Ovisen S201 สมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมกับสไตล์โดดเด่นราคาไม่แพง

Ovisen S201 เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์จากประเทศจีนที่เราคงไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่าในเมืองไทยเรานั้นมีการนำเอาสมาร์ทวอทช์จากประเทศจีนมาวางจำหน่ายกันอย่างมากมาย อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น Ovisen S201 มีจุดเด่นหลายๆ อย่างที่ต่างไปจากสมาร์ทวอทช์ของประเทศจีนจากผู้ผลิตอื่นๆ ในขณะที่ราคานั้นยังคงไม่แพงอีกด้วย จะน่าสนใจแคต่ไหนนั้นไปติดตามกันได้เลย

Ovisen S201 001
Ovisen S201

Ovisen S201 นั้นจะมีขนาดตัวเรือนอยู่ที่ 55 x 46 x 16.6 mm ส่วนน้ำหนักนั้นจะอยู่ที่ 70 g ซึ่งหลายๆ ท่านอาจจะมองว่ามันค่อนข้างหนาและหนัก ทว่าความหนาและนักดังกล่าวนี้มาพร้อมกับความพิเศษอยู่อย่างนั่นก็คือ Ovisen S201 นั้นจะมาพร้อมกับชุดหูฟัง Bluetooth ในตัวติดอยู่กับตัวเรือนของ Ovisen S201 เลยนั่นหมายความว่าหากคุณซื้อ Ovisen S201 แล้วนั้นนอกจากจะได้ตัวสมาร์ทวอทช์แล้วคุณยังได้ชุดหูฟังแบบ Bluetooth ที่พกพาได้สะดวกสบายพร้อมนำมาใช้งานได้ในทุกสถานะการณ์อีกต่างหาก

Ovisen S201 002

Ovisen S201 นั้นจะมาพร้อมเรือนหน้าปัดขนาด 1.3 นิ้วใช้พาเนลแบบ LCD มีความละเอียดอยู่ที่ 240 x 240 pixel แบตเตอรี่ความจุ 320 mAh ซึ่งสามารถใช้ในการชาร์จชุดหูฟังเมื่อทำการเก็บเข้าไปกับตัวเรือนได้ด้วยในตัว สำหรับการเชื่อมต่อนั้นตัวเรือนสมาร์ทวอทช์จะรองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 4.2 ส่วนชุดหูฟังจะรองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 

Ovisen S201 สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์ Android และ iOS โดยเชื่อมต่อผ่านทางแอปพลิเคชัน iBAND ในส่วนของสเปคนั้น Ovisen S201 จะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 128 KB และมีแหล่งเก็บข้อมูลภายในอยู่ที่ 512 KB เท่านั้นดังนั้นแล้วจึงทำให้มันไม่สามารถใช้งานอะไรได้มากเท่าไรนัก ทว่าด้วยความที่เป็นสมาร์ทวอทช์นั้น Ovisen S201 ก็ยังคงสามารถที่จะใช้งานในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้อยู่(แต่กับราคาที่ไม่แพงมากแล้วค่าที่ได้นั้นก็คงจะไม่ตรงมากเท่าไรนัก)

Ovisen S201 นั้นไม่รองรับการใช้งานตรวจจัดค่าทางด้านการออกกำลังกายแต่อย่างใด โดยบนตัวเรือนนั้นจะสามารถที่จะทำงานหลักๆ ได้เหมือนกับนาฬิกาทั่วไปเท่านั้น(มีตัวเลือกหน้าปัดอยู่ 5 รูปแบบ) ยังดีที่ Ovisen S201 นั้นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์อย่างการตรวจวัดการนอนของผู้สวมใส่ได้อยู่ทว่าด้วยน้ำหนักที่ค่อนข้างหนักนั้นเชื่อว่าคงไม่ค่อยมีใครนำเอา Ovisen S201 มาใส่ตอนนอนอย่างแน่นอน ทั้งนี้ Ovisen S201 วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง Gearbest ด้วยราคา $80 หรือประมาณ 2,490 บาท ด้วยราคานี้นั้นหากเทียบกับฟีเจอร์และของแถมอย่างชุดหูฟัง Bluetooth ที่พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกสบายก็ถือว่าคุ้มมากจริงๆ 

ที่มา : notebookcheck

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก