แม้ว่า Sony จะพักแผนการนำมือถือมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยไปแล้วก็ตาม แต่เราก็ยังมีข่าวคราวของมือถือรุ่นใหม่จาก Sony มาอัพเดตกันเช่นเคยครับ รอบนี้เป็นคิวของ Sony Xperia 1 ที่เคยได้รับการเปิดตัวไปแล้วในงาน MWC 2019 ที่ผ่านมา

โดยในรอบนี้เป็นข่าวอัพเดตเกี่ยวกับชิ้นส่วนกล้องที่จะนำมาใช้ใน Xperia 1 ซึ่งตามสเปคแล้วจะมีกล้องหลังมาด้วยกัน 3 ตัว ที่ล่าสุดมีภาพหลุดมาจากทางเว็บไซต์ในประเทศจีน พร้อมระบุข้อมูลด้วยว่าเป็นชิ้นส่วนกล้องหลังของ Sony Xperia 1 โดยเมื่อซูมเข้าไปก็จะพบกับคำว่า MILVUS ปรากฏอยู่ ซึ่งก็มีผู้ไปเชื่อมโยงว่าชิ้นเลนส์ที่ใช้นั้น อาจจะเป็นเลนส์จากทาง Zeiss เนื่องจาก Zeiss เองก็มีเลนส์ที่ใช้ชื่อซีรีส์ว่า Milvus อยู่ด้วยเช่นกัน

ถ้าเกิดว่าเลนส์กล้องหลังของ Sony Xperia 1 จะเป็นเลนส์จาก Zeiss ก็นับไม่เป็นเรื่องแปลกครับ เนื่องจาก Sony เองก็จับมือกับ Zeiss ในการพัฒนาและผลิตเลนส์ให้กับกล้องถ่ายรูปของทาง Sony อยู่ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ Sony Xperia 1 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K+ อัตราส่วนจอแบบ 21:9 ชิปประมวลผล Snapdragon 855 แรม 6 GB และมีกำหนดการวางจำหน่ายในช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

ที่มา: GSMArena

Share on facebook
Share on twitter
ZeroSystem

ZeroSystem

Follow us on Social Media

Popular Post