gampc

ปัจจุบันตลาดเกมส์บนสมาร์ทโฟนกำลังมาแรง ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ทำให้เกมออนไลน์ที่โด่งดังอยู่บน PC ต่างย้ายลง Mobile กันอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจ และกระแสกำลังนิยม ที่สำคัญยังสะดวกสบายเล่นที่ไหนก็ได้ เกมบน Mobile จึงได้รับความสนใจกันอย่างล้นหลาม ในวันนี้เองจึงสรุปเกมที่เคยโด่งดังใน PC และทำการย้ายมาลง Mobile มาให้ได้ชมกันทั้งเกมเก่า เกมใหม่ และเกมที่กำลังจะมา ไปชมกันได้เลยครับ

 

PUBG Mobile (Player Run Known’s Battle Grounds)

สถานะ : เปิดบริการแล้ว

pubg1

ศึกเอาตัวรอดระหว่างผู้เล่น 100 คนชื่อดังจาก PC ได้มาอยู่ใน Mobile เรียบร้อยและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี โดยเกมจะให้ผู้เล่นกระโดดร่มลงบนเกาะร้างอันกว้างใหญ่ ผู้ชนะจะมีเพียงหนึ่งเดียว ต้องสำรวจ มองหาและรวบรวมอาวุธ ยานพาหนะ และซัพพลายที่จำเป็น เพื่อใช้ในการกำจัดผู้เล่นทุกคนบนสมรภูมิการรบ และการออกแบบให้มียุทธศาสตร์การต่อสู้ที่หลากหลาย โดยการบังคับให้ผู้เล่นทุกคนต้องถูกบีบเข้ามาในพื้นที่จำกัด เพื่อหาผู้รอดชีวิตคนสุดท้าย

pubg5

 

Dragonnest M

สถานะ : เปิดบริการแล้ว

dnm

เกมในตำนานอย่าง Dragon Nest ที่สร้างกระแสโด่งดังมาแล้วใน PC โดยเป็นเกมเก็บเลเวลรูปแบบใหม่ที่ผสมแนว Shooting เข้าไปแล้ว ไม่ได้กดให้ไปตีอย่างเดียว ซึ่งผู้เล่นจะได้แสดงฝีมือความแม่นพร้อมกับการใช้คอมโบสกิลของแต่ละอาชีพอย่างมืออาชีพ และรูปแบบเกมส์ที่เป็นตัวการ์ตูนน่ารัก พร้อมกับกราฟฟิกที่สวยงาม ทำให้หาเกมที่เลียนแบบได้ยาก ซึ่งในตอนนี้เองก็ถูกนำลงในเวอร์ชั่ย Mobile เรียบร้อย ซึ่งมีรายละเอียดที่ใกล้เคียงกันมาก สามารถลองโหลดมาเล่นได้เลยครับ

dm3

 

Yulgang Mobile

สถานะ : เปิดบริการแล้ว

อีกเกมที่เป็นหนึ่งในดวงใจหลายคนนั่นก็คือเกม Yulgang ยุทธภพครบสลึงซึ่งเป็นเกมเก็บเลเวลที่อยู่ในระดับตำนาน ซึ่งมีรายละเอียดที่แตกต่างไปเล็กน้อย แต่ก็อยู่ในอารมณ์ที่ทำให้นึกถึงยุทธภพแบบเดิม ๆ รวมถึงสงครามฝ่ายที่หลายคนชื่นชอบ ตอนนี้ก็ลงสู่เวอร์ชั่น Mobile เรียบร้อย มีกราฟฟิกที่สวยงามกว่าเวอร์ชั่น PC เนื่องจากเวอร์ชั่น PC เปิดบริการมานานเกือบ 10 ปี

yulgang-mobile-th

yulgangm2

 

Pangya Mobile

สถานะ : เปิดบริการแล้ว

อีกเกมที่เป็นตำนานเช่นเดียวกันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตีกอล์ฟ สมัยก่อนนี่คือฮิตมาก ก็ถูกนำมาลงในเวอร์ชั่น Mobile เช่นเดียวกันโดยมีรายละเอียดที่ใกล้เคียงกันมาก ทำให้หายคิดถึงไปเลย แถมภาพแอบสวยกว่าด้วยนะ รีบไป Hole In One กันได้เลย

pangya2

pangya3

 

Lineage2 Revolution

สถานะ : เปิดบริการแล้ว

อีกหนึ่งเกมตำนานอย่าง Lineage 2 Revolution เกม MMORPG ที่หลายคนรอคอย และน่าจะเคยเล่นมาแล้วใน PC ซึ่งในเวอร์ชั่น Mobile นี้ได้ใช้คุณภาพกราฟฟิก Unreal Engine 4 ทำให้ภาพออกมาสวยมาก ซึ่งในตอนนี้ก็สามารถไปโหลดเล่นได้เลยครับ

lineage2_revolution

lin2

 

TalesRunner Revolt

สถานะ : ยังไม่เปิดบริการในไทย

อีกเกมที่เป็นแนวกีฬาอย่าง TalesRunner เกมวิ่งแข่งแบบออนไลน์ยอดนิยมก็มีการทำลงเวอร์ชั่น Mobile ด้วย โดยมีภาพออกมาที่น่ารักเหมือนเดิม ถึงแม้ว่าจะยังไม่เปิดบริการในไทย แต่คาดว่าจะถูกเปิดเร็ว ๆ นี้ เนื่องจากเป็นเกมที่ยอดนิยมเช่นเดียวกัน

taleR

tr2

 

Ragnarok Mobile

สถานะ : ยังไม่เปิดบริการในไทย

อีกเกมที่เป็นตำนานของเกมแนว MMORPG เป็นใครไม่ได้เลยนอกจาก Ragnarok ซึ่งเชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักอย่างแน่นอนด้วยการเล่นแบบเรียบง่ายเดินไปกดสกิลตี แต่ระบบในเกมมีอะไรให้ทำมากมายอย่างเช่นการตีบวกของ การล่าบอส การยึดกิลล์ หรือกิลด์วอร์ ป้องกันบ้านกันแบบสนุกสนาน เอฟเฟคการโจมตีที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเชื่อว่าหลายคนต้องรอเกมนี้อย่างแน่นอน รวมถึงผู้เขียนด้วย :3

rag3

rag4

 

Red Alert Online

สถานะ : ยังไม่เปิดบริการในไทย

อีกเกมที่มาแบบ งง ๆ นั่นก็คือ Red Alert Online ที่เรามักเรียกกันว่ายูริเกมสร้างฐานสู้รบในตำนาน โดยจะถูกนำลง Mobile ด้วยในเวอร์ชั่น Online ซึ่งยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับการเล่นมากนัก ต้องรอดูอีกสักครู่ครับ

Red-Alert-Online-for-Mobile-006

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก Thisgamethailand Game-ded techoffside megaxgame