ช่วงนี้หลายคนอาจจะต้องยืนรอรถไฟฟ้านานขึ้นด้วยปัญหาจากรถเสียที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ ซึ่งใช้เวลาแก้ไขนานพอสมควร ซึ่งจะทำให้เกิดอาการเบื่อได้ไปตามกัน ซึ่งวิธีแก้เบื่อแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน ทั้งฟังเพลง อ่านนิยาย เล่นโซเชียล หรือเล่นเกม โดยในบทความนี้จะมี 5 เกมมือถือ เล่นแก้เบื่อระหว่างรอนานๆ มาแนะนำ พอเล่นแล้วเวลาก็จะผ่านไปไวและไม่อยากเลิกเลยทีเดียว

1. Crossy Road

Crossy Road เป็นเกมส์แนว Casual ที่ผู้เล่นต้องช่วยเหลือเหล่าตัวละครข้ามถนนที่การจราจรพลุกพล่านนตลอดเวลา ทั้งยังต้องคอยหลบรถยนต์ รถไฟ และฉากที่เลื่อนเข้าหา (ถ้าฉากเลื่อนจนถึงตัวละคร จะมีเหยี่ยวยักษ์มาโฉบตัวละครไปครับ) และยังต้องคอยระวังอุบัติเหตุจากการตกขอนไม้ระหว่างข้ามแม่น้ำด้วย นอกจากนั้นก็จะต้องสะสมเหรียญเพื่อนำไปหยอดตู้ กาซาปองเพื่อลุ้นตัวละครใหม่

 

2. Lords Mobile

Lords Mobile เป็นเกมแนววางแผน โดยผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นลอร์ด สร้างเมืองจัดทัพทำศึกบุกโจมตีดินแดนผู้อื่น ชิงทรัพยากร บุกตะลุยดันเจี้ยนตามล่าหาไอเทมดีๆ เพื่อพัฒนาฮีโร่ของผู้เล่นให้แข็งแกร่ง และระบบต่างๆที่หลากหลาย รองรับภาษาไทย 

 

3. Plants vs. Zombies 2

Plant Vs Zombie 2 เป็นเกมแนว Tower Defense ซึ่งเป็นภาคต่อที่ใช้ชื่อตอนว่า It’s about Time โดยเนื้อเรื่องนั้น เดฟได้ทำรถย้อนเวลาขึ้นมา จึงทำให้สามารถย้อนไปในยุคสมัยต่างๆ ได้ โดยในแต่ละยุคนั้นผู้เล่นจะได้พบกับซอมบี้แปลกๆ เพียบ และที่สำคัญซอมบี้บางตัวนั้นมีความสามารถพิเศษอีกด้วย

 

4. Infinity Loop

Infinity Loop เป็นเกมจัดวางเส้นที่กำหนดให้เป็นรูปร่างที่ถูกต้อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรูปร่างที่เป็นรูปร่างต่อเนื่องกันแบบวนลูปตามชื่อ โดยเกมนี้จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการฝึกสมาธิและใช้ความสามารถในการคิดเชิงตรรกะเพื่อฝึกการจดจำได้

 

5. AMAZE!

AMAZE! เป็นเกมแนว Puzzle ที่ให้คุณได้ฝึกสมองประลองเชาวน์กับการเติมตารางสี่เหลี่ยมให้ครบ และที่สำคัญต้องเป็นสีเดียวกันด้วย แต่ละ Level ก็ดีไซน์ออกมาให้เราได้คิดเพื่อฝ่าไปแบบพัฒนาความยากขึ้นเรื่อยๆ

Share on facebook
Share on twitter
Kartunyou Najaa

Kartunyou Najaa

รีวิว Samsung Galaxy Note 10 และ Note 10+ สุดยอดเรือธง ที่มาพร้อมฟีเจอร์มากมาย สมาร์ทโฟน ระดับพรีเมี่ยม

Follow us on Social Media

Popular Post