แบ็คอัพรอได้เลย!! เตรียมอัพเดต iOS 8.4 พร้อมลองใช้ Apple Music ฟรีได้คืนพรุ่งนี้ สี่ทุ่ม

แบ็คอัพรอได้เลย!! เตรียมอัพเดต iOS 8.4 พร้อมลองใช้ Apple Music ฟรีได้คืนพรุ่งนี้ สี่ทุ่ม

และแล้วน่าจะถึงเวลาที่ผู้ใช้ iOS หลายคนรอคอยกันละนะครับ กับวันที่ Apple จะเปิดอัพเดต iOS 8.4 ตัวเต็มอย่างเป็นทางการ ซึ่งไฮไลท์ก็อยู่ที่จะมีการเปิดให้บริการ Apple Music เป็นครั้งแรกด้วยนั่นเองครับ ซึ่งมันก็คือบริการฟังเพลงแบบออนไลน์สตรีมมิ่งจากเซิฟเวอร์ของ Apple ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถกดเลือกฟังเพลงได้จากกว่าล้านๆ คลังเพลง รวมถึงยังมีสถานีวิทยุออนไลน์ Beats 1 ให้ฟังกัน 24 ชั่วโมงอีกด้วย โดยในช่วง 3 เดือนแรกนี้ จะเปิดให้ใช้งานกันฟรีๆ ไปเลย หลังจากนั้นก็เก็บเงินตกเดือนละ $9.99 หรือถ้าเป็นแบบแพ็คเกจครอบครัวก็เดือนละ $14.99 (ส่วนในไทย มีความเป็นไปได้ที่จะคิดค่าบริการเดือนละประมาณ 160 บาทเท่านั้นเอง)

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจของบริการ Apple Music ก็คือ ระบบจะทำการอัพโหลดเพลงที่เรามีในเครื่อง ขึ้นไปไว้บนเซิฟเวอร์ทั้งหมด ทำให้ผู้ใช้สามารถฟังเพลงของตนเองจากอุปกรณ์เครื่องไหนก็ได้ แม้ว่าเพลงนั้นจะซื้อมาจาก store อื่นที่นอกเหนือจาก iTunes ก็ตาม ซึ่งอันที่จริงแล้วอันนี้ก็คือตัวของบริการ iTunes Match เดิมนี่แหละครับ โดยปกติคิดค่าบริการปีละ $24.99 แต่ใน Apple Music จะมีการรวมฟีเจอร์นี้เข้ามาให้ด้วยเลย (คิดแล้วต้องจ่ายแพงกว่า iTunes Match เดิมซะอีก คิดไปเดือนละ $10 ปีนึงก็ $120 เข้าไปละ) แต่ที่จะมีการอัพเกรดเพิ่มเติมก็คือใน iOS 9 ตัวเต็ม Apple จะอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถอัพโหลดเพลงขึ้นมาได้สูงสุดเป็น 100,000 เพลงต่อบัญชี Apple ID จากที่ในปัจจุบันสามารถอัพโหลดได้แค่บัญชีละ 25,000 เพลงเท่านั้น ก็เรียกว่าเป็นการเกทับฝั่ง Google Play Music ที่อัพโหลดได้ 50,000 เพลงครับ (แต่ของ Google นี่ฟรีนะ)

โดยตัว iOS 8.4 จะเปิดให้อัพเดตตรงกับเวลาไทยคือประมาณ 4 ทุ่มของคืนวันอังคารนี้ครับ ยังไงก็แบ็คอัพข้อมูลรอไว้ได้เลย ส่วนใครที่ไม่รีบและไม่อยากมีปัญหากับการอัพเดต เช่น อัพไม่ผ่าน โหลดไฟล์ไม่สำเร็จ ก็แนะนำว่านอนก่อน ตื่นเช้ามาค่อยอัพก็ได้นะ

ที่มา: 9to5mac, Apple Insider

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..