ผลการทดสอบ Meizu Pro 5 ออกแล้ว แซงหน้าทั้ง Galaxy S6 และ Note 5 ทั้งที่ใช้ Exynos 7420 เหมือนกัน

ผลการทดสอบ Meizu Pro 5 ออกแล้ว แซงหน้าทั้ง Galaxy S6 และ Note 5 ทั้งที่ใช้ Exynos 7420 เหมือนกัน

หลังจากเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการกับ Meizu Pro 5 สมาร์ทโฟนเรือธ.ที่ออกมาแรงแซงหน้าทุกรายในตลาดสมาร์ทโฟนตอนนี้ กับจอ SUper AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว และชิปประมวลผลสุดแรงอย่าง Samsung Exynos 7420 แต่เป็นที่น่าสนใจขึ้นมาทันทีเมื่อผลการทดสอบออกมาปรากฎว่ามันทำคะแนนได้ดีกว่าทั้ง Samsung Galaxy S6 และ Note 5 เสียอีก ทั้งๆที่ใช้ชิปเดียวกัน

โดยผลการทดสอบนี้เป็นผลที่ทาง Meizu เป็นผู้ออกมาประกาศเอง ซึ่งผลก็ออกมาตามที่เห็นครับว่า สามารถทำคะแนนนำเรือธงจากค่ายเจ้าของชิปประมวลผล อย่าง Samsung ได้พอสมควรเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้คาดว่าน่าจะเป็นผลมาจากเรื่องของความละเอียดหน้าจอด้วยส่วนหนึ่ง เพราะ Meizu Pro 5 มีความละเอียดจอแค่ 1080p เท่านั้น ในขณะที่ทางเรือธงของ Samsung จะขึ้นระดับ 2K กันไปแล้ว ส่วนสเปคอื่นๆก็อยู่ในระดับใกล้ๆกัน ซึ่งงานนี้เราคงต้องมาวัดการใช้งานจริงกันอีกทีว่ามันจะรุ่งจริงหรือไม่ หรือว่ามันจะดีเฉพาะในการทดสอบเท่านั้น

ที่มา : PhoneArena

4 Comments

 1.   Sep 25 - 15:28 ตอบกลับ

  ชอบครับ

  หัวใจและปลายทาง ความฝัน
 2.   Sep 24 - 20:02 ตอบกลับ

  แสวงหาแต่ความแรง

  Guest
 3.   Sep 24 - 19:45 ตอบกลับ


  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..