี้แล้ว ทำให้เหมือนกับว่าเอา Pokemon Go มาผสมกับ Minecraft เลยในเรื่องของกราฟฟิก แต่จะแตกต่างกันบ้างในส่วนของลายเส้นที่จะดู Soft ลง และการเลือกใช้สีสันแบบ Pastel ที่ดูสบายตา เสริมความน่ารักของตัว Pokemon เข้าไปอีก แต่ก็มีข้อเสียบ้างในเรื่องของมุมกล้องที่หมุนไม่ได้ ทำให้อาจจะขัดใจเล็กน้อย

สำหรับ Gameplay จะเป็นเกมแนว RPG ที่เราไม่จำเป็นที่จะต้องบังคับตัวละคร แต่จะต้องคอยกดสกิลให้ จึงทำให้รู้สึกว่าเป็นแนวที่กึ่ง Auto โดยในแผนที่ต่อสู้จะเป็นเหมือนกับการลงดันเจี้ยน และในโหมดปกติแบบกึ่งๆ Open World นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบอัพเกรดตัวละคร และระบบเลเวล ทำให้เกมมีความสมดุลขึ้นมากเลย

ด้านเนื้อเรื่องมีให้เล่นตามสไตล์เกม RPG ทำให้เกมดึงดูดผู้เล่นให้ติดตามเกมนี้ และด้านเสียงที่ทำมาได้ตามสไตล์เกมแนวนี้อยู่แล้วจึงไม่ได้มีข้อติอะไร

สรุป หากใครที่กำลังมองหาเกมใหม่มาเล่นแก้เบื่ออยู่ละก็ Pokemon Quest ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย นอกจากจะเล่นเกมเพื่อนๆ ที่ใช้ Nintendo Switch ได้ด้วยแล้ว ตัวเกมเองก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และ ทำออกมาได้น่ารักดี โดยเปิดให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ iOS / Android 

 

ที่มา phonearena