AndroidSmartWatch2

Smartwatch เป็นอุปกรณ์ที่น่าทึ่ง ด้วยหน้าตาที่เรียบๆแต่มันมีความสามารถหลายอย่างที่นาฬิกาทั่วๆ ไป (แม้แต่นาฬิกาแบรนด์หรูจากสวิส) ไม่สามารถทำได้ แน่ละ! ไม่งั้นเขาคงไม่เรียกว่า Smartwatch  มันก็เหมือนกับเอาสมาร์ทโฟนไปไว้บนข้อมือคุณ อาจจะไม่เหมือนทั้งหมดซะทีเดียวด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่าง แต่อนาคตก็ไม่แน่นะ!  ในตอนนี้ก็มี Smartwatch หลากหลายยี่ห้อ รวมทั้งแอพที่รองรับก็มีมากมายขึ้นเช่นกัน เราจึงคัดมาเสนอ 25 แอพที่จะทำให้ Smartwatch ของคุณนั้นเทพขึ้นไปอีก

ขอให้มีความสุขและสนุกกับ Smartwatch บนข้อมือคุณ!

 

1. Todoist

Todoist เพิ่มให้คุณใช้คำสั่งเสียงได้ ดู notifications ได้  เตือนตารางงานได้ ทั้งหมดนั่นจัดการได้ที่ข้อมือคุณเลย!!


2. Wear Buddy

Wear-Buddy

เพียงคุณมีแอพนี้ ไม่ต้องกลัวที่จะลืมสมาร์ทโฟนของคุณ มันจะเตือนให้ถ้าอยู่ห่างเกินระยะ เตือนเมื่อแบตต่ำ และยังสามารถหาโทรศัพท์ของคุณได้อีก เหมาะมากสำหรับพวกชอบวางโทรศัพท์ไม่เป็นที่เป็นทางแล้วหาไม่เจอ อ้อ! แค่อย่าทำ Smartwatch ของคุณหายไปด้วยละกัน


3. Aeris Wear Weather

3-part-aeris-wearเหมือนคุณยกกรมอุตุฯมาไว้ที่ข้อมือคุณเลย (ขนาดนั้นเชียว) ชีวิตประจำวันคุณจะง่ายขึ้นถ้ามีการวางแผนรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอัพเกรดเป็นรุ่นโปรเพียง $0.99


4. InstaWeather for Android Wear

insta weather

ครอบคลุมเกือบทุกเรื่องเกี่ยวกับสภาพอากาศ ใช้เรดาห์สองตัวรวมเข้าด้วยกัน ทำนายสภาพอากาศล่วงหน้า 24 ชั่วโมง แสดงผลได้ทั้งแบบอนาล็อกและดิจิตอล แต่ถ้าคุณไม่ชอบหน้าจอที่มีมาให้ ยังมีแบบสแตนด์อโลนที่มีฟังก์ชั่นทุกอย่างครบ กินแบตน้อย ส่วน Smartwatch ที่รองรับก็มี Sony SmartWatch 3, Motorola Moto 360, Samsung Gear Live, LG G Watch, LG G Watch R และ Asus ZenWatch เรียกว่าแทบจะครบทุกตัวที่มีในตอนนี้เลยนะ


5. Sleep as Android

unnamed

มันทำได้มากกว่าการเป็นนาฬิกาปลุก มีการบันทึกประวัติการนอนของคุณ แสดงเป็นกราฟให้ดู เพื่อการนอนที่มีคุณภาพทำให้คุณตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น เสียงปลุกที่ตั้งได้มากมายไม่ว่าจะเป็นเสียงธรรมชาติ เช่นเสียงนก ทะเล พายุ (ผมว่าบางเสียงอาจจะทำให้เราหลับต่อมากกว่า)


6. Wear App Manager

unnamed (1)

ถ้าคุณมีแอพที่ทำให้ Smartwatch เทพขึ้นอยู่หลายอัน แต่เวลาจะใช้ทีหากันไม่เจอ เจ้าตัวนี้แหละจะช่วยจัดระเบียบสังคมของ apps คุณ เป็นเหมือนซุปเปอร์เลขา พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!


 7. Wear Battery Stats

Wearable-Battery-Stats

ช่วยให้คุณเช็กดูระดับแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนคุณ โดยไม่ต้องควักโทรศัพท์ออกมาดู ทั้งยังมีการแจ้งเตือนถ้าระดับแบตเตอรี่ต่ำด้วย


8. Wear Internet Browser

maxresdefault

เป็นเว็บเบราเซอร์ที่ใช้กับ Smartwatch ของคุณ แต่ด้วยขนาดหน้าจอที่เล็กคงจะใช้งานลำบากหน่อย แต่คุณสามารถใช้คำสั่งเสียงในการค้นหา ทั้งยังเชื่อมลิงก์ต่อไปยังสมาร์ทโฟนของคุณได้ มีคีย์บอร์ดขนาดจิ๋วให้ใช้ด้วยอีกทั้งยังมีหลายภาษาอีก (แต่ไม่มีภาษาไทย)


9. WearTasker – Tasker for Wear

WearTasker---Tasker-for-Wear สามารถสร้าง task บน Smartwatch ของคุณได้ เพียงแค่คลิกนาฬิกาเลื่อนลงและเริ่มต้น WearTasker แต่ตัวฟรีคุณสามารถสร้างได้แค่ 3 task นะ อยากได้มากกว่านี้ก็ต้องตัวโปรครับ


10. Bubble Cloud Widgets + Wear

unnamed

ถ้าคุณต้องการให้ contacts และ bookmarks ของคุณเป็นรูปกลมๆ เหมือนแบบ Apple Watch ต้องแอพนี้เลยครับ ใช้ได้กับทั้งสมาร์ทโฟนและ Smartwatch


11. Facer

2014-12-10-13_46_18-facer-watch-face-android-apps-on-google-play

มันจะช่วยเปลี่ยนหน้าจอ Smartwatch คุณให้ดูดีมีสไตล์ ซึ่งก็มีให้เลือกหลายแบบมาก ถ้าคุณไม่อยากซ้ำกับใคร ใช้ซะ!!


