วิธีลบบัญชี ig (Instagram) ทั้งแบบชั่วคราวและแบบถาวรง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

บางครั้ง เราก็ต้องลบอะไรไปบ้าง จากความทรงจำ เปิดมาดราม่าสุดๆ เคยมั้ยล่ะ? ที่บางครั้งก็อยากลบบัญชี ig หรือ Instagram ของตัวเราเอง เพื่อหลีกหนีออกจากโลก Social ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม อาจจะต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น หรือเพื่อหนีใครสักคน

ลบบัญชี ig cover

ทุกวันนี้ การเข้าถึง Social Media ทั้ง Facebook Instagram Twitter นั้นง่ายมาก และด้วยความเข้าถึงง่ายนี้เอง จึงทำให้ความเป็นส่วนตัว และการเป็นตัวตนของบางคนนั้นหลุดออกไป เชื่อว่าหลายคน ต้องเคยเจอปัญหาเหล่านี้กันอย่างแน่นอน ไม่ว่าใครก็ตาม ที่เจอปัญหาต่างๆ แล้วอยากจะปิดไอจีหนีไปให้หมด ซึ่งจริงๆ แล้ว การปิดไอจี หรือ Instagram นั้น สามารถปิดได้ทั้งแบบชั่วคราว และก็ปิดได้แบบถาวรไปเลย แต่การปิดบัญชีไอจี นั้นไม่สามารถทำผ่านมือถือได้นะ อย่าไปลองหา เพราะไม่เจอหรอก วันนี้เราจึงจะมาบอกกันว่า วิธีลบบัญชี ig นั้น ทำยังไงได้บ้าง ทั้งแบบชั่วคราว และแบบถาวร ไม่ต้องกลับมาเล่นอีกเลย


วิธีลบบัญชี ig แบบชั่วคราว

มาเริ่มกันที่การปิดแบบชั่วคราวกันก่อน ซึ่งปกติแล้ว การลบแบบนี้ จะเป็นการลบ การเคลื่อนไหวของบัญชีออกไป ก็คือ รูปภาพ ชื่อไอดี รูปโปรไฟล์ คอมเมนท์ Like ทุกอย่างจะหายไปหมดเลย แต่เป็นเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้นนะ แล้วเมื่อไหร่ ที่เราพร้อมจะกลับมาเล่นอีกครั้ง ทุกอย่างก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่ต้องบอกก่อนว่า ไม่ใช่จะลบแล้วกลับมา Login ใหม่จะทำได้วันเว้นวัน เป็นไบโพลาร์ขนาดนั้นไม่ได้นะ เพราะทาง Instagram กำหนดไว้ว่าให้ปิดบัญชีชั่วคราว ได้เพียงอาทิตย์ละ 1 ครั้งเท่านั้น มาดูกันเลยดีกว่า ว่าทำอย่างไรบ้าง

ลบบัญชี ig login

1. วิธีแรกเลย คือให้ไปเข้าสู่ระบบ ผ่านทางบราวเซอร์ เท่านั้น ถ้าหาในแอพจะไม่มีให้ปิดเลย อย่าไปเสียเวลาหา ให้เข้าเว็บบราวเซอร์อะไรก็ได้ ที่เว็บ instagram จะเข้าผ่านมือถือ หรือจะเข้าผ่านคอมฯ ก็ได้นะ

ลบบัญชี ig edit profile

2. เมื่อเข้าสู่ระบบเรียบร้อยแล้ว ให้ดูที่มุมขวาบน กดปุ่มเมนู “แก้ไขโปรไฟล์” (ข้างๆ รูปเฟือง) แล้วกดเข้าไป

ลบบัญชี ig ปิดชั่วคราว

3. เมื่อกดเข้ามาแล้ว ให้เลื่อนลงไปยังเมนูล่างสุด ซึ่งจะเขียนเอาไว้ว่า “ปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้ของฉันชั่วคราว” จะอยู่ตรงด้านขวาล่าง

ลบบัญชี ig choice

4. เมื่อเลือกเมนูปิดใช้งานบัญชีชั่วคราว ทาง Instagram จะมีเหตุผลขึ้นมาให้เลือก ว่าทำไมถึงต้องการปิดบัญชี เป็นตัวเลือกให้เลือก ในเมนูที่ให้เลือกนี้ จะมีไกด์คำตอบให้อยู่แล้ว ถ้ามีคำตอบตรงตามต้องการก็กดได้เลย หรือถ้าไม่ตรง ก็กดอื่นๆ ได้ และเมื่อเลือกเสร็จแล้ว Instagram ก็จะมีตัวช่วย เพื่อบอกถึงทางแก้ไข เหมือนจะยื้อนิดๆ เช่น หากเลือก “ต้องการลบบางอย่าง” ก็จะมีตัวช่วยเป็นวิธีลบขึ้นมา แต่ถ้าเราอยากปิดจริงๆ ให้เลือกแล้วใส่รหัสยืนยัน แล้วกด ปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้ชั่วคราว

