ในเร็ว ๆ นี้ เราน่าจะได้พบกับมือถือรุ่นใหม่จาก OPPO ในชื่อรุ่นว่า Reno ที่เป็นไปได้ว่าน่าจะมาพร้อมดีไซน์โฉมใหม่ และฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายอย่าง โดยหนึ่งในนั้นก็มีฟีเจอร์ที่มีข่าวลือกันว่าน่าจะเป็นเป็นการซูมแบบออปติคอล 10 เท่า ด้วยกลไกการออกแบบโมดูลกล้องจากภายใน

ล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง OPPO Reno หลุดมาจากเว็บไซต์ JD.com ในประเทศจีน เผยให้เห็นรูปลักษณ์ของตัวเครื่องแบบเต็ม ๆ ทั้งด้านหน้า ด้านข้างและด้านหลัง แถมยังมีด้วยกัน 4 สีอีกด้วย

โดยจุดที่น่าสนใจก็คือบริเวณกล้องหลังที่พบว่ามีกล้องแค่ 2 ตัวเท่านั้น ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า OPPO Reno อาจจะไม่ได้มาพร้อมฟังก์ชันการซูมแบบออปติคอล 10 เท่า ที่โดยมากแล้วจะใช้โมดูลกล้องแยกจากกล้องตัวหลัก แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลระบุมาว่ากล้องหลังทั้งสองตัวจะทำหน้าที่กันอย่างไรบ้าง

ส่วนด้านหน้าก็จะเป็นหน้าจอแบบเกือบเต็มเครื่อง โดยไม่มีติ่ง หรือกล้องหน้าแบบเจาะรูแต่อย่างใด โดยเป็นไปได้ว่ากล้องหน้าน่าจะเป็นแบบป๊อปอัพอยู่ในตัวเครื่อง ส่วนขอบจอด้านข้างก็น่าจะเป็นแบบ 2.5D ครับ ทั้งนี้ก็ต้องรอดูกันตอนเปิดตัวอีกที คาดว่า OPPO Reno น่าจะได้รับการเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

ที่มา: GSMArena