12. Wear Tip Calculator

unnamed

ไว้คำนวณ tip หรือหาส่วนแบ่งที่ต้องจ่ายของแต่ละคน ใช้งานง่าย ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับชาวปาร์ตี้ทั้งหลาย


13. tinyCam Monitor PRO for IP Cam

maxresdefault

ให้คุณควบคุมระยะไกลและบันทึกวีดิโอผ่าน IP cameras โดยเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัยไม่ให้ข้อมูลรั่วไหลไปยังบุคคลที่สาม คุณจะติดตามดูสิ่งที่คุณรัก ไม่ว่าจะเป็นลูกตัวน้อยของคุณหรือภรรยาสุดที่รัก ได้ทุกเวลาที่ Smartwatch ของคุณ  แต่อย่าเอาไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ละ!


14. Wear Mini Launcher

Wear-Mini

Launcher เพื่อความสะดวกในการใช้งาน สามารถปรับแต่งได้ตามใจคุณ  มีไว้ก็ดีนะ


15. Pujie Black – Wear Watch Face

2

ไว้ตกแต่งหน้าจอ Smartwatch ของคุณ มีฟีเจอร์ดีๆเช่น 10 presets ให้คุณเลือก ,การปรับสี ,หน้าจออนาล็อกที่มีให้เลือกถึง 13 แบบ ,ปรับแต่งหน้าจอดิจิตอลตามแบบคุณ ,บอกสภาพอากาศ ,บอกระดับแบตเตอรี่ และ…..และ….และ….เยอะจัง  เอาเป็นว่าโหลดมาใช้เถอะ!


16. Wear Aware

Wear-Aware

มีไว้สำหรับตามหาสมาร์ทโฟนของคุณโดยเฉพาะ ถ้าคุณไปลืมไว้ที่ไหน “OK Google, Start Phone Finder” พูดซะ! แล้วเราจะไม่พลัดพรากจากกันอีกต่อไป


17. Calendar for Android Wear

Calendar-for-Android-Wear

ไม่มีอะไรมากครับ ปฏิทินธรรมดานี่แหละครับ แต่ก็ต้องดูกันทุกวันนะ


18. Wear Notes

Wear-Notes

ให้คุณเขียนข้อความจากสมาร์ทโฟนแล้วมันจะส่งเป็นการ์ดข้อความเล็กๆไปที่ Smartwatch  คุณอาจคิดว่าไม่เห็นมีอะไรพิเศษเลย แต่ถ้าภรรยาคุณใช้ไปจ่ายตลาด มันคงลำบากนะถ้าจะควักโทรศัพท์มาคอยเช็กสินค้า


19. Wear Reader

Wear-Reader

ใช้สำหรับอ่าน e-books ผ่านทาง Smartwatch ของคุณ มีโหมดอ่านตอนกลางคืนด้วย สนใจก็ลองดูครับ


20. Wearable Widgets

Widgets

เอา Widgets ที่คุณชอบจากสมาร์ทโฟนของคุณ ไปลง Smartwatch  แอพนี้ฟรีด้วยนะ


21. Wearculator – a calc for Wear

Wearculator---a-calc-for-Wear

เครื่องคิดเลขครับ เปลี่ยน themes ได้ 3 สี อย่าเผลอเปิด app นี้ในห้องสอบละ (แอบๆไว้ อิอิ….)


22. Wear Audio Recorder

Wear-Audio-Recorder

ไว้บันทึกเสียงครับ ใช้ได้ทั้งสมาร์ทโฟน และ Smartwatch มีโหมดแอบบันทึกด้วยนะ นีมันนาฬิกาสายลับชัดๆ


23. Wear Camera Remote

unnamed

ไว้ควบคุมกล้องของสมาร์ทโฟนคุณทั้งยังดูภาพที่ถ่ายได้ด้วย ทีนี้ก็ไม่ต้องกลัวมือสั่นเวลาถ่ายรูปแล้ว ใช้ได้ไกลเท่าที่สัญญาณ Bluetooth คุณจะไปถึง


24. Wear Messenger

Wear-Messenger

ใช้พิมพ์ข้อความส่ง (SMS, MMS) เปลี่ยนรูปแบบคีย์บอร์ดได้ 4 รูปแบบ ,มีดิกชั่นนารี เลื่อนเพื่อเปลี่ยนรูปแบบหน้าจอได้


25. Flashlight For Android Wear

Flashlight-For-Android-Wear

ไฟฉายครับ ไว้ส่องแสงนำทางในความมืด แต่ถ้าความมืดในจิตใจต้องรอเธอผู้เดียวมาปัดเป่า (ฮิ้ววว)

 

ที่มา : phonearena