ลบบัญชี ig final

5. เมื่อกดเรียบร้อยแล้ว จะมีหน้าต่าง Pop up ขึ้นมา ให้กดยืนยันอีกครั้ง และตามมาด้วย ต้องการดำเนินการต่อใช่ไหม ให้กดใช่ เพียงเท่านี้ก็จะสามาถลบบัญชีไอจีชั่วคราวได้แล้ว

และหากต้องการกลับมาใช้งานใหม่อีกครั้ง ก็เพียงแค่เปิดแอพขึ้นมา (ไม่ต้องเข้าบราวเซอร์แล้ว) หลังจากนั้นก็ทำการ Login ปกติ บัญชีของเราก็จะกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย อย่าลืมว่าสามารถทำได้แค่อาทิตย์ละ 1 ครั้งเท่านั้นนะ


วิธีลบบัญชีไอจีแบบถาวร

เตือนไว้ก่อนเลยว่า การลบบัญชีแบบถาวรนั้น เมื่อทำการลบไปแล้ว ทุกอย่างจะหายไปหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นรูป หรือไอดี และการกระทำทุกอย่างที่เคยทำ ก็จะหายไปหมดเช่นกัน และเมื่อปิดไปแล้ว จะไม่สามารถ Login เข้าสู่ระบบได้อีกเลย ไม่สามารถเรียกร้องอะไรจากทาง Instagram ได้ด้วย (นอกจากการโดนแฮคบัญชี) ถ้ายังไม่พร้อมก็ให้ปิดแบบชั่วคราวไปก่อนก็ได้นะ แต่ถ้าคิดดีแล้ว จะลบออกไปจริงๆ ก็สามารถทำได้ดังนี้

ลบบัญชี ig

1. วิธีการลบแบบถาวรนั้น จะมีวิธีที่คล้ายกับกับลบแบบชั่วคราวอยู่บ้าง โดยให้ Login เข้าสู่ระบบ ผ่านทางบราวเซอร์เหมือนเดิมที่ instagram จะ Login ผ่านมือถือ หรือในคอมฯ ก็ได้เหมือนกัน

ig 4ever

2. เมื่อเข้าสู่ระบบมาแล้ว ให้กดเข้าไปยังอีกหน้าเว็บนึง โดย Instagram จะทำเว็บนี้แยกออกมาอีกที เพื่อการลบบัญชีถาวรโดยเฉพาะ สามารถกดได้ตามลิงก์นี้ กดที่นี่ เมื่อกดเข้ามาแล้ว หน้าจะไม่เหมือนเดิมแบบที่เคยลบชั่วคราวแล้ว

ลบบัญชี ig

3. กดเลือก เหตุผลที่ต้องการลบบัญชีไอจี ซึ่งข้อนี้จะเป็นชุดคำถามเดียวกับ การปิดบัญชีแบบชั่วคราวเลย ก็จะมีคำแนะนำต่างๆ ให้เหมือนเดิม และก็จำเป็นต้องเลือกเหตุผลข้อใดข้อหนึ่งเท่านั้น จะไม่สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้ เพราะถ้าไม่เลือกจะทำขั้นตอนต่อไปไม่ได้อีก

ลบบัญชี ig 4ever final

4. เมื่อเลือกเหตุผล ที่ตรงกับความต้องการของเราได้แล้ว ก็จะมีช่องใส่รหัสให้ใส่อีกครั้งเหมือนเดิม เมื่อใส่เรียบร้อยแล้ว ก็กดปุ่มเมนู “ลบบัญชีของฉันโดยถาวร” เมื่อกดเรียบร้อยแล้ว ก็จะมี Pop up ขึ้นมาให้ยืนยันอีกครั้ง ให้กดยืนยัน เพียงเท่านี้บัญชีก็จะถูกลบไปอย่างถาวร ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้อีกเลย


แล้วทั้งหมดนี้ ก็เป็นวิธีการลบ และปิดบัญชีไอจี หรือ Instagram แบบง่ายๆ ทั้งแบบชั่วคราว และแบบถาวร แต่ต้องยังย้ำเหมือนเดิมว่า การปิดบัญชีแบบชั่วคราวนั้น จะทำได้เพียงอาทิตย์ละ 1 ครั้งเท่านั้น และหากต้องการปิดแบบถาวรก็ต้องคิดให้ดีก่อน เพราะไม่สามารถกลับมาใช้งานได้อีกเลย แต่ถ้าทำใจมาพร้อมแล้ว ก็ให้เลือกกดปิดแบบถาวรไปเลย แล้วถ้ามีเรื่องอะไรที่น่าสนใจอีก ทาง Specphone ก็จะนำมาฝากกันอีกนะครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก