เร็วไปไหน!!! OPPO เปิดตัวฟีเจอร์ Super VOOC ชาร์จแบตเตอรี่ 15 นาทีเต็ม!!

เร็วไปไหน!!! OPPO เปิดตัวฟีเจอร์ Super VOOC ชาร์จแบตเตอรี่ 15 นาทีเต็ม!!

ล่าสุด OPPO ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดภายในงาน MWC 2016 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนามาจาก VOOC Charging หรือเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่เร็วในมือถือ OPPO นั่นเอง และฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดนั้นจะมาในชื่อว่า Super VOOC ซึ่งความพิเศษก็คือ สามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 2,500 mAh ได้เต็มในเวลาแค่เพียง 15 นาทีเท่านั้น

gsmarena_001

สิ่งที่น่าสนใจนั่นคือสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึง 45% ด้วยเวลาแค่เพียง 5 นาทีเท่านั้น และสามารถทำงานได้ทั้ง microUSB และ USB Type-C ซึ่งจะใช้อะแดปเตอร์และสายชาร์จแบตเตอรี่คุณภาพสูงเข้ามาเป็นส่วนประกอบ คาดว่า OPPO จะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ในมือถือรุ่นใหม่ๆ ในอนาคต โดย Super VOOC จะใช้กำลังไฟแบบ 5V โดยไม่ผ่านการแปลงแต่อย่างใดซึ่งจะทำให้สามารถชาร์จด้วยประสิทธิภาพสูงสุดถึง 97 % กันเลยทีเดียว

gsmarena_002

ซึ่งในตอนนี้ Super VOOC นั้นกำลังอยู่ในช่วงการทดลองให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยบนมือถือ OPPO รุ่นใหม่ๆ ในอนาคต และอีกไม่นานนี้เราก็คงจะหมดกังวลทั้งเรื่องของขนาดแบตเตอรี่ และระยะเวลาในการชาร์จอย่างแน่นอน ส่วนจะสามารถนำมาใช้ได้จริงหรือไม่นั้นเราคงต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา GSMArena

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..