หลุด !!! Moto X4 คาดเปิดตัวพร้อมกันถึงสองรุ่นสองสี พร้อมฟีเจอร์ใหม่สำหรับคนรักเสียงเพลง !!!

moto-vertex-vector

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีรายงานจาก Evan Blass เกี่ยวกับข้อมูลของสมาร์ทโฟน Motorola หลุดออกมา โดยสมาร์ทโฟนดังกล่าวคาดว่าน่าจะเป็น Moto X4 ซึ่งจากภาพที่แสดงจะเห็นว่าตัวเครื่องได้มีส่วนประกอบต่างๆที่สร้างความแปลกใจให้กับเหล่าคอมือถืออยู่พอสมควร

สำหรับส่วนที่สร้างความแปลกใจให้กับเหล่าคอมือถือก็คงเป็นในส่วนด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งจากภาพที่เราเห็นอยู่นั้น นอกจากจะพบว่ามีตัวกล้องหลังที่มีขนาดใหญ่และนูนออกมาแล้ว ยังมีอีกจุดหนึ่งบริเวณตรงกลางด้านล่างที่มีลักษณะเป็นจุดๆเรียงกันเป็นแถว โดยมีการคาดการณ์กันว่าอุปกรณ์ในส่วนที่เราเห็นตามภาพนั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่เรียกว่า Amps ซึ่งน่าจะเป็นในส่วนของลำโพงเสริมเพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงมากขึ้น

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Motorola จะเห็นว่าภาพที่ออกมานั้นมีตัวเครื่องที่เป็นสีขาวและสีดำ ซึ่งจากข้อมูลที่ออกมาระบุว่าตัวเครื่องที่เป็นสีขาวนั้นมีโค้ดเนมที่ใช้ในการพัฒนาว่า Vector Thin และในส่วนของตัวเครื่องที่เป็นสีขาวใช้โค้ดเนมว่า Vertex

สำหรับ Vector Thin นั้นเป็นหนึ่งรุ่นที่มีสเปคอยู่ในระดับเรือธง โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ความละเอียดระดับ QHD 2560×1440 ขนาด 5.5 นิ้ว ภายในขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 820 Ram 3 หรือ 4 GB หน่วยความจำภายใน 32 GBนอกจากนั้นยังมีกล้องหลังความละเอียด 13 MP รวมไปถึงแบตเตอรี่ 2,600mAh ซึ่ง Vector Thin นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความบางเพียง 5.2 mm เท่านั้น

ส่วน Vertex นั้นจะเป็นรุ่นที่มีสเปคต่ำกว่าเล็กน้อย โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED 5.5 นิ้วเท่ากัน แต่ความละเอียดจะลดลงอยู่ที่ระดับ FHD 1080p เท่านั้น และในส่วนของระบบประมวลผลชิปที่ใช้จะเป็น Snapdragon 625 Ram 2 หรือ 3 GB หน่วยความจะภายใน 16 หรือ 32 GB แต่ในส่วนของกล้องนั้นดูเหมือนจะดูดีกว่า โดยจะมีกล้องหลังความละเอียด 16 MP พร้อมเลเซอร์ในการช่วยโฟกัส นอกจากนั้นแบตเตอรี่ก็ให้มาถึง 3,500mAh ซึ่งมากกว่าที่ให้มาใน Vector Thin แต่ความบางก็ยังคงสู้ไม่ได้ โดย Vertex นั้นมีความหนาถึง 7 mm

ที่มา phonearena