ล่าสุดมีภาพหลุดโปสเตอร์โปรโมตแรกของ Redmi Note 17 และ Redmi Note 17 Pro ออกมาให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องกันแบบชัดๆ แล้ว ทำให้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงใหม่ในส่วนของโมดูลกล้องหลัง และมีรายงานว่าทาง Redmi พร้อมที่จะเปิดตัวมือถือซีรีส์นี้อย่างเป็นทางการภายในเดือนกรกฎาคม 2026 นี้
นอกจากนี้ทางแบรนด์ได้ข้ามการใช้ชื่อรุ่น Redmi Note 16 ไปแล้ว ก็คือข้ามมาจากรุ่น Note 15 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ มาใช้ชื่อ Redmi Note 17 Series ในปีนี้แทน เพื่อยให้เข้ากับไลน์อัปของแบรนด์ใหญ่อย่าง Xiaomi
สำหรับรุ่นที่มีขายอยู่ตอนนี้ก็คือ REDMI Note 15 Pro+ 5G ราคา 13,400 บาท (Shopee) และ REDMI Note 15 Pro 5G ราคา 11,790 บาท (Shopee/ Lazada)
Redmi Note 17 และ Note 17 Pro มาพร้อมดีไซน์กล้องใหม่

จากภาพที่หลุดออกมา จะเห็นได้ว่าการจัดวางตำแหน่งกล้องหลังของรุ่นนี้ จะมีการปรับเปลี่ยนไปจาก Redmi Note 15 ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ โดยย้ายกล้องไปไว้ที่มุมซ้ายบนของตัวเครื่อง ต่างจากรุ่น Note 15 Series ที่จะวางโมดูลกล้องไว้ตรงกลางส่วนบน และมีช่วงเลนส์กับแฟลชด้านใน 4 อันแบบสมมาตร
ทั้งนี้ถ้าดูจากตัวเครื่องด้านซ้ายที่คาดว่าเป็น Redmi Note 17 รุ่นมาตรฐาน จะมาพร้อมกับกล้องหลังตัวเดียว ในขณะที่ตัวเครื่องด้านขวาที่น่าจะเป็นรุ่นพี่อย่าง Redmi Note 17 Pro จะอัปเกรดมาใช้งานกล้องหลังคู่ แต่ว่าตอนนี้ทางแบรนด์ก็ยังไม่ได้มีการออกมายืนยันรายละเอียดสเปคอะไรออกมาอย่างเป็นทางการเลย จะมีก็เพียงสเปคจากข่าวลือเท่านั้น
โดยตัว Redmi Note 17 Series นี้ คาดว่าจะเปิดตัวออกมาอย่างน้อย 4 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Redmi Note 17R, Note 17, Note 17 Pro และ Note 17 Pro Max และคาดว่า Note 17R จะเปลี่ยนชื่อเป็น
Redmi 17 5G สำหรับตลาด Global มีรายละเอียดสเปคจากข่าวลือดังนี้
- หน้าจอ: ทั้งรุ่น Redmi Note 17 และ Note 17 Pro คาดว่าจะใช้หน้าจอ OLED แบบจอแบน ขนาดใหญ่ 6.83 นิ้ว และรองรับความละเอียดระดับสูงถึง 1.5K
- ชิปประมวลผล:
- Redmi Note 17 รุ่นมาตรฐาน จะขับเคลื่อนด้วยชิป Snapdragon 6s Gen 4 รองรับการชาร์จไว 67W แต่ยังไม่เผยความจุแบตเตอรี่
- Redmi Note 17 Pro จะอัปเกรดไปใช้ชิปที่แรงกว่าอย่าง Snapdragon 6 Gen 5 และมีทีเด็ดคือจะมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุสูงถึง 9,000mAh
- กล้องหลัง: ทั้งสองรุ่นคาดว่าจะมีกล้องหลักความละเอียด 50MP มาให้เหมือนกัน
- ระบบปฏิบัติการและฟีเจอร์อื่นๆ: คาดว่าจะทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 16 ครอบทับด้วย HyperOS 3.1 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับลำโพงคู่ และตัวเครื่องที่กันน้ำกันฝุ่นได้เต็มระบบ
สำหรับวันเปิดตัว Redmi Note 17 และ Note 17 Pro ทั้งสองรุ่นนี้มีการยืนยันออกมาแล้วว่าจะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคม 2026 นี้ที่ประเทศจีน ส่วนรุ่นที่เป็นตัวท็อปสุดของซีรีส์อย่าง Redmi Note 17 Pro Max จะเปิดตัวตามมาทีหลังในเดือนสิงหาคม 2026 คาดว่าจะมีจอ OLED ความละเอียด 1.5K ขับเคลื่อนด้วยชิป Dimensity 7500 แบต 10,100mAh และกล้องหลัง 200MP
ที่มา: gizmochina
