ระวัง!! พบ Malware ตัวใหม่ใน emulator เล่นเกมบางตัวบน Android พบไทยคือหนึ่งในเหยื่อด้วย

ระวัง!! พบ Malware ตัวใหม่ใน emulator เล่นเกมบางตัวบน Android พบไทยคือหนึ่งในเหยื่อด้วย

นี่เป็นรายงานใหม่ที่ออกมาจากทาง Palo Alto Networks บริษัทรักษาความปลอดภัยทางเครือข่าย และข้อมูลชื่อดังแห่งหนึ่ง เกี่ยวกับการค้นพบ Malware ตัวใหม่ที่ยังไม่มีแอนตี้ไวรัสตัวไหนตรวจพบเจอ ซึ่งมันก็คือ “Gunpoder” นั่นเอง ซึ่งมันจะถูกพบว่าฝังตัวมากับแอพ emulator เล่นเกมของ Nintendo (ไม่ยอมบอกชื่อแอพ) ซึ่งเมื่อมันทำงานมันจะทำการส่งรายการ บุ๊คมาร์ก ประวัติการเข้าเว็บ ผ่านทาง SMS ไปอย่างที่ใดสักที รวมท้งดึงโฆษณามาก่อกวน และทำการรันโค้ดไม่พึงประสงค์ต่างๆได้

แต่สิ่งที่มันแปลกคือเจ้า Malware ตัวนี้มันจะไม่ทำงานจนกว่าจะกดซื้อแอพพลิเคชั่นตัวเต็ม หรือพูดง่ายๆว่าจ่ายตังก่อน ไวรัสถึงจะทำงาน ซึ่งในตอนนี้ ดูเหมือนว่าเจ้า Malware ตัวนี้จะมีเป้าหมายการโจมตีที่กว้างพอสมควรเลย ไม่ว่าจะเป็น อิรัก, ไทย, อินเดีย, อินโดนีเซีย, แอฟฟริกาใต้, รัสเซีย, ฝรั่งเศส, เม็กซิโก, ซาอุดิอาราเบีย, บราซิล, อิตาลี, สเปน และ สหรัฐฯ แต่อีกสิ่งที่น่าแปลกใจคือ เจ้า Malware ตัวนี้จะไม่ทำงานถ้าหากตรวจพบว่าผู้ใช้เครื่องนั้นอยู่ในจีน (น่าสงสัยแฮะ)

 

ที่มา : PhoneArena

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..