อย่างโหด!! พบ Xiaomi Mi 6 ถูกโมดิฟายเพิ่มความจุแบตเตอรี่สูงสุดถึง 9000mAh!!!

Mi-6-Battery-8

หลายเดือนที่ผ่านมา Xiaomi ได้ทำการเปิดตัว Xiaomi Mi 6 ออกมาซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงของปีนี้ ส่วนสเปคเดิมจากโรงงานจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 3350mAh และหน้าจอ 5.15 นิ้ว แน่นอนว่าเป็นความจุที่สมเหตุสมผลก็ว่าได้ครับ แต่ล่าสุดได้พบว่ามีคนนำ Xiaomi Mi 6 ไปโมดิฟาย เพิ่มขนาดแบตเตอรี่สูงสุดถึง 9000mAh (โรงไฟฟ้าชัด ๆ )

Mi-6-Battery-2

ที่มาของแบตเตอรี่ความจุมหาศาลนี้พบในเว็บไซต์ Taopao ที่เป็นเว็บขายของออนไลน์ในจีน โดยวิธีการทำนั้นจะเริ่มจากการแกะฝาหลังตัวเครื่องออกมา และทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ลงไปแทน ส่วนแบตเตอรี่ที่ได้ทำการเปลี่ยนลงไปใหม่นั้นเป็นแบตเตอรี่จากทาง Sony ที่เคลมว่าดีกว่าของเดิมแน่นอน

ความจุของแบตเตอรี่จะมีให้เลือกหลายขนาดดังนี้  6700mAh ราคาประมาณ 1,100 บาท 7000mAh ราคาประมาณ 1,300 บาท และ 9000mAh ราคาประมาณ 1,600 บาท หลังจากทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่แล้วพบว่า แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมมาก ทำให้ฝาหลังเดิมใช้ไม่ได้ จึงต้องทำการโมดิฟายฝาหลังขึ้นมาใหม่ครับ

Mi-6-Battery-4

Mi-6-Battery-3

Mi-6-Battery-6

Mi-6-Battery-9

ในตอนนี้ยังไม่ได้มีการรับรองเรื่องความปลอดภัยหลังจากทำการโมดิฟายตัวเครื่องแล้ว และการกระทำดังกล่าวยังเสี่ยงที่จะทำให้ประกันตัวเครื่องหมดลงด้วย หากใครที่กังวลว่าวิธีการโมดิฟายแบบนี้จะไม่ปลอดภัย ยังมีทางออกหากต้องการเพิ่มความจุแบตเตอรี่ที่ดูปลอดภัย และถูกกว่า อย่างการใช้เคสแบบที่มีแบตเตอรี่ในตัว โดยในตอนที่มีผลิตออกมาแล้ว จะเป็นรุ่นความจุ 6000mAh และทำให้ตัวเครื่องสามารถชาร์จแบบไร้สายได้ด้วยอีกตั้งหากครับ

ว่าแต่หน้าตา Xiaomi Mi6 ตอนใส่แบตเตอรี่ 9,000 mAh นี่นึกว่า iPhone 7 ใส่เคสปูดซะอีกนะเนี่ย :)

 

 

ที่มา gizmochina

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก