Nokia G10 พร้อมขายในไทย 1 ก.ค. นี้ เพียง 3,990 บาท เจาะตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง คุ้มเกินราคา

Nokia G10

Nokia G10 สมาร์ทโฟนฮีโร่ G-series ราคา 3,990 บาท

เอชเอ็มดี โกลบอล (HMD Global) เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริม แบรนด์โนเกียทั่วโลก เปิดตัว Nokia G10 สมาร์ทโฟนฮีโร่ ตระกูล G-series  ราคาเพียง  3,990 บาท จับตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง ด้วยแบตเตอรี่สุดอึดใช้งานนาน 3 วัน ในหนึ่งการชาร์จ พร้อมให้ซีพียูและจอสเปกเดียวกับ Nokia G20 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อพฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ด้วยจอขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว คมชัดระดับ HD+ พร้อมฟังก์ชั่นปรับความสว่างจออัตโนมัติในที่มืดและที่สว่าง มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มาโคร กล้องหน้าละเอียด 8 ล้านพิกเซล รองระบบปฏิบัติการ Android 11 อัปเกรดได้นาน 2 ปี พร้อมให้อัพโหลดความปลอดภัยรายเดือนยาว 3 ปี และรองรับแอปฯ “เป๋าตัง” “ไทยชนะ” “หมอพร้อม” และแอปฯ ธนาคาร สแกนสมัคร โอน เติม จ่าย ง่ายขึ้น สมาร์ทโฟนสำหรับทุกเพศทุกวัย รองรับวิถีชีวิตดิจิทัล เช่น กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า และไรเดอร์เดลิเวอรี่ ตอบโจทย์สังคมไร้เงินสด พร้อมบริการหลังการขาย Nokia Mobile Care Delivery อยู่ที่ไหนก็ซ่อมได้ เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีสมาร์ทโฟนระดับกลางเป็นตัวเลือกมากขึ้น ตามความมุ่งมั่นของ Nokia ที่ต้องการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้จำนวนมากที่สุด

สตีเฟ่น เทย์เลอร์ (Stephen Taylor) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เอชเอ็มดี โกลบอล กล่าวว่า “เป้าหมายของเราคือการสร้างเทคโนโลยีคุณภาพสูงที่ใช้งานได้นานขึ้น ให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ โดยได้ตั้งใจนำนวัตกรรมมาสู่สมาร์ทโฟนระดับกลางในกลุ่มจี-ซีรีส์ (G-series) นับเป็นสมาร์ทโฟนฮีโร่ของ G-series ทั้งนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ Nokia ซีรีส์ใหม่ทั้งหมด ทำให้ผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ Nokia เป็นอุปกรณ์ที่ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ และใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้มากที่สุด ด้วยแบตเตอรี่ที่ยืดเวลาการใช้งานได้นานขึ้นถึง 3 วัน ช่วยลดเวลาในการหาที่ชาร์จ และมีเพิ่มเวลาให้กับการสร้างความทรงจำต่าง ๆ ได้มากขึ้น ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5050mAh ที่ใช้งานได้สามวันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เป็นจริงได้ด้วยเทคโนโลยี AI ซึ่งช่วยจัดการการใช้พลังงานของโทรศัพท์ โดยส่งพลังงานไปยังที่ที่จำเป็นเท่านั้น และไม่ปล่อยให้แอปที่ไม่จำเป็นต้องมาใช้พลังงานแบตเตอรี่ในเครื่อง”

Nokia G10 ใหม่ ใช้หน้าจอขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว มี Brightness Boost ที่เพิ่มความสว่างช่วยให้สามารถมองเห็นหน้าจอได้แม้ในขณะอยู่ข้างนอก พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มาโครและระยะชัดลึก (Depth lenses) กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ด้านหน้า หน้าชัดเจนเมื่อวิดีโอคอล โดยมี AI เพิ่มประสิทธิภาพโหมดถ่ายภาพในโหมดกลางคืนและโหมดถ่ายภาพบุคคล

ด้านความปลอดภัยและซอฟต์แวร์ มาพร้อมกับความสามารถในการอัปเดตความปลอดภัยรายเดือนได้นาน 3 ปี และการอัปเกรดซอฟต์แวร์ได้ฟรี 2 ปี ตามมาตรฐาน ซึ่งหมายความว่าวิดีโอ ภาพถ่าย และไฟล์ในเครื่องจะอยู่ในที่ที่ปลอดภัย นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 11 ที่พร้อมใช้งานทันทีที่แกะกล่อง สำหรับการปลดล็อกถูกออกแบบให้ปลอดภัยและง่ายกับการใช้งาน เครื่องจะปลดล็อกทันทีด้วยการมองผ่านการจดจำใบหน้า หรือการสัมผัสด้วยเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือที่ติดตั้งด้านข้างของเครื่อง

Nokia G10 ใหม่ ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่ยาวนาน ได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบตาม สไตล์สแกนดิเนเวียน ด้วยการนำสีของบรรยากาศยามค่ำสลัว มาบรรจบกับคุณภาพของโทรศัพท์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Nokia สมาร์ทโฟนรุ่น ใหม่ หน่วยความจำและความจุ 4/64G มีให้เลือก 2 สี คือ สีน้ำเงิน (Night) และสีม่วง (Dusk) เริ่มจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ด้วยราคาเพียง 3,990บาท

ด้าน ภราดร รามบุตร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล กล่าวเสริมว่าผู้ใช้จะได้ซีพียู MTK Helio G25 Octa Core, 8x A53 2.0 GHz พร้อมเทคโนโลยี HyperEngine ทำให้เล่นเกมส์ได้ดีมากขึ้นและจอสเปกใหญ่เท่ากับ Nokia G20 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อพฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา รวมทั้งเป็นรุ่นที่รองรับการใช้งานแอปฯ “เป๋าตัง” “ไทยชนะ” “หมอพร้อม” และแอปฯ ธนาคาร สแกนสมัคร โอน เติม จ่าย ง่ายและสะดวกขึ้น พร้อมบริการหลังการขาย Nokia Mobile Care Delivery อยู่ที่ไหนก็ซ่อมได้เช่นเดียวกับ Nokia G20 เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีสมาร์ทโฟนระดับกลาง สำหรับผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย เป็นทางเลือกมากขึ้น  ซึ่งปัจจุบันผู้บริโภคแทบทุกกลุ่มมีความต้องการเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟน เพื่อรองรับวิถีชีวิตดิจิทัลมากขึ้น ทั้งการเรียนออนไลน์ การทำงานจากที่บ้าน การใช้จ่ายแบบไร้เงินสด และการเข้าถึงสวัสดิการรัฐและการเยียวยาช่วยเหลือจากภาครัฐผ่านแอปพลิเคชั่นมากขึ้น เช่น กลุ่มพ่อค้า แม่ค้า และไรเดอร์เดลิเวอรี่ ในยุคสังคมไร้เงินสด ที่มองหาสมาร์ทโฟนราคาจับต้องได้ เพื่อตอบโจทย์การใช้งาน โอน-จ่าย รองรับการใช้จ่ายบนแอปพลิเคชั่นของภาครัฐ และการจองเข้ารับวัคซีนโควิด-19 รวมทั้งใบรับรองการฉีดวัคซีนอีกด้วย

Nokia G10

“ความต่างระหว่าง Nokia G10 ใหม่นี้กับ Nokia G20 คือราคาย่อมเยากว่า ด้วยการออกแบบให้หน่วยความจำและความจุขนาดหน่วยความจำและความจุ 4/64GB  ในขณะที่ Nokia G20 ที่จำหน่ายปัจจุบันมีหน่วยความจำและความจุ 4/128GB แต่สามารถเพิ่มการ์ด MicroSD เพิ่มความจุได้ถึง 512GB เหมือนกัน  สำหรับกล้องของ Nokia G10 มีกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มาโครและระยะชัดลึก (Depth lenses) แต่ Nokia G20 จะมีกล้องหลังถึง 4 ตัว ความละเอียด 48MB มีเลนส์ไวด์สกรีนให้ภาพสวยและเลนส์มาโครช่วยเก็บรายละเอียด รวมทั้งระบบเสียงสมจริง OZO Audio บันทึกเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทาง นอกจากนี้ Nokia G20 ยังมี NFC มาตรฐานเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สายระยะใกล้ และ Gyroscope เซ็นเซอร์ตรวจจับการหมุนของสมาร์ทโฟนช่วยควบคุมการเล่นเกมได้แม่นยำขึ้น Nokia G20 จึงมีสเปกเหมาะกับคนที่มองหามือถือระดับกลาง ที่มาพร้อมคุณสมบัติที่ดี สายทำคอนเทนท์ วัสดุทนทาน ใช้งานได้ยาวนานและปลอดภัย ในขณะเดียวกัน Nokia G10 จึงเหมาะกับกลุ่มคนที่มองหาโทรศัพท์ที่คุ้มค่า และทำได้ทุกฟังก์ชั่นไม่ว่าจะด้านเอนเตอร์เทนเมนท์และใช้ทำงานได้” ภราดรอธิบาย

ทั้งนี้ Nokia G10 ใหม่ มีจำหน่ายที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ Big C Supercenter และ TG FONE (เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ) และช่องทางออนไลน์ อาทิ Shopee, Lazada,  และ JD Central ติดตามข่าวสาร พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nokia.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก