หลังจากที่มีรูปเรนเดอร์ของ Huawei P30 Pro หลุดออกมาก่อนหน้านี้ เผยให้เห็นว่ากล้องหลังที่มีด้วยกัน 3 ตัวนั้น มีอยู่หนึ่งตัวที่มีกรอบเป็นสี่เหลี่ยม ต่างจากกล้องตัวอื่นที่เป็นวงกลมตามปกติ ซึ่งทำให้มีการคาดเดากันว่าน่าจะเป็นกล้องที่ออกแบบมาสำหรับการซูมโดยเฉพาะ โดยอาจจะนำเทคโนโลยีมาช่วยให้สามารถซูมภาพได้ไกลขึ้น และมีคุณภาพดีขึ้น

ล่าสุด Clement Wong รองประธานบริหารด้านการตลาดของ Huawei ได้ให้ข้อมูลกับทางเว็บไซต์ Android Central เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่จะได้รับการเปิดตัวในช่วงปลายเดือนนี้ โดยระบุว่า P30 Pro จะมาพร้อมกับกล้องที่ใช้เทคนิคการซูมแบบกล้อง periscope (นึกภาพถึงกล้องตาเรือ ที่ใช้ในเรือดำน้ำ) ซึ่งทำให้สามารถซูมภาพในแบบ super zoom ที่เหนือกว่าที่เคยมีมาได้ โดยในจุดนี้ Wong ระบุเลยว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน

ซึ่งเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้านี้ของ Huawei เองอย่าง P20 Pro นั้น สามารถซูมในแบบไฮบริดซูมได้ที่ 5 เท่า ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่า P30 Pro น่าจะทำได้มากสุดถึง 10 เท่า ด้วยกลไกและเทคโนโลยีที่เหนือขึ้นไปกว่าเดิม นอกจากนี้ยังจะมาพร้อมความสามารถในการถ่ายภาพในที่มีแสงน้อยได้ดีขึ้นกว่า P20 และ P20 Pro อีกด้วย

ส่วนเทคโนโลยี และฟีเจอร์อื่น ๆ ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้านี้ Wong ก็ยืนยันว่าจะยังคงได้รับการนำมาใส่ไว้ใน P30 และ P30 Pro ด้วยเช่นกัน

ที่มา: Android Central

Share on facebook
Share on twitter
ZeroSystem

ZeroSystem

Follow us on Social Media

Popular Post