เปิดตัว Nokia 2 V Tella ใหม่ ราคาเบา ๆ ประมาณ 5,200 บาท

มือถือใหม่ Nokia 2 V Tella ราคาเบา ๆ ใคร ๆ ก็ซื้อได้

พามาดูมือถือรุ่นเบา ๆ นอกกระแสกันบ้าง กับแบรนด์ Nokia จาก HMD Global ประกาศเปิดตัวรุ่น Nokia 2 V Tella ไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา วางจำหน่ายผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายในอเมริกาอย่าง Verizon ที่ราคา $168 (5,2xx บาท) และเริ่มต้นที่ $89 (2,7xx บาท) ผ่านร้าน Walmart

nokia 2 v tella

มาพร้อมหน้าจอความละเอียด HD+ ขนาด 5.45 นิ้ว มีระบบ AI Face Unlock ปลดล็อกผ่านการสแกนใบหน้าของเรา แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh ที่เคลมว่าสามารถใช้งานได้นานถึง 2 วันกันเลยทีเดียว พร้อมระบบ Android 10 ในตัว

มีกล้องด้านหลังมาให้ 2 ตัว เป็นความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่มีระบบ AI ช่วยทำงาน พร้อมระบบออโต้โฟกัส อีกตัวเป็นความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ใช้เป็นเซ็นเซอร์วัดระยะตื้นลึกของวัตถุ ส่วนชิปที่ใช้เป็น MediaTek Helio A22 Quad-Core แรมขนาด 2GB และความจุ 16GB

Chief Product Officer หรือเจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านผลิตภัณฑ์ของ HMD Global บอกว่า “เราทำสมาร์ทโฟน ที่มีเทคโนโลยีคุณภาพสูง เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ลูกค้าทุกคนที่ต้องการความสมบูรณ์แบบ สามารถใช้เป็นอุปกรณ์ช่วยเหลือที่พกพาพไปด้วยได้ทุกที่ ใช้ทำงานหลัก ๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างครบถ้วน พร้อมระบบความปลอดภัย ให้คุ้มค่ามากที่สุด”

ที่มา: CNET