LINE Music เปิดให้บริการในไทยแล้ว พร้อมเซอร์วิสฟังเพลงฟรีไม่จำกัด 30 วัน

LINE Music เปิดให้บริการในไทยแล้ว พร้อมเซอร์วิสฟังเพลงฟรีไม่จำกัด 30 วัน

นับตั้งแต่ LINE เปิดตัวแอพแชทขึ้นมา ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหลายๆ ประเทศ​ และก็มีแอพอื่นตามมาให้ใช้งานกัน ไม่ว่าจะเป็นแอพ LINE Camera, LINE TV และที่เด่นสุดก็คือพวกเกม LINE ทั้งหลาย เช่น Cookie Run เป็นต้น มาวันนี้มีแอพใหม่มาให้ใช้งานกันอีกแล้วครับ นั่นคือ LINE Music แอพฟังเพลงออนไลน์ที่เข้ามาเปิดตลาดในหลายๆ ประเทศ รวมถึงในไทยด้วย เรียกว่าเปิดมาแข่งกับรายอื่นๆ อย่างพวก Deezer, KKBox, Spotify เต็มๆ

และตอนนี้ก็รวดเร็วมาก เพราะมันเปิดให้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้แล้วจ้า ใครสนใจก็ตามไปโหลดกันได้เลย

1

โหลดแล้วก็เปิดใช้งานได้เลยครับ โดยเริ่มแรกจะมีให้ล็อกอินด้วยบัญชี LINE ก่อน ถ้าเราล็อกอิน LINE ไว้อยู่แล้วก็ง่ายหน่อย พอเปิดแอพมาหน้าแรกก็จะมีตัวอย่างเพลง อัลบั้มต่างๆ รอให้กดฟังได้เลย หน้าตาดูแล้วก็คล้ายๆ กับ iTunes Store อยู่เหมือนกันนะ

สำหรับเมนูต่างๆ จะซ่อนอยู่ ต้องกดที่ปุ่มเมนู (รูปเส้นแนวนอน 3 เส้น) ตรงมุมซ้ายบนของจอเพื่อเรียกออกมา ส่วนมุมซ้ายล่างก็จะเป็นส่วนที่แสดงเมนูควบคุมการเล่นเพลงแบบย่อครับ สามารถเรียกดูแบบหน้าจอเต็มๆ ได้ ซึ่งหน้าตาก็จะคล้ายกับแอพฟังเพลงหลายๆ ตัวนี่ล่ะ ใช้งานไม่ยากเท่าไหร่

2

 

ในช่วงเริ่มต้นนี้ เพลงยังมีให้ฟังไม่มากครับ หลักๆ ก็จะเป็นเพลงของ RS ซะเป็นส่วนใหญ่ เพลงไทยมีพอสมควร เพลงต่างประเทศก็มีบ้างครับ แต่รวมๆ แล้วยังน้อยกว่า Deezer และ KKBox ที่เข้ามาทำตลาดในไทยได้พักใหญ่แล้ว ภายในก็จะมีเมนูจัดแบ่งเพลงหลักๆ ก็จะเป็นตามแนวเพลง ตาม playlist ที่มีจัดอยู่แล้ว เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีระบบจัดการเพลงของผู้ใช้งานแต่ละคนอีก ทำให้เราสามารถสร้าง playlist ของตนเอง เก็บรายชื่อเพลงโปรดเอาไว้ให้เรียกฟังได้ง่ายๆ ได้ด้วย ก็นับว่าเป็นฟีเจอร์พื้นฐานที่ดีนะ

อ้อ! ที่สำคัญ คือเราสามารถแชร์เพลงที่ฟังอยู่ผ่านทางแชท LINE ให้เพื่อน ให้กรุ๊ปต่างๆ ที่เราอยู่ได้ด้วย ประมาณว่าส่งเพลงให้ฟังได้เลย

3

เรื่องของการตั้งค่าก็ไม่มีอะไรมากครับ ที่น่าสนใจก็คือเราสามารถเลือกระดับคุณภาพไฟล์เพลงได้ โดยเริ่มต้นมันจะเลือกเป็นแบบอัตโนมัติ (Auto-Sync) มาให้ ซึ่งระบบจะพิจารณาจากความเร็วเน็ตเป็นหลัก ถ้าเน็ตเร็ว ไฟล์เพลงก็คุณภาพสูงด้วย ถ้าเน็ตช้าก็ปรับลดคุณภาพไฟล์ลงมาตามลำดับ ส่วนถ้าใครคิดว่าฟังเพลงเวลาต่อเน็ตแรงๆ ต่อ WiFi อยู่แล้ว ก็เลือกไปที่ High Quality เลยก็ได้นะ เท่าที่ผมลองฟังดู คุณภาพเสียงก็โอเคเลย ใช้งานได้ดี ฟังกับ WiFi ไม่กระตุก ส่วนถ้าฟังกับ 3G/4G จะมีช้าๆ ตอนเริ่มเพลงอยู่ครับ จากนั้นก็ฟังไปได้เรื่อยๆ แต่คุณภาพเสียงก็ดรอปลงไปหน่อย

ส่วนถ้าใครกลัวว่าเน็ต 3G/4G จะรั่ว เวลาที่มีใครมากดฟังเพลง แล้วเราไม่ได้ต่อ WiFi อยู่ ก็จะมีตัวเลือกด้านบนครับ นั่นคือ Permit streaming on mobile data network ถ้าไม่อยากให้มันสตรีมมิ่งเพลงผ่าน 3G/4G ก็ปิดข้อนี้ไปซะ ง่ายมาก

สำหรับผู้ที่ลองใช้งาน LINE Music เป็นครั้งแรก ก็จะได้รับโปรโมชันพิเศษกันทุกคนครับ นั่นคือโปร Music Free ที่ทำให้เราสามารถฟังเพลงได้แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งเป็นเวลาถึง 30 วันเต็มฟรีๆ เพื่อให้ได้ลองใช้งานแอพ LINE Music ให้เต็มที่ไปเลย โดยโปรนี้จะมีให้เปิดใช้งานได้ครั้งแรกถึงวันที่ 21 เดือนพฤศจิกายน 2558 เท่านั้นนะ เริ่มเปิดใช้เมื่อไหร่ก็นับไป 30 วันได้เลย ฟังเพลงฟรี !! (แต่ถ้าหลังจากนั้น น่าจะมีข้อจำกัดเพิ่มเข้ามา คงต้องดูกันภายหลังอีกที)

และถ้าหากหมดระยะเวลาโปรฟรี 30 วันแรก ก็จะมีตั๋ว (ticket) ให้ซื้อได้เพิ่มเติมครับ ในราคา $1.99 หรือ 60 บาทเท่านั้นเอง ก็จะสามารถฟังเพลงได้ไม่จำกัด เป็นระยะเวลา 30 วันเช่นเดิม ถือว่าถูกมากๆ เลยนะ น่าจะเป็นบริการสตรีมมิ่งเพลงในไทยที่ราคาถูกสุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้

ก็เอาเป็นว่า ลองโหลดมาใช้งานกันดูได้ครับ กับแอพ LINE Music โหลดฟรี 30 วันแรกฟังฟรีด้วย !!

10 Comments

 1.   Mar 26 - 21:22 ตอบกลับ

  ซื้อตั๋วไม่ได้ ไม่ตัวเลือกของais 

  Guest
 2.   Mar 20 - 21:14 ตอบกลับ

  LINE Music คิดค่าบริการเดือนละ 60 บาท แต่ในช่วงเปิดตัวใหม่ทุกคนสามารถทดลองใช้บริการดังกล่าวได้ฟรี 30 วัน หากครบกำหนดแล้วจะใช้ต่อหรือไม่ใช้ก็ได้ครับ ถ้าอยากต่อก็ต่อผ่าน line play คับ ถ้าไม่อยากต่อก็ ลแอพทิ้ง แล้วตรงตั้งค่าเพลงโปรฟาย ก็ติ๊กออก คับ

  ส่วนคนที่ลงแล้วเจออาการกินเงิน ผิดปกติ อาจเกิดจาก โปรโมชั่น internet ที่ท่านสมัครหรือท่านใช้อยู่ โปรนั้นอาจจะไม่รวมการเล่นเพลงออนไลน์ แต่สำหรับท่านที่ใช้โปรเหมารวมทุกสิ่งอย่างก็ไม่ต้องห่วงใช้ไปเลยครับ แต่สำหรับคนไหนไม่รู้ว่าโปรโมชั่นที่ตัวเองใช้นั้น เป็นโปรอะไร ก็เล่นผ่านไวฟายเอาครับ และเข้าไปปิด การเชื่อมต่อผ่าน 3G 4G ของแอพด้วย โดยเข้าไปที่ การตั้งค่า >การตั้งค่าการเล่นเพลง > ตั้งค่าเครือข่าย จากนั้นท่านจะเห็นมันเปิดเป็นสีเขียวก็กดให้เป็นสีเทา เพื่อเป็นการปิดมันซะ แล้วท่านก็ไปเชื่อมต่อ wifi เล่นเพลงได้โดยสบายใจ สุดท้ายเมื่อถึงเวลาแอพหมดอายุก็สุดแล้วแต่ว่าท่านจะต่อหรือไม่ต่อ ขอบคุณครับ

  Guest
 3.   Mar 20 - 20:58 ตอบกลับ

  LINE Music คิดค่าบริการเดือนละ 60 บาท แต่ในช่วงเปิดตัวใหม่ทุกคนสามารถทดลองใช้บริการดังกล่าวได้ฟรี 30 วัน หากครบกำหนดแล้วจะใช้ต่อหรือไม่ใช้ก็ได้ครับ ถ้าอยากต่อก็ต่อผ่าน line play คับ ถ้าไม่อยากต่อก็ ลแอพทิ้ง แล้วตรงตั้งค่าเพลงโปรฟาย ก็ติ๊กออก คับ

  Guest
 4.   Mar 4 - 09:57 ตอบกลับ

  ยกเลิก line music ด้วยครับทำไง

  Guest
 5.   Jan 31 - 10:05 ตอบกลับ

  กรณี มีเพลงโพสน์แปะบนหน้าปกไลน์ ต้องทำยังไงคะ

  Guest
 6.   Jan 2 - 01:51 ตอบกลับ

  จะซื้อตั๋ว ได้ยังไง

  Guest
 7.   Oct 26 - 17:29 ตอบกลับ

  หาวิธีอยู่เหมือนกัน....

  Guest
 8.   Sep 19 - 16:11 ตอบกลับ

  กรณีที่จะยกเลิก Line music ต้องทำอย่างไรค่ะ

  Kae Supaporn
 9.   Sep 19 - 16:10 ตอบกลับ

  กรณีที่จะยกเลิก Line musicทำอย่งไรค่ะ

  Kae Supaporn

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..