ปัจจุบัน ในด้านของการถ่ายภาพนิ่ง Huawei จัดว่าเป็นหนึ่งในผู้นำในวงการสมาร์ทโฟนไปแล้ว ด้วยการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดทั้งในแง่ของซอฟต์แวร์ประมวลผลภาพ และด้านของฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการพัฒนาอยู่ตลอด แต่ในฝั่งของการถ่ายวิดีโอยังจัดว่ามีสิ่งที่ยังพัฒนาได้อีกพอสมควร โดยเฉพาะด้านของการถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 4K ที่ยังคงติดข้อจำกัดด้านเฟรมเรตไว้ที่ไม่เกิน 30 fps เท่านั้นเอง

ล่าสุดมีรายงานจากผู้ที่ได้เข้าร่วมในงานสัมมนาของ Huawei ที่เพิ่งผ่านไปไม่นาน ว่าทาง Huawei ยืนยันแล้วว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของ Huawei จะมาพร้อมชิปประมวลผล Kirin 990 และยังสามารถถ่ายวิดีโอ 4K ที่ 60 fps ได้ด้วย ซึ่งเป็นผลที่ได้มาจากการเลือกใช้ชิปรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าที่ผ่านมา โดยถ้าดูจากความเป็นไปได้ ก็น่าจะเป็นกลุ่มของ Huawei Mate 30 ที่จะได้รับการเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ครับ

แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนี้กระแสข่าวของชิปประมวลผลสำหรับ Huawei Mate 30 อยู่ เพราะจากข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่า Huawei จะเลือกใช้ Kirin 985 ดังนั้นคงต้องรอดูกันแล้วแหละครับว่ารอบนี้ Huawei จะนำอะไรมาเขย่าวงการกันอีก ซึ่งมีข่าวลือออกมาว่า Huawei จะเปิดตัว Mate 30 ในวันที่ 19 กันยายนนี้ (ยังไม่ยืนยัน)

ที่มา: GSMArena

Share on facebook
Share on twitter
ZeroSystem

ZeroSystem

Follow us on Social Media

Popular Post