ในวันที่ 24 กันยายนที่จะถึงนี้จะมีงานใหญ่ของ Xiaomi ที่จะเปิดตัว Mi MIX รุ่นใหม่ที่ Xiaomi บอกเอาไว้ว่าจะมีอัตราส่วนหน้าจอมากกว่า 100% โดยล่าสุดจากภาพทีเซอร์ของ Mi MIX ได้แสดงถึงจอด้านข้างของตัวเครื่องที่เป็นหน้าจอแบบโค้ง

ซึ่งการออกแบบ ๆ นี้ก็มีความเป็นไปได้ เนื่องด้วยเทคโนโลยีหน้าจอใหม่ที่ทำให้หน้าจอสามารถโค้งได้แบบเดียวกับที่ ใช้ใน Huawei Mate X และ Samsung Galaxy Fold แต่ของ Xiaomi Mi MIX จะไม่สามารถพับเก็บได้

นอกจากนี้ข่าวลือของ Mi MIX 4 และ Mi MIX Alpha ได้ปรากฎขึ้นพร้อม ๆ กัน ซึ่งสำหรับ Mi MIX 4 แล้วอาจจะเป็นเพียงรุ่นต่อยอดจาก Mi MIX 3 เท่านั้น ดังนั้นเราอาจจะได้เห็นการเปิดตัว Mi MIX พร้อมกัน 2 รุ่นในวันที่ 24 กันยายน แต่ด้วยลักษณะพิเศษของหน้าจอแบบใหม่ทำให้ Xiaomi เห็นว่าไม่จำเป็นต้องรีบวางขายแต่อย่างใด  วึ่งนี่เองก็เป็นเรืองปกติของตระกูล Mi MIX อยู่แล้วด้วย

จากข่าวลือภายในโรงงานได้มีการพูดถึงงานอีเว้นของ Xiaomi ที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยได้บอกว่าเครื่องใหม่ที่จะเปิดตัวนี้จะใช้ Snapdragon 855+ รวมถึงอาจจะใช้เซ็นเซอร์ ISOCELL Bright HMX 108MP ของ Samsung ด้วย

ในงานนอกจากจะเปิดตัว Mi MIX แล้วจะมีการเปิดตัว Mi 9 Pro รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.39นิ้ว ชิปเซ็ต Snapdragon 855+ และแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh แถมยังมีแนวโน้มว่าจะรองรับ Fast Charge แบบไร้สาย 30W (Mi Charge Turbo) ด้วย อีกทั้งยังมีการประกาศเปิดตัว Mi TV Pro และ MIUI 11 ในงานเปิดตัววันที่ 24 กันยายนนี้ด้วย

ที่มา : gsmarena

Share on facebook
Share on twitter
YachirO

YachirO

Follow us on Social Media

Popular Post