ชมการทดสอบสุดโหด HTC U11 หัก ขูด เผา มาดูกันว่าจะรอดหรือไม่?

ชมการทดสอบสุดโหด HTC U11 หัก ขูด เผา มาดูกันว่าจะรอดหรือไม่?

HTC ได้ทำการเปิดตัว HTC U11 ออกมาไม่นานนี้ในฐานะ สมาร์ทโฟนเรือธงของค่ายประจำปี 2017 แน่นอนว่ามาพร้อมกับสเปคที่จัดเต็มทั้งชิปประมวลผล Snapdragon 835 และกล้องที่ได้คะแนนสูงสุดจากการทดสอบโดย DxO Mark คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณมากมายถึงความเจ๋งของ  HTC U11 ล่าสุดคุณ JerryRigEverything ที่ขึ้นชื่อเรื่องการทดสอบสุดโหด และการ Modify แปลก ๆ กับสมาร์ทโฟน ได้นำ HTC U11 มาทดสอบ แน่นอนว่าไม่ใช่การทดสอบธรรมดา แต่เป็นทดสอบแบบสุดโหด!! ที่ผมเองยังเสียดายของเองเลย ว่าแล้วจะรอช้ากันทำไมไปชมกันดีกว่า

เริ่มกันด้วยความทนทานต่อรอยขีดข่วนของหน้าจอ จากการทดลองพบว่า สามารถทนได้ถึงระดับ 6 เลยทีเดียว หรือสามารถทนการขีดข่วนจาก กุญแจ หรืออะไรที่คุณจะสามรถยัดใส่กระเป๋ากางเกงได้สบาย ต่อมาที่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านล่างของหน้าจอ จากการทดลองพบว่า เป็นรอยได้ค่อนข้างง่าย แต่หลังจากที่เป็นรอย(มาก)แล้ว แต่ผลปรากฏว่าก็ยังสามารถใช้งานได้เหมือนเดิม และสุดท้ายกับด้านบนหน้าจอ บริเวณลำโพงสนทนา เมื่อลองทำความเสียหายกับมัน พบว่าก็ไม่รอดตามระเบียบครับ ส่วนกล้องหน้า ก็มีทนทานระดับเดียวกันกับหน้าจอครับ

ถัดมาด้วยด้านหลังของตัวเครื่อง เริ่มกันที่ Flash dual-LED จากการทดลองพบว่า เป็นรอยได้ค่อนข้างง่าย ถัดมาที่ บริเวณรอบ ๆ ตัวกล้องหลัง ก็เป็นรอยได้ง่ายเช่นกัน แต่ตัวเลนส์กล้องสามารถผ่านการทดสอบนี้ได้แบบง่าย ๆ และไม่มีริ้วรอยเกิดขึ้นแม้แต่น้อย ส่วนการทดสอบที่ขอบของเครื่องที่ทำจากโลหะนั้นพบว่า สามารถเป็นรอยได้ง่ายเช่นกัน แต่ไม่มีผลกระทบต่อการใช้งาน Edge Sense (บีบตัวเครื่อง) แต่อย่างใด และการทดสอบหน้าจอด้วยการลนไฟ จากการทดสอบพบว่า สามารถทนการลนไฟได้เป็นเวลา 8 วินาที จากนั้นหน้าจอจะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำบริเวณที่ถูกไฟ แต่ก็สามารถกลับเป็นปกติได้ในเวลาไม่นานครับ

ปิดท้ายกันที่การทดสอบที่พลีชีพเครื่อง กับการทดสอบการหักงอของตัวเครื่อง พบว่าสามารถหักได้ด้วยมือ แต่ก็ไม่ง่ายเท่าไหร่นัก ผลการทดลองนี้อาจจะใช้กับสถาณการณ์จริงที่เราอาจจะใส่ตัวเครื่องใว้ที่กระเป๋ากางเกงด้านหลัง แล้วเผลอนั่งทับแบบจัง ๆ ก็..คงไม่รอดเหมือนผลการทดสอบแหละครับ

 

 

ที่มา gizmochina

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..